23/10/2014
251 lượt xem
Chỉ với 249k và 299k bạn có ngay bữa nướng thật lạ miệng
Với phong cách ẩm thực Hàn Quốc, thịt nướng trên than hoa không khói vì có hệ thống hút mùi âm bàn, thực phẩm nhập ngoại được tẩm ướp sốt đặc biệt của Hàn Quốc, Đệ Nhất Nướng muốn giới thiệu với thực khách thủ đô một cách thưởng thức ẩm thực theo lối vừa truyền thống, vừa hiện đại.
Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc như món cơm trộn Hàn Quốc, Gỏi cá hồi chấm sốt Cochuchang, Sườn bò Mỹ ướp sốt Đệ Nhất, Ba chỉ bò sốt Đệ Nhất, Lưỡi bò sốt Đệ Nhất, ba chỉ heo sốt cay, salad bò tươi Hàn Quốc, Lẩu Bulgogi Hàn Quốc, Lẩu đặc biệt Hàn Quốc ...
Thông Tin địa Điểm
• Nhà hàng Đệ Nhất Nướng
• 104, Yết Kiêu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
• 04.3941 3344 04.3941 3344
|
16/10/2014
301 lượt xem
Không khí hanh khô, trời mùa thu khiến cho mình hướng tâm hồn ăn uống, nên mạng dạo một vòng có tìm được mấy địa điểm có những món mới lạ post lên chia sẻ cùng mọi người có chung tâm hồn ăn uống
1. Ăn “Đậu hũ hớt” theo kiểu Indonesia ở phố Đào Duy Từ
Nằm trong khu phố Tây sầm uất, món “đậu hũ hớt” ở quán Cendol House số nhà 50 Đào Duy Từ được đánh giá khá thơm ngon và lạ miệng, món này có nguồn gốc từ một người khách du lịch nước ngoài. Đậu hũ Indonesia có 2 loại chính là trắng và xanh
Nhìn món chè giản dị vậy thôi, nhưng chắc hẳn bạn sẽ khó quên được hương vị thơm ngon của nó. Mặt miếng đậu hũ nhìn mịn màng, khi ăn vào đậm đà, thơm lừng vị đậu tương, như tan ra trong khoang miệng, đọng lại dư âm trên đầu lưỡi. Và có thêm nhiều hương vị để bạn lựa chọn
Đậu hũ Indonesia
Đậu hũ vị chocolate
Đậu hũ xanh ăn kèm với trân châu li li khá ngon
ĐC: 50 Đào Duy Từ, Q.Hoàn Kiếm, HN.
2. Chè Singapore tại quán chè Bun 57 Tô Hiến Thành
Quán chè này tên là Bun, mới có ở Hà Nội khoảng gần 2 năm nhưng đã khá hút khách, buổi tối rất đông, thậm chí có những ngày oi nóng, khách còn phải đứng xếp hàng.
Chè Singapore ở đây có vài loại nhưng đặc điểm chung là thiên về hoa quả với vị ngọt đậm. Mỗi bát chè đều có các loại quả xắt miếng như mít, lê, xoài, dưa hấu, dưa vàng… kết hợp cùng các thạch, sirô, sữa đặc, sữa dừa, hạt é, có món còn thêm cả sợi rong biển giòn giòn hoặc loại trân châu nhân mã thầy. Giá cho mỗi bát chè Sing ở đây là 20k, nhưng bát chè khá đầy đặn, chế biến vừa miệng nên dễ được lòng thực khách.
Chè Cocktail Hoa quả sữa dừa Singapore 20k
Trong bát chè nhỏ là sự hòa trộn của nhiều loại hoa quả như thốt nốt, mít, lê, thanh long, xoài, dưa vàng... cùng với vài miếng thạch dừa sần sật, một ít sữa đặc và loại nước cốt dừa đặc biệt thơm vị hoa quả. Phía trên cùng bát chè Sing được trang trí bằng một miếng thạch rau câu xoài có hình đẹp mắt, thạch rau câu ở đây có vị ngọt nhẹ và thơm lừng vị xoài tươi. Cuối cùng là sự "tham gia" của hạt é ngâm, hạt ăn lách tách trong miệng cùng với thạch rau câu cũng rất lạ miệng.
Chè Sing Hoa quả rong biển20k
Nước cốt của chè rong biển có vị thanh mát, không quá ngọt, chè có sợi rong biển ăn giòn giòn, sần sật khá thơm ngon.
ĐC: Chè Bun 57 Tô Hiến Thành
|
11/10/2014
264 lượt xem
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được biết đến như là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt. Thành phần quan trọng của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà thái lát mỏng. Ngoài ra còn phải kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,…làm cho phở mang đậm hương vị Việt
Nước dùng nói chung được làm bằng việc hầm xương bò để nấy nước, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,…,Bánh phở được làm truyền thống, từ bột gạo, tráng thành miếng mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, một bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở
|