Object reference not set to an instance of an object. : Thodia.vn - Thổ địa cá tính: am tường địa điểm ăn, uống, mua sắm, giải trí và hơn thế nữa…
 
Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Label
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập:

Tổng Lượt Xem: 

 điểm
Lời cảm ơn
1
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 1 bài viết diễn đàn
12/10/2012
613 lượt xem
PHỞ HUYỀN - 415 NGUYỄN TRUNG TRỰC,RẠCH GIÁ - KIÊN GIANG Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,... Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Phở thông thường dùng làm món ăn điểm tâm, hoặc ăn tối. Ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, phở được bày biện với những thành phần phụ gọi là rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở. Phở thường là phở bò, nhưng cũng có phở gà, phở heo, phở tôm,... Nước dùng nói chung được làm bằng việc hầm xương bò, thịt dùng cho món phở là thịt bò hoặc gà và gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi,... "Bánh phở", theo truyền thống, được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở. Một số giả thuyết cho rằng phở xuất hiện đầu tiên ở Nam Định, nhưng Hà Nội lại là nơi làm cho món ăn dân dã này trở nên nổi tiếng như ngày nay; một số giả thuyết khác nhìn nhận phở như một đặc trưng ẩm thực Hà Thành, có lịch sử từ cuộc giao duyên Việt-Pháp đầu thế kỷ 20. Cũng có giả thuyết cho rằng phở có gốc là một món ăn Quảng Đông mang tên "ngưu nhục phấn" . Phở bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam, xâm nhập vào miền Trung và miền Nam giữa thập niên 1950, sau sự thất bại của Pháp ở Đông Dương và Việt Nam bị chia thành hai miền. Người Việt Nam ở phía bắc di cư vào miền Nam năm 1954 mang theo món phở và phở đã bắt đầu có những sự khác biệt . Từ lúc này, những ý kiến trái ngược nhau về nguồn gốc của phở đã xuất hiện. Một vài trong số đó đưa ra luận điểm rằng phở bắt nguồn từ phương pháp chế biến món thịt hầm của Pháp (pot-au-feu, đọc như "pô tô phơ"). Sự có mặt của Pháp ở Việt Nam có lẽ củng cố luận điểm này, nhưng việc phở có nhiều gia vị và rau mùi nguồn gốc từ châu Á, đặc biệt là Việt Nam, đã bác bỏ chúng. Sự xuất ngoại để tị nạn chính trị của những người Việt Nam trong thời kỳ hậu Chiến tranh Việt Nam đã làm cho phở được biết đến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây. Đã có nhiều nhà hàng phở ở Mỹ, Pháp, Úc và Canada. Những người Việt Nam không thuộc diện tị nạn chính trị cũng mang phở đến những nước thuộc khối Xô Viết, bao gồm Nga, Ba Lan và Cộng hòa Séc. Ngày nay, phở đã có những phương pháp chế biến và hương vị khác nhau. Tại Việt Nam, có những tên gọi để phân biệt chúng là: Phở Bắc (ở miền Bắc), phở Huế (ở miền Trung) và phở Sài Gòn (ở miền Nam). Thông thường thì phở miền Bắc đặc trưng bởi vị mặn còn miền Nam thì ngọt. Bánh phở ở miền Nam nhỏ hơn ở miền Bắc. Trước đây, chỉ có phở bò chín với đầy đủ "chín-bắp-nạm-gầu", về sau, thực khách chấp nhận cả phở tái, phở gà. Đi xa hơn, có nhà hàng thử nghiệm với cả thịt vịt, ngan nhưng không mấy thành công. Ngoài ra còn một số món ẩm thực từ nguyên liệu bánh phở truyền thống như phở cuốn, loại phở xuất hiện vào thập niên 1970 là phở xào, của thập niên 1980 là phở rán... Tóm lại , Phở được xem như 1 món ăn tinh thần và truyền thống của Việt Nam khi chỉ có tiếng trong nước với nhiều hương vị Phở từ Bắc ra Nam .Mà Phở đã có mặt trên toàn thế giới và được công nhận như một món ăn truyền thống. Tuy nhiên , tùy theo mỗi vùng Bắc-Trung-Nam bạn sẽ được thưởng thức mỗi hương vị đậm đà khác nhau . Nếu có dịp ghé Kiên Giang dù chỉ 1 lần ,bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán Phở - Bún Bò Huế đậm đà phong cách nấu truyền thống của mỗi quán. Với PHỞ HUYỀN , nếu bạn chưa lần ghé thăm hãy ghé thử xem hương vị đậm đà của PHỞ HUYỀN được nấu từ công thức gia truyền & tinh chất từ xương tủy của Bò. Ngoài ra , còn có BÚN BÒ HUẾ,bạn có thể gọi thêm 1 chén Súp Xương Tủy Bò hay chén Tiết Bò với hột gà và nước béo nguyên chất từ xương.Có TÁI , NẠM , GÂN ,GẦU.Đặc biệt: Có PÍN BÒ rất bổ cho quý ông ^^ , Gân mềm, Nạm ngon và Tái tươi . Ngoài PHỞ , còn có Bún Bò Huế, Mì , Hủ Tiếu & Đặc biệt : Bò Kho đậm đà chấm với bánh mì . Phở Huyền hy vọng sẽ mang đến cho quý khách một hương vị Phở đúng nghĩa . PHỞ HUYỀN KÍNH MỜI ! ĐỊA CHỈ : 415 NGUYỄN TRUNG TRỰC,TP.RẠCH GIÁ - KIÊN GIANG , ĐỐI DIỆN NHÀ SÁCH VIỆT VĂN ! PHỞ HUYỀN được khai trương vào ngày 21/09/2011 , đến nay đã được 1 năm .Phở Huyền xin chân thành cảm ơn mọi người đã ủng hộ trong suốt thời gian qua . Mong nhận được ý kiến đóng góp từ mọi người để phục vụ quý khách ngày một tốt hơn ! KÍNH MỜI QUÝ KHÁCH , RẤT MONG ĐƯỢC ĐÓN TIẾP !
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?