29/07/2011
2025 lượt xem
Bạn đã 1 lần thử bánh pía Long Châu chưa? Nếu bạn đã từng ăn, sao không thử xem bánh pía ở www.alodacsan.com có gì khác biệt nhỉ. Mình đảm bảo đấy. Nếu bạn chưa thử thì còn chần chừ gì nữa, thư
bánh ngọt ngào này đang đợi bạn ở www.alodacsan.com này.
. .
Bánh pía, loại bánh của quê hương Sóc Trăng thân yêu với thành phần chính hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo không có chất bảo quản hay phụ gia.
Nguyên vật liệu: Đậu xanh, bột mì, đường, bơ (dứa), dầu, mè trắng, Ponceau 4R (124), Postassium (202) Thứ bánh này anh ngọt ngọt uống với nước chè thì trên cả tuyệt vời đấy, bạn hãy thử nha, gọi ngay 08 6292 8950 nào Bánh pía Long Châu: 39k/hộp Liên hệ: 168/2 Đặng Văn Ngữ, P14, Q Phú Nhuận Số ĐT: 08 6292 8950 Website: www.alodacsan.com
|
28/07/2011
1145 lượt xem
Chả cá làm bằng các loại cá tươi vừa đánh bắt từ biển: Cá mối, cá nhồng, cá thu... Không có chất bảo quản và hàn the. Sản xuất tại Qui Nhơn. Ngon nhất là làm bún chả cá, có thể ăn với cơm, nấu các loại canh, kho, cuốn bánh tráng, làm mồi nhậu với rượu bầu đá hay bia cũng rất ngon.
Chả cá được làm thành từng miếng 100gr,125gr,150gr sử dụng tiện lợi, rất thích hợp cho nhiều trường hợp cụ thể. Khi gia đình muốn đổi món, khi có khách tới thăm, … Bên cạnh đó, việc chế biến cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi đến độ thì cho miếng chả được xát với kích thước phù hợp vào rán đến khi miếng chả vàng ươm là được.
Chả cá có thểm chấm mắm ớt, hay ăn với tương ớt hoặc sốt mayonnaise thì tuyệt hảo không chê vào đâu được, bạn hãy thử xem nha Chả cá đặc biệt: 75k/500g
Liên hệ: www.alodacsan.com Địa chỉ: 168/2 Đặng Văn Ngữ, P14, Q Phú Nhuận Số Đt: 08 6292 8950
|
27/07/2011
1797 lượt xem
Thành phần của gạo lứt gồm chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitaminB5), pảaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, selen, gulathion (GSH), kali và natri.
Ở gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ đã bị mất đi. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84 mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19 mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch khác.
.
Thứ gạo nổi tiếng đất Quảng Nam này giàu dinh dưỡng có thể chế biến được như những loại gạo thông thường khác.
Gạo lức: 32.500/kg Liên hệ: www.alodacsan.com Địa chỉ: 168/2 Đặng Văn Ngữ. P14, Q Phú Nhuận Số Đt: 08 6292 8950
|
26/07/2011
4654 lượt xem
Bánh tráng ớt sao lại không? Công thức cũng như các loại bánh tráng bột gạo thông thường, nhưng có cho thêm muối ớt, bột ngọt… thẳng vào bột. Chiếc bánh tráng mỏng, trong suốt, lấm tấm những mảng màu đỏ của ớt, hấp dẫn đến nỗi có thể ăn khan một mình cho tới chừng nào … giật mình vì no, hoặc vị cay xé lưỡi
làm không thể ăn được nữa.
Phần lớn các loại bánh tráng khác ở Tây Ninh đều thuộc là… quà vặt, khá đơn giản, và hạp khẩu vị của đa số quần chúng. Những khúc biến tấu này cũng khá phong phú: có loại chỉ ăn ngon khi đông người để vừa ăn vừa… tám, nhưng cũng có loại có thể “gặm” bất cứ nơi đâu, khi ngồi một mình, buồn miệng!
Bánh tráng ớt sao lại không nhi? Bánh tráng ớt :50.900/kg Liên hệ: www.alodacsan.com địa chỉ:168/2/Đặng Văn Ngữ/P14/Q.Phú Nhuận SĐT:08.626928953
|
25/07/2011
1756 lượt xem
Ít có loại bánh nào lại làm dễ như bánh nổ, chỉ vỏn vẹn có ba thức làm nguyên liệu là nếp, đường và gừng già. Nói là dễ, chứ thật ra làm bánh nổ nếu không có nghề thì làm không ngon, bánh không thơm và hạt nếp không nở to hết cỡ. Đó là cả một quá trình công phu mà chỉ có người nông dân tảo tần mưa nắng với hạt thóc quê nhà mới có đủ kiên nhẫn để làm được.
