Nằm khá sâu trong ngõ Đình Đông (gần Ô Chợ Dừa, Hà Nội) nhưng quán bún riêu của chị Hiền là địa chỉ “ruột” của rất nhiều bạn trẻ nghiền bún riêu cua, bánh đa cua.
Bún riêu cua làm không khó nhưng tỉ mẩn và rất công phu. Để làm bún riêu ngon, cua phải được giã bằng tay váng cua mới mềm, mịn và giữ được mùi vị đặc trưng. Nồi nước riêu cua phải đun thật nhỏ lửa, thật khéo, sao cho váng cua kết thành tảng nổi lên mặt nước. Gạch cua khêu ra phi hành mỡ cho thật thơm, vàng ngậy rồi mới trút vào nồi nước riêu.
Yêu cầu đặc trưng của bún riêu cua là váng thịt phải đông đặc, nổi màu vàng sậm của gạch cua, nước riêu mang vị ngọt đậm, hơi chua, hơi cay. Bún riêu dùng nóng, nêm chút mắm tôm cho dậy mùi, ăn kèm với rau sống cắt nhỏ, rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, quế, ngò gai, kinh giới..
Thưởng thức một tô “bự” bún riêu cua, miến cua hay bánh đa cua ở quán của chị Hiền chỉ mất có 4.000 đồng, nếu ăn “chay” với đậu rán. Còn sang hơn, bạn có thể gọi thêm vài giò, hay vài miếng chả cá, nhiều lắm cũng chỉ 10.000 đồng/bát mà thôi.