Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
teoputsitin
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 2/8/2015

Tổng Lượt Xem:  4778

275 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 9 bài viết diễn đàn
26/01/2016
327 lượt xem
Câu chuyện sâu sắc về "Gungjung-Topokki" Bạn có yêu thích món Topokki của mình không? Đây là một câu chuyện sâu sắc về “Topokki-Gungjung” — Một biến thể phổ biến của Topokki mà không quá cay! Bánh gạo xào với thịt bò, nấm và các loại rau củ cùng nước tương đậu nành sệt. Gungjung-topokki được biết đến như một món ăn hoàng cung thuộc triều đại Joseon. Nó được làm từ bánh gạo xào, thịt bò, nấm và các loại rau củ gồm hành tây và cà rốt trong nước tương đậu nành. Món ăn này bao gồm các loại thực phẩm ngũ sắc để duy trì năng lượng của lục phủ ngũ tạng, như thịt bò đen và nấm hương, hành tây trắng, cà rốt đỏ và tiêu, ớt xanh và lòng đỏ trứng. Ghi chép đầu tiên về tteokbokki được tìm thấy trong Siuijeonseo, một cuốn sách nấu ăn được công bố vào cuối những năm 1800. Cuốn sách mô tả tteokbokki được nấu bằng bánh gạo trắng xào cùng với thịt bò, dầu đậu nành, hành lá, mộc nhĩ, hạt thông và mè. Thay vì được gọi là tteokbokki, nó được gọi là tteokjjim, tteokjapchae hay tteokjeongo .Tteokbokki trong nước tương bắt nguồn từ người đứng đầu gia tộc Yun của Papyeong. Gia tộc Yun đã phát minh ra một món ăn đặc biệt với xương sườn thịt bò bằng cách sử dụng loại nước tương của họ và được biết là rất ngon Tên gọi của tteokbokki lần đầu tiên xuất hiện trong Joseonyorijebeob (cuốn sách về những món ăn của Joseon) được viết bởi Bang Sin-yeong vào năm 1942, cuốn sách mô tả công thức làm món bánh gạo xào với thịt bò và rau củ cùng nước tương. Những gì mà hiện nay chúng ta gọi là tteokbokki biết đến như một món bánh gạo nấu với tương ớt đỏ. Tteokbokki với nước tương được gọi là tteokbokki nước tương hay tteokbokki hoàng cung. Phải mất một thời gian để ớt phổ biến rộng rãi toàn quốc trong triều đại Joseon. Một vị cay được cho là làm mọi người thích thú đến nỗi tương ớt đỏ không được dùng để phục vụ cho vua - người phải giải quyết các công việc của quốc gia. Tương tự như vậy, những gia đình quý tộc tránh xa các món ăn cay vì thế mà ẩm thực Seoul nổi tiếng vì hương vị nhẹ và nhạt nhẽo của nó. Hình ảnh về những hương vị cay và nóng được xem là hương vị đặc trưng của Hàn Quốc có lẽ được tạo nên gần đây. Nguồn: In-depth story of "Gungjung-Topokki" (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)
22/01/2016
311 lượt xem
