Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Thông tin vi phạm

Phân loại:
Địa chỉ: 144 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1
242
113
Kenny
23/03/2010 
 
Quán mới khai trương ngày hôm qua nè. Ken may mắn được tham dự buổi khai trương hoành tráng đó. MC là ca sĩ Phương Trinh – giải I tiếng hát TH 2006.

Quán ko lớn lắm, nổi bật nhất khu vực đó với tông màu cam nóng bỏng. Quán có 2 loại sản phẩm chính nên bố trí khá hay, bên phải là quầy thịt nướng, bên trái là các kệ chà bong.

Bước vào trong thì ấn tưởng nhất là quầy Thịt, với 10 loại thịt nướng khác nhau. Tất cả đều được làm từ thịt bò Brazil nhập khẩu vào Singapore, sau đó được chế biến lại, tẩm ướp rồi đông lạnh mang qua Việt Nam( theo lời giới thiệu ). Phải nói là cách trình bày & màu sắc của thịt rất đẹp & bắt mắt, Ken thấy đc từng xớ thịt của Bacon, có 1 xíu mỡ nữa.

Vừa đi tham quan vừa nhâm nhi các loại thịt nước khác nhau trên khay đồ ăn được 2-3 nhân viên phục vụ bưng ra bưng vào. Theo lời của bà Chị, sau khi ăn 1 vị thì nên uống ít nước trà để cảm nhận rõ sự khác biệt của loại này với loại khác trước khi ăn 1 loại mới. Mỗi loại có 1 mùi vị khác nhau, nhưng chỉ có 2 loại là thuần chất của Singapore với vị khác hẳn so với 8 loại của Việt Nam. Hương vị Singapore ngọt hơn vị của Việt Nam, miếng bacon ( thịt ba rọi ) của Singapore nhìn cũng hấp dẫn hơn rất nhiều so với của Việt Nam, có lẽ để phù hợp với khẩu vị của người Việt nên quán phải phát triển thêm vị riêng cho nười Việt.

Cảm nhận : Ăn 1 miếng đầu thì Ken cảm giác nó giống…lạp xưởng & khô nai của Việt Nam mình, cũng dai dai & hương vị cũng quen quen. Nhưng đến miếng thứ 2 trở đi thì bắt đầu có sự khác biệt nè:
- Nếu như lạp xưởng của mình chủ yếu từ mỡ & các …loại thịt khác thì thịt ở quán là 1 miếng liền,ko pha trộn với nguyên liệu khác nên khi ăn bạn phải xé ra như xé 1 miếng thịt nguyên.
- Thứ 2, việc tẩm & ướp các gia vị đều nên ăn chỗ nào cũng có mùi vị giống nhau, ko như khô nai ăn ở Long Thành, chỗ ngọt, chỗ mặn, chỗ lạt nhách.
- Thứ 3, các vị khác nhau xuất phát từ những gia vị khác nhau, loại thì có vị ớt cay cay, loại thì có vị tiêu nồng nồng, loại thì thịt nạc dai dai, loại bacon thì vừa mềm của thịt , vừa dòn của mỡ.

Ken thích nhất là 2 loại của Singapore, ( có lẽ Ken hảo ngọt ^_^ ) và loại hình trái tim, thịt dai vừa phải,ướp thấm đều, cái này mà mang đi camping dài ngày hay nhậu với tương ớt cay, nồng của Thái thì tuyệt đỉnh !!!

Thêm thông tin tìm hiểu được, bảo quản được đến 15 ngày, có thể để chỗ khô ráo hoặc bỏ tủ lạnh ( đối với loại bacon , sau đó mún ăn thì đem ra Microwave , quay quay 2’ là ăn đc ) , nên rất tiện cho mấy chuyến camping xa của Ken ^_^. Theo lời khuyên của chủ quán thì nên ăn trong vòng 3 ngày vì sau đó, màu sắc của thịt sẽ ko còn đẹp & gia vị cũng bớt phần ngon nữa, quán chỉ bán 1 lượng thịt nhất định đã nướng trong tối đa là 3 ngày.

Còn về chà bong thì có 4 vị khác nhau : gà, heo, cá, và….loại j đó ko nhớ, loại khô & loại nhuyễn. Ken thích nhất là vị gà & cá, loại khô. Vì…ko có nhìu kiến thức về chà bong nên…ko dám bình lựng, chỉ có thể nói là ăn ngon & lạ thui, hehehe.

Điều quan tâm nhất là …giá cả @_@. 

100gr = 57.600 đ , 500gr = 288.000 đ, 1kg = 488.000đ . 

Chắc phải đầu tư tài chính mới có thể ăn liên tục ở đây @_@. Hy vọng quán sẽ có nhiều chương trình hay để nhiều người biết đến mùi vị mới lạ của Thịt nướng Singapore.

Chúc thành công !
Nội dung tin nhắn
Hãy mô tả rõ những vi phạm mà bạn muốn đề cập. Xin cám ơn bạn.