Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Thông tin vi phạm

Phân loại:
Địa chỉ: 116 Phan Đăng Lưu
99
28
HSK
20/09/2007 
 
Cảm giác trên đường đến quán thực là háo hức, cứ hồi tưởng lại chén Bánh đúc nóng được ăn hồi đó mà càng chạy xe nhanh hơn. Sau hơn 6 năm giờ mới trở lại ăn, giờ quán đã dời vào trong cách đầu hẻm khoảng 50mét. Đường vào được làm lại phẳng hơn và thoáng hơn.

Đến nơi, được đưa vào 1 cái sân của 1 căn nhà. Trong sân để khoảng 20 chục cái ghế nhựa nhỏ, khách ngồi quây quần theo hướng nào cũng được. Mà thực ra 2 hướng đã là vách tường rồi, còn 1 hướng nhìn về quầy bán & 1 hướng ngó ra cái cửa ra vô thôi.

Cảm giác không được thoải mái lắm, nếu ngồi như vầy thì ngồi ngoài trời sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng thôi kệ, đi ăn thì chỗ ngồi là phụ thôi mà.

Gọi 2 chén bánh đúc, đến khi đem ra lại là 2 cái hộp nhựa. Nhìn cái hộp nhựa bánh đúc này quả thật thấy mất cảm tình ghê. Dù sao cũng cầm trên tay rồi chẳng lẻ không ăn?

Ăn vào thì thấy hương vị hình như có khác 6 năm về trước. Không biết có phải do đựng trong hộp nhựa nên đã làm cho bánh đúc giảm đi độ nóng cần thiết hay không nữa. Lúc trước mỗi lần ăn là 2-3 chén, giờ ăn 1 chén là đã thấy hết muốn ăn tiếp rồi. Gọi bánh cam ra ăn tiếp vậy, Bánh cam nóng và ngon, tạm an ủi lòng mình...

Ra về mà lòng cứ tiếc, tại sao chủ quán lại chuyển từ chén sành qua hộp nhựa nhỉ? Phát minh mới làm cho bánh ngon hơn chăng? hay họ sợ khách ăn chén sành làm vỡ chén nên chuyển sang hộp nhựa?...

Có câu hỏi mà cũng chẳng thèm hỏi chủ quán, đâu phải khách nào có ý kiến điều phản ánh với chủ quán hết đâu. Nói vậy chứ chắc cũng phải tìm cách "complain" với quán thôi. Đơn giản vì tôi còn muốn đến đó ăn nữa, nhưng chỉ đến ăn khi bánh đúc được đem ra trong những chiến chén sành.

* Điểm:
1) Vị trí: 7/10 (trừ 1 điểm: hẻm, xe nhiều)

2) Không gian: 7/10 (trừ 1: tù túng như chuồng gà)

3) Trang trí: 8/10 (không có gì)

4) Âm thanh: 7/10 (trừ 1 luôn)

5) Giá cả: 8/10 (hợp lý)

6) Vệ sinh: 9/10 (công 1: sạch)

7) Chất lượng món ăn: 9/10 (cộng 1: ngon, nếu là chén sành thì được 10/10)

8) Chất lượng phục vụ: 7/10 (1 trong seri quán "chủ quán là thượng đế")

9) Điểm đặc biệt nổi trội: 10/10 (món bánh đúc ngon nhất nhì TP)

10) Giữ xe, nước: 8/10 (giữ xe free, không có trà đá cho khách)

* Lời khuyên of HSK: "A" - Điểm không cao nhưng A chỉ vì cái tên "bánh đúc" đó rất đáng để đi ăn ngay.
(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)

* Lời khuyên dành cho quán:
1/ Dùng chén sành (khách không đến đây để ngồi ghế nhựa & ăn bằng hộp nhựa).

2/ Nên có bàn, có 1 ly trà đá hoặc 1 bình trà đá cho khách.

3/ Nên có bảng giữ xe bánh đúc ngay đầu hẻm, khách cứ chạy vô trong rồi lại phải chạy ra đầu hẻm để gửi xe. (chuyện nhỏ như thỏ mà không chịu làm).

4/ Xây 1 quán nhỏ nhưng ra 1 cái quán đàng hoàng, có trang trí có nhạc nhẹ... Tùy điều kiện kinh tế mà làm, khách bây giờ không phải chỉ cần ăn ngon, họ còn đỏi hỏi 2 chữ "thưởng thức"

5/ Thương hiệu này đã có tiếng đủ để phát triển lớn hơn & nhiều chỗ hơn. (đáng ra phải làm từ mấy năm trước rồi chứ, làm đề án đi sẽ có khối người đầu tư tiền vào thôi)

(Đem 5 câu này đến gặp chủ quán, có khi sẽ được mời 1 chén bánh đúc đấy)
Nội dung tin nhắn
Hãy mô tả rõ những vi phạm mà bạn muốn đề cập. Xin cám ơn bạn.