Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Thông tin vi phạm

Phân loại:
Địa chỉ: 140B Lý Chính Thắng, Quận 3
3
8
Fud lover
22/09/2011 
 
Mình là fan hâm mộ của Bún Chả, mình đã ăn tất cả các quán được đánh gái là nổi tiếng tại HCM và Hà Nội, từ quán góc đường Lê Thánh Tôn - Thủ Khoa Huân, rồi Bún Chả Tây Hồ - Mạc Đỉnh Chi, Bún chả trên đường Trường Sơn hay Hoàng Văn Thụ, mỗi nơi có một vị riêng.

Theo mình đặc đi63m cho mỗi tiệm bún chả là:

- Nước mắm: mỗi nơi có một vị riêng, tuy nhiên cách ăn đùng là nước mắm chỉ vừa miệng để khi ăn húp như húp nước canh vậy.

- Đồ chua: nói đồ chua là nói theo kiểu miền Nam mình, vì thật ra đó là Su hào hoặc đu đủ xắc lát mỏng, bóp đường, cho vào để hảm vị mắm. Tuy nhiên do Su hào đắt hơn đu đủ nên hầu như các quán đều làm đu đủ để tiết kiệm...hehehehe...

-Chả: là ba rọi hoặc thịt băm, vị thì tùy mỗi nơi và do thực khách lựa chọn. Tuy nhiên, một số nơi nướng cháy quá là do lửa lớn và có khi là thịt cũ, nướng đi lại nhiều lần (hâm nóng).

- Rau: phải ăn kèm rau muống chẻ, salad, tía tô.

Đó là kinh nghiệm chiến trường của mình, sau mấy năm ăn từ Nam tới Bắc, nhận xét cá nhân:
Bún Chả hàng Mành: vị không ngon, chỉ được thịt tươi.
Bún Chả Trần Cao Vân: thịt nát và vụn, vệ sinh kém.
Bún Chả Hoàng  Văn Thụ: quán cũ, chất lượng cũng 6 điểm.
Bún Chả Le Thánh Tôn: thịt rất ok tuy nhiên nước chấm ghê quá và phục vụ kém
Bún Chả tại quán Nem - Nguyễn Thị Minh Khai: cực kì tệ, không nuốt nổi.

Nói chung đây là món đặc sắc của Việt Nam nhưng khi minh muốn mời khách là người nước ngoài thì chẳng biết mời ăn ở đâu vì chất lượng vệ sinh quá tệ, không gian và cách phục vụ kém. Đang đi tìm nơi nào phù hợp để ăn ngon, sạch và còn để đãi khách, ai biết chỉ giùm luôn nhé.
Nội dung tin nhắn
Hãy mô tả rõ những vi phạm mà bạn muốn đề cập. Xin cám ơn bạn.