Là nam nhi hoặc là Fan của mấy món "ốc" thì nhào vô cùng bàn về việc "nhậu ốc"
Cuối tuần rồi, làm vài chai đi !... ok !..., HSK lâu lâu cũng đi nhậu với bạn bè theo cách như thế.
Thật là buồn nếu cứ fải làm việc suốt tuần, suốt tháng mà không có những phút thư giản gặp bạn bè để "8". Cũng sẽ không thú vị nếu cứ gặp nhau là đi ăn hay đi uống Café.
Là nam nhi, ít nhiều ai cũng phải biết nhậu. Vì nhậu đúng cách thì rất có "lợi" cho nam nhi. Đó là lý do người xưa có câu: "Nam vô tửu như kỳ vô phong".
Có bao giờ bạn phải lấy xe chạy ra khỏi nhà đi nhậu với bạn bè lúc nữa đêm? Có bao giờ bạn nghỉ bạn sẽ trở thành bợm nhậu & Có bao giờ bạn nghỉ rằng việc đi nhậu lại có ít cho công việc hàng ngày của bạn không?
Đi theo đường điện biên phủ về hướng ngoại thành. Gần đến ngã tư hàng xanh, cách khoảng 50-100m, các bạn sẽ thấy có mấy quán nhậu khuya . Điểm đặc biệt là ở đây là người ta nhậu ốc là chủ yếu.
Thôi thì đủ các loại ốc: ốc dừa, ốc mỡ, ốc móng tay, sò huyết, sò lông, nghiêu, cua, ghẹ... Trong các món ăn nhậu kể trên, HSK chỉ thích đến quán 412 để ăn món "ốc móng tay" nướng mở hành thôi.
Lần đầu tiên vào đây cùng bà xã, chủ quán đem con ốc móng tay còn sống ra giới thiệu, nói đây là đặc sản of quán. Nên ăn vì nó rất ngon. Nhìn con ốc móng tay dài bằng cả cái ngón tay của mình, với cái thân hình dài sọc đục đục trắng trắng của nó mà lạnh người không dám ăn.
Đến khi thấy bàn bên cạnh ăn có vẻ ngon quá thì mới dám bạo gan kêu ra ăn thử. chẹp chẹp, rất ngon các bạn ạ. Con ốc móng tay được quét mở hành lên nướng chín, sau đó rắc đậu phộng lên trên, ăn cùng với nước mắm pha & rau răm. Thịt rất giòn & ngọt, ngon tuyệt, không ăn món này thì phí cả cuộc đời. Nói lại lần nữa: "không ăn món này thì phí cả cuộc đời".
Sau lần ăn thử đó, HSK nghiền luôn món ốc móng tay of quán luôn. Giờ mà đi nhậu quán ốc là phải lựa chỗ có cái món đó để mà ăn. Lưu ý các bạn là chỉ nên ăn ốc móng tay nướng mở hành thôi, đừng có ăn xào hay làm gì khác nha.
Người giàu thì người ta vào nhà hàng hải sản để nhậu, còn mình nghèo thì mình ra quán hải sản vỉa hè để nhậu. Ở đâu cũng có cái thú vui riêng, làm sao trong nhà hàng có được cảm giác: "trời lộng gió, ngó lên cao, cớ sao tôi phải lao đao vì tình?"
Theo HSK thì đi nhậu quán vỉa hè thú vị hơn là vào nhà hàng. Vì chi phí rẻ & rất thoải mái. Đó là lý do tại sao quán nhậu mọc lên khắp nơi, nhất là những khu đông dân cư, những khu xóm lao động.
* Thông tin:
Địa chỉ: 412 Điện biên phủ, P.17, Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Chỉ dẫn: Đi đường điện biên phủ về hướng ngoại thành, khi gần đến ngã tư hàng xanh (cách khoảng 50m) nhìn bên phải sẽ thấy quán. Lưu ý có nhiều quán ốc nhưng chỉ nên vào quán 412 thôi nhé.
Giờ phục vụ: 14h00 - 24h00. (Có khách thì bán khuya hơn)
Số lượng khách: 40 khách.
Giá thức ăn: ngoài những món theo thời giá thì các quán ốc bán tính giá theo dĩa. Dĩa nhỏ: 15,000đ, dĩa lớn: 30,000đ.
= Món ốc móng tay tại quán nhậu vỉa hè bán dĩa nhỏ 10 con là 15,000đ. Ra chợ Thanh đa mua thì 1kg: 30,000đ. Hôm bữa HSK mua về nhà làm, hơn nữa kg 18,000đ mà được hơn 30 con, mua về nhà ăn đã luôn. Món này cách đây 2 tháng bán hơn 200,000đ/kg tại nhà hàng.
Linh tinh: Giữ xe miễn phí. Trà đá: 1,000.
* Điểm:
1) Vị trí: 9/10 (Mặt tiền, không quá sát lề đường)
2) Không gian: 10/10 (cực rộng, cực thoáng)
3) Trang trí: 7/10 (quán vỉa hè thì làm gì có trang trí)
4) Âm thanh: 8/10 (trừ 1 điểm vì nghe tiếng ồn của xe)
5) Giá cả: 9/10 (Chỉ có mua ở chợ mới rẻ hơn mua tại quán vỉa hè)
6) Vệ sinh: 8/10 (quán vỉa hè nên vệ sinh cũng vỉa hè)
7) Chất lượng món ăn: 10/10 (điểm tối đa cho món ốc móng tay)
8) Chất lượng phục vụ: 8/10 (tạm được)
9) Điểm đặc biệt nổi trội: 9/10 (đầu bếp nam làm món nhậu rất ngon)
10) Giữ xe, nước: 9/10 (cái hay nhất of vỉa hè là giữ xe miễn phí)
* Lời khuyên of HSK: "A"
(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)