05/04/2019
290 lượt xem
Chế biến bò một nắng rất công phu: chế biến hoàn toàn bằng thủ công và đòi hỏi kỹ thuật chọn thịt và kiên trì trở thịt. Chế biến bò một nắng luôn sử dụng phần thịt bò chất lượng và ngon nhất: thịt thăn và thịt đùi. Sau khi chọn lọc kỹ càng những chỗ thịt ngon, rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ dày khoản 1-1,5cm, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp - Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào - đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ, cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ, và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.
Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng vàng đều hai mặt, không nên nướng chín quá kỹ thịt bò sẽ bị khô và không ngon, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức ngấu nghiến từ từ để thưởng thứchương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò cỏ, thơm thơm mùi bò cỏ, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng.
Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua bò một nắng muối kiến vàng ở đâu ? mà chỉ cần gọi đặt hàng ngay hotline: 0905588644 sẽ có ngay!
http://bomotnangphuyen.com/san-pham/bo-mot-nang-phu-yen-chinh-hieu-dam-da-thom-ngon/353.html
|
15/09/2014
445 lượt xem
Tôm Tắm Nắng Thơm Ngon Bổ Dưỡng - Đặc Sản Phú Yên
Tôm Tắm Nắng hay còn gọi là Tôm Một Nắng, được sơ chế bằng loại tôm tươi ngon, loại 1 kg khoảng 35-40 con, lột áo (vỏ), bỏ đầu, rửa sạch, đưa tôm "tắm nắng" khoảng 2-3 giờ đồng hồ, sau đó đưa vào đóng gói bảo quản, sản phẩm "xanh sạch", tuyệt đối không sử dụng hóa chất nào cả. Bảo quản trong ngăn cấp đông được 8 tháng.
Tôm Một Nắng sau khi được nướng chín, vị ngon ngon, ngòn ngọt, dai dai, giòn giòn, thêm mùi thơm đặc trưng, chấm cùng muối kiến vàng, thêm vị chua chua, là lạ, tạo thêm điểm độc đáo, và đặc sắc của món này.
Để cùng gia đình, bạn hữu cùng nhau thưởng thức đặc sản này, quý anh chị không phải băng khoăng tự hỏi mua tôm tắm nắng ở đâu, mua tôm một nắng ở đâu, mà chỉ cần gọi điện thoại số 0905588644 sẽ có ngay, chúng tôi giao hàng tận nơi trong TPHCM, và giao hàng trên toàn quốc.
ĂN SẠCH SỐNG KHỎE
rongnhophuyen.com
|
05/08/2014
470 lượt xem
Mực Khô Cao Cấp - Đặc sản Phú Yên
Mực khô cao cấp, được sơ từ loại mực câu loại 1, thân dài 30 -50cm, 1 kg khoảng 8 - 10 con /kg, mực có màu vàng phấn trắng tự nhiên. Khi nướng chín, mực tỏa mùi thơm đặc trưng, khi dùng, cảm giác mùi thơm thơm, vị ngòn ngọt, dai dai, càng nhai càng ngon, càng thích.
rongnhophuyen.com
|
12/07/2014
476 lượt xem
Cá bò da file một nắng được sơ chế từ loài cá bò ngon nhất, cá có trọng lượng 1-1,5kg, file lấy thịt bỏ phẩn đầu và xương, thịt cá rất thơm. Cá bò da file bảo quản cấp đông, không bảo quản hóa chất, thực phẩm sạch.
Cá bò da có thể nướng, hoặc chiên, làm cơm chiên cá mặn..
Quý anh chị tận hưởng hương vị thơm ngon của đặc sản này, vui lòng liên hệ 0908588644.
www.rongnhophuyen.com
|
12/07/2014
450 lượt xem
Cá Thu Một Nắng - Đậm Đà Hương Biển
Cá thu một nắng được sơ chế bằng loài cá thơm ngon nhất, và có trọng lượng từ 4 kg trở lên, tươi nhất, sơ chế ngay tại thuyền, sau đó phơi đúng một nắng, cho vào cấp đông bảo quản, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản.