Gần ngày làm bánh, phải mang nếp đem ra phơi cho thật khô, để khi rang mới nổ to, nở bung ra như hoa chanh, hoa cam. Trên bếp than hồng, hạt nếp nổ bung vỏ trấu ra, khoe ruột trắng ngần. Sau khi sàng sẩy, giần đãi cho sạch vỏ trấu thì bắt đầu đóng bánh. Đường để làm bánh cũng phải là loại đường thơm, không có tạp chất.
Trước kia người dân quê thường làm bằng loại đường mật, đường đen nên bánh dẻo hơn. Bây giờ người ta thường dùng đường kính trắng, bánh nhìn trắng và ngon hơn. Gừng để làm hương cũng phải chọn loại gừng già, gừng cụ thì vị mới đủ cay, mới thơm khi đổ khuôn bánh. Khi rang nếp, thắng đường, ướp gừng phải là người có kinh nghiệm mới làm được, nếu không đường sẽ cháy làm bánh có vị đắng, nếp chưa nổ hết sẽ không thơm.
Xong những bước đó là đến lúc đóng bánh vào khuôn. Khuôn đóng bánh được làm bằng gỗ hình chữ nhật có kích thước 36 cm x 4 cm lắp đứng trên đế gỗ vững chắc. Dùng chày đầu trên tròn, đầu dưới chữ nhật vừa khít với khuôn bánh để đóng cho bánh mịn. Khuôn cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau, như hình vuông, hình chữ nhật hay cả những hình hoa lá tùy theo người làm đặt khuôn. Sau khi đóng xong thì gói bằng lá chuối khô, vừa có vị bánh, lại vừa có hương của lá.
Làm bánh Tết, cúng tổ tiên và tiếp khách, đãi họ hàng, cứ làm theo cách cổ truyền, bánh nổ ngày xuân mới giàu ý vị. Khi đêm đến, tiếng đóng bánh bồm bộp vọng lên từ những bếp nhà trong xóm, vọng khắp quê từ nhà này sang nhà khác tiếp nối như những tràng pháo chờ đợi lúc giao mùa.
Không khí tết lúc đó dường như đã len lỏi đến từng ngôi nhà, từng gia đình không chỉ trong ba ngày tết mà trước đó rất lâu... Ngày nay, tết về biết bao nhiêu loại bánh kẹo bày bán và người chọn mua nườm nượp, nhưng bánh nổ quê nhà vẫn có riêng một vị trí trong lòng người dân quê như một cái gì hiện hữu không thể thiếu mỗi lúc giao mùa, và cho cả những ngày sau… Bạn có nhớ bánh nổ quê hương bánh nổ dẻo: 58.500VNĐ/bịch Liên hệ: www.alodacsan.com
|
23/07/2011
1208 lượt xem
Tré được làm từ thịt heo tươi gói trong lá chuối tươi ở Quảng Ngãi hay tré gói lẫn với thịt bò của người Đà Nẵng, Huế, nhưng không ở đâu món tré lại thơm ngon và được mọi người biết đến nhiều như ở Bình Định.
Vẫn tuân thủ nguyên tắc truyền thống là tré làm từ thịt heo và được chế biến thêm nhiều thứ mắm muối, gia vị để lên men như món nem chua, nhưng món tré lại được kết hợp với những nguyên liệu khác nhau như thịt heo thủ, thính, mè… đó chính là sự khác biệt về hương vị. Chính bởi thế, khi thưởng thức, bạn sẽ thấy tuyệt vời, khác hẳn với tré ở những vùng đất khác.
Tré ngon đầu tiên ở khâu chọn thịt. Thịt ở đây có thể là thịt ba chỉ, hoặc thịt heo thủ. Đầu tiên phải làm sạch thịt, và luộc chín, rồi xắt lát mỏng, sau đó cho vào ướp với các loại gia vị: riềng, tiêu, mè, muối… Món tré Bình Định hội tụ đủ ngũ vị như: mặn, ngọt, chua cay và vị chan chát thích thú của lá ổi non. Để tré ngon, khi gói phải ủ thật kỹ trong nhiều lớp: bên trong là lá ổi, bên ngoài là lá chuối, phía ngoài ủ thêm ít rơm rạ, buộc thật chặt phía ngoài thì ba, bốn ngày có thể dùng được. Nhờ cách gói công phu này khiến cho món tré Bình Định có thể để được lâu trong nhiều ngày, đặc biệt, trong những ngày lễ Tết, đây là món không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân đất võ, và là món quà không thể thiếu cho người xa quê. Tré Bình Định: 26.500/ cây Liên hệ: Alodacsan
|
22/07/2011
4094 lượt xem
Bánh Thuẫn,bạn đã thử chưa
Trứng gà, bột.. được đổ vào một cái chậu to, đánh lên cho thật nhuyễn. Đánh càng nhiều, càng mạnh tay thì lúc đổ, bánh mới dậy. Thời xưa, không có máy đánh trứng nên người làm bánh phải đánh nhanh trứng bẳng cả bó đũa to. Bột đã dậy được cho vào khuôn rồi nướng chín.
