Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Honghan87
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 31/3/2011

Tổng Lượt Xem:  21397

85 điểm
Lời cảm ơn
1
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 2 bài viết diễn đàn
06/05/2011
541 lượt xem
Làm đẹp da Bí đao vốn có vị ngọt mát, nhiều viatmin E nên được coi là công dụng rất tốt trong việc làm sáng da, giúp da mềm mại, không bị khô. Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng làm da hết ngứa, giảm các vết nhăn và vết nám. Từ xa xưa, các thầy thuốc thường truyền nhau bí quyết dùng bí đao để chữa bệnh ngoài da và làm đẹp da mặt. Chống béo phì Theo các nhà dinh dưỡng học, trong bí đao không có chất béo. Hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ dẫn đến béo phì. Với những chị em lo lắng về nguy cơ tăng kí, hãy dùng bí đao để chế biến thành món ăn hàng ngày, vừa ngon miệng lại có nhiều tác dụng trong làm đẹp. Giữ eo thon Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: kali, phospho, magiê có trong bí đao cũng góp phần giúp chị em giữ gìn vòng eo thon gọn, không tích mỡ ở bụng. Vỏ bí đao được cho là chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nên có thể ăn cả vỏ, nhất là vỏ bí đao khi quả còn non. Theo Đông y thì bí đao có vị ngọt, tính hàn, nên khi ăn không có độc tính, mà còn có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân. Hàm lượng dầu thực vật trong bí đao cao nên rất có lợi cho da và tóc. Hoa bí đao được dùng như Chăm sóc da và vóc dáng bằng trà thảo dược, giúp cân bằng cảm xúc cho phụ nữ mang thai. Cao bí đao - phương thuốc làm đẹp bí truyền Cao bí đao được coi là phương thuốc bí truyền làm đẹp của các mỹ nhân từ xưa. Cao bí đao có nhiều công dụng như giữ ẩm cho da, làm cho da căng mịn, sáng hồng, bớt dầu, bong mụn cám và mụn đầu đen. Ngoài ra, cao bí đao còn thích hợp với những chị em đang bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và những người có da mặt bị sần sùi, chân lông to, da mặt xỉn màu… Nguyên liệu chuẩn bị: để có 500g cao bí đao cần có 500g bí đao (bỏ vỏ và ruột), 1,5 lít rượu, 1 lít nước và 0,5kg mật ong. Tốt nhất nên chọn loại bí vừa tầm, ít xơ và không bị xốp. Cách làm: bí đao xắt miếng cho vào hỗn hợp rượu và nước rồi đun vừa lửa khoảng sáu giờ cho tới khi còn khoảng một bát nước thì nhấc ra, nghiền nhỏ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn. Đổ chỗ bí vừa lọc được vào nồi, cho thêm mật ong vào đun khoảng 2 giờ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Để kiểm tra xem cao đã được chưa, quết một chút cao lên tay, xoa xoa mà không thấy dính quá là được. Khi cao nguội, cho vào lọ, đậy kín để mỗi tối dùng xoa mặt. Cao bí đao có ưu điểm là lành tính, không có hóa chất bảo quản nên không lo hư tổn da về sau, lại thích hợp với mọi loại da, đặc biệt thích hợp với những ai thích dưỡng da bằng phương pháp Đông y.                                                                                                                                       Theo Sức khỏe đời sống
06/05/2011
540 lượt xem
Khi tóc bị khô, rụng, xơ xác, có màu vàng cháy thì có thể dùng một trong những bài thuốc theo kinh nghiệm cổ truyền sau đây để điều trị. Nếu kiên nhẫn thực hiện sẽ lấy lại được sự mềm mại, đen bóng, khỏe mạnh cho mái tóc. Dùng giấm: nên dùng giấm chế bằng gạo hoặc hoa quả tự nhiên là tốt nhất. Lấy 500ml giấm đã để lâu năm hòa với 1 lít nước rồi gội đầu hằng ngày sẽ trị được chứng rụng tóc, nhiều gàu gây ngứa. Hoặc trước khi đi sấy tóc, uốn tóc lấy giấm này bôi đều lên tóc sẽ làm tóc mềm và bền hơn. Dùng bia: sau khi gội đầu sạch, lau khô tóc rồi dùng bia thấm đều lên chân tóc, massage nhẹ nhàng để kích thích da đầu và tóc thấm tốt hơn. Sau 20 phút gội sạch với nước. Tóc sẽ phát triển tốt, bóng mượt và không bị khô xác, không bị rụng. Dùng hỗn hợp mật ong, dầu mè (vừng), trứng gà: dùng 1 thìa canh mật ong, 2 thìa dầu mè (vừng), 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa canh nước cốt hành củ. Tất cả các nguyên liệu trên trộn đều, đánh nhuyễn. Bôi hỗn hợp này lên tóc, xoa đều đên tận chân tóc rồi dùng mũ ni lông đội lên. Bên ngoài mũ trùm khăn bông đã thấm nước ấm vắt khô. Để vậy sau 2 giờ dỡ ra gội sạch với nước. Mỗi tuần làm 2 - 3 lần sẽ cho kết quả tóc bóng mượt, không bị rụng, không bị vàng cháy. Dùng trà: lấy 50g trà pha với 1 lít nước sôi cho ra hết chất trà. Sau khi gội đầu sạch thì dùng nước trà còn ấm này gội lại để mái tóc được bóng mượt khỏe mạnh.                                                                                                                                                Theo Sức khỏe đời sống
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?