STORIES Những món ăn vặt Hàn Quốc và việc giảm cân Những món ăn vặt mùa đông phổ biến như súp chả cá sẽ đập tan kế hoạch giảm cân của bạn Giảm cân là một giải pháp cho năm mới đối với nhiều người, nhưng sự cám dỗ của những món ăn vặt mùa đông ngon tuyệt có thể đặt dấu chấm hết cho tất cả những dự định hoài bão nhất của chúng ta. Tổ chức Nâng Cao Sức Khỏe Hàn Quốc khuyến cáo rằng những ai đang muốn giảm cân nên chú ý rằng chỉ cần ăn hai món ăn vặt mùa đông thì lượng calo được cung cấp sẽ nhiều hơn một chén cơm. Tteokbokki, hay bánh gạo cay, được ăn kèm với súp chả cá nóng hổi là món ăn vặt đường phố yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, theo Tổ chức Nâng Cao Sức Khỏe Hàn Quốc thì chỉ cần ăn 8 miếng bánh gạo thì sẽ tăng thêm 300 calo vào khẩu phần ăn hằng ngày của bạn, bằng với một chén cơm. Còn nếu ăn một xiên chả cá sẽ cộng thêm 95 calo. Bungeobbang, bánh ngọt có hình cá được bán trên đường phố có chứa nhân đậu đỏ ngọt bên trong. Những chiếc bánh này trông có vẻ nhỏ, nhưng lại chứa đến 213 calo. Một củ khoai lang nướng, thứ cũng kích thích sự thèm ăn của bạn, nghe thì có vẻ rất tốt cho sức khỏe, nhưng đừng quên là món ưa thích này chứa đến 248 calo đấy. Tổ chức trên thừa nhận rằng thật là một ý tưởng không thực tế khi tránh tất cả những món ăn vặt vào mùa đông. “Tốt hơn là thưởng thức những món ăn vặt ấy một cách thích hợp, kết hợp với tập thể dục và hoạt động. Điều quan trọng ở đây là phải tập thể dục tương xứng với lượng calo được nạp vào”. Tổ chức này cũng nói thêm rằng trái cây, rau củ và sữa, dồi dào vitamin và khoáng chất, sẽ tạo nên những món ăn vặt tốt hơn bánh gạo hay bánh mì, những thứ chủ yếu chứa carbonhydrat và chất béo. Ví dụ như cam, chỉ làm tăng thêm 38 kilo calo, trong khi lại chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp ngăn ngừa cảm lạnh. “Cam sẽ bù đắp cho sự thiếu nước cũng như cung cấp vitamin C, giúp duy trì một làn da săn chắc”, tổ chức giải thích, đồng thời khuyến nghị những người làm văn phòng nên mua một hộp trái cây để thưởng thức. Họ cũng khuyến khích nên uống sữa, dồi dào những thành phần dinh dưỡng như protein, canxi, vitamin A. C và E, kẽm, sắt, phốt pho và kali. “Khoảng thời gian từ 3 đến 4 giờ chiều là thời điểm quan trọng khi mà bạn dễ bị cám dỗ nhất bởi một món ăn vặt. Nếu lúc đó bạn do dự và ăn thêm một bữa tối dồi dào với các món ăn vặt, cam kết giảm cân cho năm mới của bạn sẽ sụp đổ” tổ chức này nói thêm. Nguồn: Winter snacks and diet (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)
21/01/2016
242 lượt xem
Ở Hàn Quốc có một món thực sự dành cho trời lạnh, odeng tang (còn được biết như là eomuk guk, súp chả cá). Ở đây những chiếc bánh cá được đăt trong một bát nước dùng với một chút ớt, hành lá cắt nhỏ và rau củ. Đây là một bữa tiệc thịnh soạn khi odeng được thưởng thức cùng với soju hoặc jeongjong (một loại rượu sake phiên bản Hàn). Ngon, rẻ và nhanh, đây là một phần của không khí ăn uống địa phương mà bạn không thể bỏ lỡ. Hẹn gặp các bạn nhé tại các chi nhánh Tteokbokki nhé!
