13/07/2011
1029 lượt xem
Nem nướng Nha Trang phố Nguyễn Trãi
Đây là nhà hàng đầu tiên và duy nhất đưa thứ đặc sản nổi tiếng vùng biển Ninh Hòa, Khánh Hòa về đến Hà Nội. Quán vốn đã làm xôn xao giới sành ăn từ năm 2010 với địa chỉ tại 202 Hàng Bông và hiện chuyển về nơi mới tại Thanh Xuân. Với ưu điểm lạ miệng, dễ ăn, thơm mát, lại cũng thuộc "họ cuốn chấm", có thể ngồi nhâm nhi, lai rai tâm sự nên món nem nướng Nha Trang giờ được dân công sở và các bạn trẻ Thủ đô rất yêu thích.
Mỗi suất nem nướng Nha Trang khá phong phú, gồm nem đã được nướng sẵn khoảng 7-8 miếng, bánh tráng có hai loại là bánh tráng thường và bánh tráng chiên giòn, ngoài ra còn có bún và hơn 10 loại rau củ để bạn ăn kèm. Bên cạnh đó, nước tương chấm cũng là một thành phần đặc biệt không thể thiếu, nắm giữ 90% bí quyết thành công của món ăn.
Về hương vị, nem nướng Nha Trang đúng là món kích thích đủ mọi giác quan của bạn, có vị thơm của thịt nướng, vị mát của rau, vị chua của xoài, vị ngòn ngọt của nước tương... thích nhất là cái cảm giác nhai miếng nem vừa dai dai vừa mềm mềm lại có lúc thấy tanh tách, hay hay trong miệng nhờ cuộn bánh tráng chiên giòn tan.
Nhìn chung thưởng thức rồi bạn sẽ thấy nem nướng Nha Trang xứng đáng gọi là đặc sản.
Thêm một điểm cộng nữa là quán rộng rãi, thoáng mát, lại nằm gần ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến (đường vành đai 3), thuận tiện để bạn ghé thăm thưởng thức.
Ngoài món nem nướng “chân truyền” thì quán còn có thêm nhiều món đậm đà hương vị vùng miền khác như bánh khọt, bánh xèo Nam Bộ, dê núi Ninh Bình… để khách tùy khẩu vị mà lựa chọn.
Nem nướng Nha Trang phố Nguyễn Trãi
Giờ mở cửa: từ 9h-22h
Nem lụi Huế phố Lương Đình Của
Nem lụi là món ăn phổ biến, không thể thiếu trong các nhà hàng đồ ăn Huế.
Nem lụi chế biến từ thịt nạc lợn quết nhuyễn rồi trộn với bì, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, tiêu đường, thính, nướng lên sẽ thơm nức mũi. Món này đặc biệt phải được ăn nóng, khi nem vừa mới nướng xong còn nóng hôi hổi trên tay thì mới đạt tiêu chuẩn, sau đó cuốn cùng bánh tráng, rau sống, đồ ghém mát mát chua chua, và chấm với thứ nước lèo bùi bùi, đầm đậm, tất cả tạo nên hương vị thật khó quên cho thực khách.
Nem lụi Huế
Ở Hà Nội, có một cửa hàng nằm trong ngõ trên phố Lương Đình Của chuyên bán nem lụi. Tuy quán nhỏ lại khuất nhưng vẫn đông khách vì nem lụi ở đây khá ngon, thậm chí được đánh giá cao hơn cả trong các nhà hàng.
Nem cua bể Bùi Thị Xuân
Nem cua bể - một đặc sản của miền biển Hải Phòng và quả đúng là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Nem cua bể được gói hình vuông, to bằng khoảng lòng bàn tay, rán lên vàng ruộm, nhân bên trong chủ yếu là thịt cua bể ngọt chắc, ngoài ra còn kết hợp với các loại tôm, trứng, nấm, thịt... Từng chiếc nem khi còn nóng hổi bưng ra sẽ thơm phưng phức, ăn vào rồi thì thực khách càng phải tấm tắc, xuýt xoa.
Nem cua bể Bùi Thị Xuân
Tại Hà Nội, Quán Nem có lẽ là nơi mà người ta nhớ đến nhiều nhất khi nhắc tới đặc sản nem cua bể. Quán vừa sạch sẽ, khang trang, đồ ăn thơm ngon, đảm bảo mà phục vụ cũng rất chuyên nghiệp.
Nem tai Bà Hồng
Là một món ăn chơi dân dã, nói đến món nem tai người ta nghĩ ngay đến tiệm nem tai Bà Hồng, đã nổi tiếng hàng chục năm nay. Ở đây phong cách phục vụ ngày càng "pro", bạn đến đây ăn hay mua về đều đảm bảo không quá 2 phút là mọi thứ từ nem tai, rau sống, nước chấm... đều đã sẵn sàng.
Nem tai Bà Hồng
Nem tai đơn giản chỉ là tai lợn làm sạch, hấp lên thái mỏng, trộn với thính, ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt, vậy là đã có một món cuốn vừa giòn giòn vị tai lợn, vừa thơm bùi lại đậm đà vị thính, vừa mát nhờ các loại rau, và cái ngòn ngọt nước chấm. Nếu nói về bí quyết thì để có món nem tai "chuẩn" cần cả 3 yếu tố: tai lợn ngon, hấp vừa tới, thính (gạo rang) phải thơm, nước chấm phải vừa miệng.
Nhìn chung món này vào những hôm hanh háo, nhạt mồm nhạt miệng thì ắt hẳn các bạn gái mê ăn vặt đều thấy thèm thuồng. So với các món cuốn trên, giá của món nem tai bà Hồng cũng thuộc hàng bình dân.