22/07/2022
391 lượt xem
Hỏi đáp: bệnh tiểu đường kèm tăng huyết áp phải ăn như thế nào?
“Tôi bị tăng huyết áp kèm theo bệnh tiểu đường. Bác sìtim mạch dặn tôi phải kiêng án mặn. Bác sĩ nội tiết dặn kiêngăn rỊgọt. Như vậy là tôi phải kiêng cả mặn lẫn ngọt. Có thểhướng dẫn tôi phải án uống thế nào, để vừa đảm bảo khẩu vị,vừa không làm bệnh tật tiến triển? ”
Ngưòd bị tăng huyết áp cần kiêng ăn mặn, còn bị bệnh đái tháo đường phải kiêng ăn ngọt, người bị liền cả hai bệnh thì phải kiêng cả mặn lẫn ngọt, nghĩa là phải ăn nhạt. Nhưng ăn quá lạt sẽ làm mất ngon, nhất là đối với ngưòri cao tuổi. Vậy để tạo vị ngọt, bạn có thể dùng các loại đưòmg, bánh cho người tiểu đường tổng hợp không phải glucoza nnhư aspartam, hay đường từ thảo mộc để cho thêm vào thức ăn, thức uống.
>> Tham khảo: uống thuốc tiểu đường có tác dụng phụ gì
Còn để tăng vị mặn, theo hướng dẫn điều trị tăng huyết áp ở ngưòd cao tuổi, nếu kiêng muối khó khăn, có thể ăn mặn hon mức cho phép một chút, đồng thời phải dùng thêm thuốc lợi tiểu. Lượng muối tối đa cho người bị tãng huyết áp trong một ngày là 6 gam, tương đương với một thìa cà phê muối (lượng muối này bao gồm cả muối có trong thức ãn và nước chấm). Bạn nên xin ý kiến cụ thẩ của bác-sĩ điều trị về chế độ ãn uống,.
Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 02433899889. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng chuyên gia của Thoái Linh Đường tư vấn, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY
|