20/01/2016
217 lượt xem
Tteokbokki Địa chỉ tại Sài Gòn: 448/1 Lý Thái Tổ P.10 Q.10 HCM Liên hệ: 01234-521-864 Dưới đây là giá bán lẻ. Khách hàng nào có nhu cầu lấy số lượng nhiều hoặc thường xuyên vui lòng liên hệ trực tiếp để có báo giá cụ thể. Giá bán lẻ Bánh gạo-------------------------------75,000 đồng/kg Tương ớt Hàn Quốc / Gochujang----110,000 đồng/kg Ớt bột Hàn Quốc / Gochugaru----------220,000 đồng/kg Sốt tteokbokki (500g)-----------------30,000 đồng [​IMG] Facebook /banhgaocay Instagram /@tteokbokki.vn Website: www.tteokbokki.vn
20/01/2016
311 lượt xem
Tteokbokki tại Hà Nội Cung cấp nguyên liệu nấu món tteokboki và mì jajang cho tất cả các tỉnh thành Miền Bắc cho đến tỉnh Quảng Trị. Mua trực tiếp tại: Nhà 66, ngõ 24, đường Kim Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Liên hệ: A. Nam - 0168-467-1014
19/01/2016
315 lượt xem
Đối với Tteokbokki tại Hà Nội chúng tôi đã bắt đầu cung cấp nguyên liệu nấu món tteokboki và mì jajang cho tất cả các tỉnh thành Miền Bắc cho đến tỉnh Quảng Trị. Mua trực tiếp tại: Nhà 66, ngõ 24, đường Kim Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Liên hệ: A. Nam - 0168-467-1014 Giao hàng nhanh, tính phí ship tùy xa gần. Đối với các bạn ở các tỉnh thành ngoài Sài Gòn, chúng tôi sẽ nhận order từ 200,000 đồng trở lên. Do các nguyên liệu cần được giữ lạnh nên không thể giao qua các dịch vụ giao nhận thông thường mà phải đóng thùng xốp qua giao qua các nhà xe để đến được tay các bạn trong vòng 12 tiếng. Chi phí đóng thùng xốp và giao đến nhà xe là từ 30,000 - 50,000 đồng. Các bạn có thể chuyển khoản qua ngân hàng vào buổi sáng, buổi chiều mình chuyển hàng ra nhà xe thì sáng hôm sau sẽ nhận được hàng. Các bạn có thể order online, gửi tin nhắn tại Facebook fan page, SMS hoặc gọi và hotline 01234-521-864. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.
18/01/2016
130 lượt xem
STORIES Chuyện kể ẩm thực Hàn Quốc: Tteok [Bánh Gạo] Qua lời kể của những người Hàn Quốc lớn tuổi thì “Tteok (bánh gạo) thay cho Bap (cơm)”, điều này cho thấy Tteok ngon như thế nào. Theo một người lớn tuổi khác thì “Không quan trọng một người đã ăn bao nhiêu cơm, bởi vẫn luôn còn chỗ cho Tteok”. Tteok không bao giờ còn thừa lại vào những ngày lễ hay những dịp lễ hội, nó cũng là một món ăn thường ngày được nấu với những nguyên liệu nêm nếm có sẵn”. Những viên Gyeongdan vừa ăn Gyeongdan là những viên bánh gạo nhỏ được làm bằng cách trộn bột gạo với nước sôi, nặn bột thành những viên nhỏ như hạt dẻ, luộc trong nước, và phủ chúng với những loại Gomul khác nhau (phủ bột). Hình dạng tròn, nhỏ rất dễ thương, và nhờ vào Gomul giúp chúng không bị khô bên ngoài, Gyeongdan vẫn giữ được độ mềm trong một thời gian. Chalsusu-gyeongdan, được làm với bột nếp cao lương trong dịp kỷ niệm tròn 100 ngày của một đứa trẻ sơ sinh hoặc sinh nhật đầu tiên, được phủ bằng đậu đỏ nghiền bởi người ta tin rằng màu đỏ sẽ xua đuổi ma quỷ. Kkultteok: một cái không bao giờ là đủ Ở Hàn Quốc, sự diễn đạt ‘Gulttukgatta’ thường được sử dụng để ám chỉ việc ‘háo hức mong đợi một điều gì đó’. Ở đây Gulttuk có nguồn gốc từ Kkultteok (bánh gạo mật ong). Nó có nguồn gốc ban đầu từ tiếng địa phương của các tỉnh Gyeongsang và là một từ tượng thanh bắt chước âm thanh như nuốt Kkultteok. Trong quá khứ, khi mà lương thực khan hiếm, Kkultteok là món