Sau chuyến ngao du đà lạt được người bạn dẫn đoàn chúng tôi đến đây, buổi trưa với khí trời mát mẻ, ánh nắng trở nên nhẹ đi, dùng cơm trưa ở đây với những món mới lạ, đặc sắc kết hợp giữa các nguyên liệu của người dân bản địa & tinh hoa dưới bàn tay chế biến của người đầu bếp làm cho các món ăn như thăng hoa.
Món đầu tiên, chẹp chẹp, nhớ mãi vị thơm lừng của cơm lam, nước dừa được gói trong lá mía, nhìn giản dị chừng nào thì khi cắn vào, vị dẻo, chút béo của nước dừa, mùi thơ của lá mía, ống tre như làm kích thích vị giác thực khách.
Sau món khai vị là món Gà thả vườn dưới chân núi langbiang, được nướng thơm phức, màu da nướng nhìn thật hấp dẫn, ăn với muối tiêu chanh, kèm thêm vào đó là mónxôi nếp cẩm, màu tím của xôi nhìn thật bắt mắt nhưng hoàn toàn từ là cẩm, không như các loại sôi dưới thành phố thường ăn, màu mè độc hại. Mấy anh em kêu thêm thịt heo rừng nướng, với những hạt mè rắc lên thơm lừng, thịt mềm, da được nướng lên thật ngon, eo ơi, thấy thèm ghê.
Ngoài ra còn được ăn món cháo sườn, nước cháo thật là ngọt, đậm đà, miếng sườn mềm do được hầm nhừ & béo ngậy khi cắn vào, trên cháo còn được rắc thêm rau ngò, hành & 1 loại rau của người bản địa mà chủ quán không tiết lộ, rau thơm thật, vị lạ hẳn, vẫn còn muốn ăn nữa dù sau 4 món rồi.
Cuối cùng tráng miệng với dưa hấu mát lạnh, hiii, sắp tới dẫn mấy đứa bạn lên đây chơi, thể nào cũng phải ghé qua thăm cô chủ nàh hàng mới được. Để thưởng thức thêm các món ngon khác nữa.
Tối đó, được Cô chủ mời lại tham gia lễ hội cồng chiêng, vui ghê. nhảy những điệu nhảy cùng các chàng trai, cô gái dân tộc, cùng nhau ăn heo rừng nướng, cùng uống những ngụm rượu cần nồng đượm vị ngọt của nếp, của bắp, của tình người nơi đây. Một đêm lễ hội lữa trại thật vui, nồng ấm & sau đó cả đoàn lên xe xuống Đức trọng với sự mãn nguyện khi cùng chụo hình chia tay Cô chủ nhà hàng & sự tiếc nuối vì thời gian không dài thêm.