02/06/2012
629 lượt xem
Đến Huế vào những ngày cuối tháng 5, cái nắng đầu Hè ở xứ Huế thật nhẹ nhàng dưới những tán cây cổ thụ hằng trăm năm tuổi. Cảm nhận đầu tiên khi đến với Huế đó là sự thân thiện, nhiệt tình, mộc mạc của người dân xứ Huế. Có thể dịch vụ ở Huế chưa đạt được đến mức độ chuyên nghiệp như nó cần có, nhưng bởi những con người xứ Huế luôn mang trong mình sự thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình đã đem đến cho du khách sự hài lòng tuyệt đối.
Ẩm thực xứ Huế là một "kho báu" :) Bún Bò, Cơm Hến, Bánh Bèo, Bánh Nậm, Bánh Lọc, Bánh Khoái (Bánh Xèo), Bún Thịt Nướng, Bánh Cuốn Thịt Nướng, Chè Huế,... Tôi đã được các nhân viên khách sạn giới thiệu những quán ăn ở hè phố, rất hè phố, ở Huế. Bún Bò Huế, Bà Kéo (đường Bạch Đằng), đậm đà, màu sắc, thơm và CAY- một thứ không thể thiếu trong các món ăn ở Huế :) Bánh Cuốn thị nướng ở trên đường đi tham quan chùa Thiên Mụ (nằm trong 1 con hẻm nhỏ đường Kim Long, tên là Duyên Anh hay Huyền Anh) cũng là một lựa chọn hợp lý cho bữa ăn chiều của bạn :) Các loại bánh Huế như bánh Bèo, bánh Nậm, bánh Lọc được bán nhiều ở khu du lịch, khu phố Tây ở Huế, như Hàng Me (đường Võ Thị Sáu).
Một ngày theo tour tham quan thành phố (Đại Nội, các lăng tẩm, chùa,..) là hơi nhiều và vội vàng cho du khách, vừa đủ để biết và cũng "vừa đủ" thiếu để du khách sẽ 1 lần nữa tham quan lại trong những lần đến Huế sau này :)
Một hạn chế, đó là nạn nèo khách của xích lô, một điểm trừ không đáng có. Một lời khuyên: các bạn hãy đi taxi mỗi khi muốn di chuyển!
|