Bánh chín được đem ra khuôn sau đó lại đem bánh ra hong và sấy. Bánh có màu vàng ươm của lòng đỏ trứng gà, nở to do đánh bột mạnh tay và mùi thơm của vani ăn vào nghe giòn rụm Những gia đình ở Miền Trung, món bánh thuẫn là món không thể thiếu trên bàn thờ cúng ông bà tổ tiên cũng như mời khách trong 3 ngày Tết.
Quả thật, đến nhà ai, thấy trong khay mứt có chiếc bánh thuẫn là biết ngay người miền Trung. Bọn trẻ con rất thích vì nó không quá ngọt như các loại mứt khác, có mùi thơm dịu và nhất là có thể ăn no mà không ngán. Bánh thuẩn không mềm như bánh bông lan mà cứng hơn nên tuổi thọ của bánh kéo dài tới mấy tháng, thậm chí cả năm. Điều này tiện, nên có nhà chỉ làm vào dịp Tết để ăn tới nửa năm sau…..
Ngày nay, những công đoạn làm bánh thuẫn cũng không còn cầu kỳ và mất thời gian như trước. Thay vào đó là sự thay thế của các loại máy móc hiện đại. Các loại bánh mới cũng xuất hiện nhiều hơn nhưng đối với những người con miền Trung thì bánh Thuẫn không thể thay thế được ký ức tuổi thơ và nỗi niềm về quê hương được
Bánh thuẫn: 30k/chục
Liên hệ: .alodacsan
|
21/07/2011
1691 lượt xem
ALÔ ĐẶC SẢN: MANG ĐẶC SẢN TỚI CỬA NHÀ BẠN Đêns với Alô đặc sản, sự lựa chọn của bạn sẽ đa dạng hơn bao giờ hết với vô số những đặc sản đến từ những vùng miền khác nhau trên khắp cả nước nha. Chúng mình hãy thử xem nhé: mà giá cả thì đảm bảo hấp dẫn Bắt đầu cuộc dạo chơi từ An Giang nha, bạn đã nghe thử ĐƯỜNG THỐT NỐT chưa, sản phẩm nổi tiếng đó, nấu chè là hết sảy lun nha, không chê vào đâu được, hihi.
Rùi mình vòng qua Sóc Trăng nhỉ, nhắc đến là phải nói tới BÁNH PÍA rùi nhỉ, mà có bít bao nhiu là loại chứ, bánh pía sầu riêng, bánh pía đậu xanh, hihi cả bánh pía chay nữa, các bạn tham khảo nhiệt tình nha :x
Hơi ngược đường chút xíu về Đà Nẵng nha bạn, ui chả giò không thể tuyệt hơn lun đó, bạn đừng ngại ngần, hãy mua thử rùi gắn bó với Alo đặc sản
Bạn nào them ăn bánh tráng nhỉ, một kệ dài những loại bánh tráng đang đợi nè: bánh tráng me, bánh tráng ớt, bánh tráng đập,… phải thử ngay thui
Còn nhìu nhìu những món ăn iu dấu của đất nước ta lắm đó, các bạn hãy khám phá nhé, và mình chắc chắn là sẽ không phải hối hận đâu.
|
20/07/2011
916 lượt xem
Chả bò Đà Nẵng được làm từ 100% thịt bò tươi. Hương vị thơm ngon, chất lượng. 1kg tương đương 2 đòn chả, tiện lợi cho cả việc mua làm quà tặng. Để có được những đòn chả chất lượng cao, những lò chả phải tuyệt đối tuân thủ “bí quyết” cơ bản: chả bò phải được làm bằng thịt bò đùi, loại 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không được trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác.
Các phụ gia đi kèm là hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm và một ít chất tạo dai theo liều lượng của người thợ chính. Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc sơ để đảm bảo độ mềm, không bị gãy khi gói. Quá trình làm chả, từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi luộc xong không quá 2 giờ đồng hồ thì chả mới có được vị tươi ngọt tự nhiên của thịt bò.
Cắt khoanh chả bò Đà Nẵng, người thưởng thức sẽ thấy mùi thơm của rau thì là thoảng nhẹ, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai. Ăn chả bò phải kèm với dưa chua, nem... làm món khai vị trong các đám tiệc, còn ngày thường có thể là những món nhâm nhi tuyệt vời cho quý ông, món ngon ăn kèm bánh mì và ngon hơn nữa khi ăn cùng cháo bò.
Chả bò ăn kèm với tỏi, hành tươi, rau thơm, có thể chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người. Chả bò Đà Nẵng 228,000VND/kg Liên hệ: Alo Đặc Sản
|