ăn mơ ước. Sự khao khát đối với Kkultteok có thể rất tuyệt khi người ta ao ước điều gì đó một cách tuyệt vọng, họ sử dụng cách diễn đạt “Kkultteokgatta” để ám chỉ “Tôi muốn nó càng nhiều càng tốt như Kkultteok”. Yaksik: được làm từ những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe Yaksik là một món ăn ngon truyền thống theo mùa được ăn vào dịp Jeongwol Daeboreum, một lễ hội của người Hàn Quốc rơi vào ngày thứ 15 của tháng giêng âm lịch. Tên của Yaksik có nguồn gốc từ việc sử dụng mật ong trong các thành phần của nó. Vào thời xưa, mật ong thường được coi là thuốc, điều này giải thích cho từ “Yak” có nghĩa là “thuốc”. Vì vậy mà Gochujang chiên trộn với mật ong được gọi là Yakgochujang, trong khi bánh mật ong chiên được gọi là Yakgwa. Bởi vì những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe như là gạo nếp, hạt dẻ, táo tàu, hạt thông và mật ong, Yaksik theo truyền thống được coi là một thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Hwajeon chiên được trang trí với những cánh hoa Hwajeon (bánh gạo ngọt chiên với những cánh hoa) được làm bằng cách trộn bột gạo nếp với nước sôi, nặn bột thành những viên nhỏ, xếp những cánh hoa trên cùng, và chiên chúng trong một lượng ít dầu. Tùy thuộc vào những loại hoa ăn được trong mùa, Jindallae-hwajeon được làm với hoa đỗ quyên vào mùa xuân, Jangmi-hwajeon với cánh hoa hồng vào mùa hè, và Gukhwajeon với hoa cúc vào mùa thu. Trong suốt thời Joseon, hoàng hậu sẽ dạo chơi trong vườn Biwon của cung điện Changdeok vào mỗi ngày thứ ba của tháng ba âm lịch (Samjidnal). Bên cạnh một dòng suối gọi là Okryucheon, Hwajeons tròn được nấu bằng bột gạo nếp và trang trí bằng những cánh hoa đỗ quyên. Phong tục truyền thống này được gọi là Hwajeonnori, theo nghĩa đen có nghĩa là “Người thích nô đùa với Hwajeon”. Những người dân thường cũng thưởng thức Hwajeonnori của riêng họ. Nguồn: Korean Food Storytelling: Tteok[Rice Cakes] (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)
14/10/2015
343 lượt xem
Bên mình có phân phối và bán lẻ một số nguyên liệu chế biến món bánh gạo Hàn Quốc (tteokbokki) tại Hà Nội và các tỉnh thành Miền Bắc.Nhà hàng, quán ăn hoặc bất cứ bạn nào có nhu cầu tìm mua các loại nguyên liệu này thì nhớ lưu vào nhé! Giao hàng nhanh Bên mình giao hàng không áp dụng giá trị đơn hàng tối thiếu, chỉ tính tiền ship tùy khu vực xa gần. Khách hàng nào mua trực tiếp có thể ghé Nhà 66, ngõ 24, đường Kim Đồng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. HOTLINE: 0168-467-1014 Giao hàng đi ngoại thành & tỉnh thành khác Bên mình sẽ yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước và chuyển hàng theo xe bus hoặc xe khách. Các bạn sẽ phải lấy hàng tại bến xe bus hoặc nhà xe và chịu chi phí vận chuyển. Địa chỉ tại Sài Gòn: 448/1 Lý Thái Tổ P.10 Q.10 HCM Liên hệ: 01234-521-864 Dưới đây là giá bán lẻ. Khách hàng nào có nhu cầu lấy số lượng nhiều hoặc thường xuyên vui lòng liên hệ trực tiếp để có báo giá cụ thể. Giá bán lẻ Bánh gạo-------------------------------75,000 đồng/kg Tương ớt Hàn Quốc / Gochujang----110,000 đồng/kg Ớt bột Hàn Quốc / Gochugaru----------220,000 đồng/kg Sốt tteokbokki (500g)-----------------30,000 đồng [​IMG] Facebook /banhgaocay Instagram /@tteokbokki.vn Website: www.tteokbokki.vn​
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?