Cá thu một nắng có thể nướng, chiên với lửa nhỏ, và không cần rã đông, thịt cá rất thơm, dai dai, beo béo.
Quý anh chị cần mua đặc sản này vui lòng liên hệ 0905588644.
www.rongnhophuyen.com
|
19/06/2014
414 lượt xem
Đặc sản Nai Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon
Nai một nắng được sơ chế thịt nai loại một, thịt nai chính hiệu, nai này được nông dân nuôi, nai đực lấy nhung, nai cái họ xẻ thịt chế biến đặc sản NAI MỘT NẮNG.
Nai một nắng được sơ chế bằng công thức gia truyền: ướp gia vị hợp lý, thêm rượu vang để giữ được mùi vị đặc trưng của nai, phơi và sấy khô khoảng 40%, cứ mỗi giờ trở thịt một lần, trở liên tục trong vòng 6 giờ. Sau đó đóng gói 0,5 kg hút chân không, bảo quản trong cấp đông. Hạn sử dụng 6 tháng.
Muối kiến vàng được sơ chế bằng con kiến vàng, kiến vàng là loại côn trùng hữu ích, cung cấp từ 42 - 67% chất đạm và có 28 loại acid amin, ngoài ra nó còn có nhiều sinh tố và khoáng chất. Thời xưa, người ta dùng kiến để bào chế thành những viên thuốc tráng lực như thuốc bổ ngày nay - (Trích nguồn: Songtre.tv). Muối kiến vàng được chế biến theo phương thức gia truyền của người đồng bào. Kiến vàng rang chín, sau đó trộn với hỗn hợp muối ớt — nên cũng gọi là muối ớt kiến vàng, đóng gói bảo quản. Khi cần sử dụng, chỉ cần mang ra sử dụng mà không cẩn phải sơ chế thêm. Vì trong kiến vàng có nhiều loại acid amin, nên khi dùng sẽ có vị chua chua là lạ.
Nai Một Nắng Muối Kiến Vàng ngon nhất nướng than. Nai một nắng nướng chín kỹ, nướng vàng đều miếng thịt, sau đó xé sợi nhỏ, khi thưởng thức có cảm giác dai dai, thơm thơm mùi đặc trưng của nai, vừa ngon vừa lạ, dùng cùng muối kiến vàng để lại cảm giác là lạ, mùi vị đậm đà khó quên, thưởng thức khi còn nóng, không nên để nguội lạnh.
http://bomotnangphuyen.com/san-pham/nai-mot-nang-muoi-kien-vang/343.html
|
19/06/2014
479 lượt xem
BÒ MỘT NẮNG MUỐI KIẾN VÀNG - ĐẬM ĐÀ THƠM NGON
Bò một nắng muối kiến vàng được sơ chế từ thịt bò cỏ, thịt ngon và săn chắc. Thịt bò dùng chế biến đặc sản bò một nắng là dùng thịt thăn, thịt bắp. Thịt bò cắt khúc ướp ớt, knor, xả, rượu vang theo kỹ thuật gia truyền của người đồng bào. Thịt bò sau khi ướp khoản 1 giờ, đem thịt ra phơi khoảng 2 giờ, và cho vào sấy khô 30-40%. Trong thời gian sấy, cứ mỗi giờ trở thịt một lần, và quy trình liên tục trong 12 giờ. Sau đó cho thịt vào đóng gói, bảo quản trong tủ cấp đông.
Bò một nắng nướng chín trước khi dùng. Khi nướng thịt bò cần lưu ý là không nên cắt thịt ra miếng nhỏ nướng, mà nướng nguyên miếng, sau khi thịt chín, dùng kéo cắt theo sớ thịt, xé sợi, và chấm với Muối Kiến Vàng. Khi thưởng thức đặc sản Bò Một Nắng nhai từ từ để thưởng thức hương vị thơm thơm của thịt bò cỏ, vị ngon ngọt, chấm muối kiến vàng, cảm giác chua chua là lạ, càng ăn càng thích.
Để cùng bạn bè tận hưởng đặc sản mới lạ này, vui lòng liên hệ chúng tôi 0905588644, tham khảo thêm www.rongnhophuyen.com.
|