Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Thông tin vi phạm

Phân loại:
Địa chỉ: 117 Triệu Quang Phục, Q.5
91
209
Nguyễn Thị...
12/06/2011 
 
  Nói tới sa tế thì chắc hẳn ai cũng nghĩ tới vị cay rồi. Hủ tiếu sa tế Quảng Ký không chỉ có vị cay mà còn hội tụ đầy đủ 20 thứ gia vị khác nhau nữa.

  Mình được thưởng thức món này vào dịp đi chợ lớn với 1 người bạn. Và nếu ai muốn ăn cái món đa vị này thì cũng phải tìm đến khu vực chợ lớn thì mới có, bởi đây là món ăn đặc trưng của người Tiều với cách nấu đa vị rất riêng và không trùng lặp với bất cứ món hủ tíu nào khác ở Sài Gòn.

  Đây là món gia truyền của người Tiều nên những quán hủ tiếu tương tự như vậy cũng không nhiều. Nghe nói, để làm được món hủ tiếu này cần phải có cả một công đoạn rất công phu: đầu tiên phải hầm nồi nước lèo bằng xương bò cho thật đậm. Sau đó, pha từng mẻ nước lèo sa tế với hỗn hợp các loại gia vị như tỏi, hành tím, gừng, sả, đại hồi, tiểu hồi, quế, ớt khô, ớt bột, đậu phộng rang giã nhuyễn, mè rang…; xào với dầu mè và sa tế. Rồi cho hỗn hợp này vào nước dùng bò, nêm muối và đường. Không chỉ có vậy, đường dùng nêm nước lèo sa tế phải dùng đường vàng mới có được vị ngọt đậm đà. Bánh hủ tíu mềm và to hơn bánh phở một chút.
 
    Sau những công đoạn công phu đó là những tô hủ tíu sa tế có mùi thơm gia vị ngào ngạt, với vị cay cay, chua chua, beo béo, thêm chút gì bùi bùi, cả 2 vị mặn - ngọt thật thanh nữa. - Một hương vị khá lạ và độc đáo...
Nội dung tin nhắn
Hãy mô tả rõ những vi phạm mà bạn muốn đề cập. Xin cám ơn bạn.