Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Thông tin vi phạm

Phân loại:
Địa chỉ: 10 Tăng Bạt Hổ,phường 1
97
288
niceogress
25/04/2011 
 
Bánh căn 



Đây là loại bánh rất phổ biến ở Đà Lạt. Sẽ có rất nhiều bạn tưởng nhầm đây là bánh khọt vì cũng là loại bánh làm bằng bột gạo pha vào nước rồi đổ vào khuôn. Nhưng hai loại bánh này khách nhau. Màu vàng của bánh căn là do trứng còn bánh khọt là do nghệ.

Vì bát nước chấm không đơn thuần chỉ có nước mắm hay mắm nêm pha mà còn mỡ hành béo ngậy cùng thịt xá xíu (thịt viên - người Đà Lạt gọi là xíu mại). Khi bánh vừa ra lò, bánh được đặt ngay ra đĩa riêng, gắp 1 cặp bánh còn nóng hổi bỏ vào chén nước mắm là có thể “chén” ngay rồi.

1 cặp bánh không nhân chỉ có 2.000 đồng, còn nhân trứng cút hoặc trứng gà thì nhỉnh hơn một chút, tầm 3.000-4.000 đồng/cặp. Món này thường ăn sáng hoặc chiều tối và là món được ưa thích ở Đà Lạt đấy.

Món này có thể tìm thấy ở mọi ngõ ngách Đà Lạt nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ.
Nội dung tin nhắn
Hãy mô tả rõ những vi phạm mà bạn muốn đề cập. Xin cám ơn bạn.