Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Thông tin vi phạm

Phân loại:
Địa chỉ: 111 Nguyễn Chí Thanh F 9 Q5, TPHCM
0
2
cecile
18/09/2011 
 
Năm ngoái mình mới vừa ra trường lại đi học cao học nên kẹt thời gian khó xin vào làm ở Cơ quan hay Cty nào. Mình lên báo Mua&Bán tìm việc bán thời gian. Thấy có việc thu ngân và bán hàng cho cửa hàng cùa An Phước nên theo địa chỉ đến hỏi làm. Đến nơi mới nhận ra đây là một trung tâm giới thiệu lao động và có rất nhiều bạn sv với mấy người mới ở quê lên. Tên trung tâm cũng không rõ ràng, mấy cái tên hiệu ở cùng 1 địa chỉ. Nếu lên mạng tìm thông tin các bạn sẽ thấy địa chỉ đó lúc thì có tên Trung tâm Duy Sinh lúc thì tên Minh Tâm.

Mình tin Cty An Phước nên vào hỏi và trình bày thật rõ  với 1 bà tư vấn là mình kẹt giờ học nên bận các buổi chiều và tối rồi. Người phụ nữ đó khẳng định là thời gian ok, mình nộp tiền giới thiệu thì sẽ được cho địa điểm. Bà ta còn luôn miệng "Em an tâm di. Không ưng ý chỗ chị sẽ trả lại tiền ngay" chỉ cần người có trách nhiệm ở đó xác nhận mình có đến là được. Mình chỉ xin một chỗ nhưng bà ta cũng đưa thêm 2 địa chỉ nữa.

Đóng 100 ngàn xong theo địa chỉ đến PV thì mình OK hết nhưng người ta nói đi làm phải theo ca. Có khi làm chiều, làm tối nữa. Mình rất bức xúc vì bị lừa nên quay lại TT thì bà ta tráo trở nói:"Tại em nghe nhầm..." thái độ rất hung dữ. Bà ta bảo mình phải đi xin đủ 3 chữ kí của 3 địa điểm được giới thiệu thì sẽ giải quyết. Mấy địa chỉ đó toàn những nơi heo hút mà mình đi tìm cả ngày mới thấy. Đến nơi là mấy tiệm tạp hóa nhỏ và người ta nói đã tìm đựơc ngừoi từ lâu lắm rồi. 

Mãi mới xin đủ chữ kí, mình quay lại thì mới té ngửa là sẽ ko đựoc trả hết 100 ngàn mà chỉ có 70 ngàn thôi. Chưa kể là nửa tháng nữa mới lấy được 70ngàn. Bà ta còn to tiếng mắng chửi mình thậm tệ khi mình thắc mắc vì bà ta đưa thông tin ko đúng.

Số tiền đó ko phải là nhiều nhưng mình ghét cái loại làm ăn dối trá. Họ ngồi không mà lừa đảo bao nhiêu người bằng mấy cái mánh khóe đó. Lại toàn là sv, những người cần việc và khó khăn nữa. Lên mạng mới thấy mấy TT kiểu đó có vô số mánh khóe để lừa gạt người lao động. Mong là các bạn sẽ biết được thông tin này và truyền tai nhau tránh xa bọn "cò" láo lếu đó.
Nội dung tin nhắn
Hãy mô tả rõ những vi phạm mà bạn muốn đề cập. Xin cám ơn bạn.