Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Asia Lotus Travel
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Sở thích: ĐI DU LỊCH TRẢI NGHIỆM
C11/33 Pham hùng, Bình Hưng, Bình Chánh
Gia nhập: 13/5/2011

Tổng Lượt Xem:  20545

154 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 5 bài viết diễn đàn
05/11/2019
375 lượt xem
Chuyện kể về món cá lóc nướng trui miền tây: Thưởng thức món ngon miền tây. Người Nam Bộ nhâm nhi món cá lóc nướng trui đôi khi với chút rượu gạo nồng nồng, sẵn có bạn thì ngân nga vài ba câu vọng cổ trong buổi chiều gió sông về mát rượi, thấy cuộc sống không còn gì thú vị hơn.Gần đây, để người du lịch có thể thưởng thức món ăn này trọn vẹn, nhiều đơn vị du lịch Nam Bộ tổ chức cho du khách tự tát mương bắt cá, tự nhóm lò nướng cá và rồi tự thưởng thức, để không chỉ có món ăn ngon, mà còn hiểu thêm về cuộc sống người dân vùng đất thân thiện, bình dị và đáng yêu này. Nói về món ngon, đặc sản Nam Bộ thì vô số kể. Từ thuở khẩn khoang mở đất, thiên nhiên Nam Bộ đã ưu đãi ông cha ta một vùng sông nước mênh mông với rất nhiều sản vật tươi ngon: tôm cá dưới sông, rau trái ngọt trên bờ. Với tính tình cần cù chịu thương chịu khó, ông cha ta đã biến vùng đất năm xưa này thành nơi cư dân sinh sống đông đúc, trù phú, giao thương tấp nập. Chính vì vậy, ẩm thực Nam Bộ cũng được xem là phong phú nhất nhì nước ta, với những món ăn phong phú, cách chế biến dân dã nhưng hương vị hết sức đậm đà, khó quên. Có chuyện kể rằng năm xưa, trong lúc khai hoang mở đất, cá dưới sông còn nhiều. Thời gian đồng áng nên người dân không có nhiều dụng cụ nấu nướng, cũng như không có thời gian chế biến món ăn cầu kỳ. Rơm lửa sẵn có ngoài đồng, bắt con cá tươi nướng trên lửa rơm cháy đượm, là đã có bữa ăn ngon miệng, no lòng... Thời gian qua đi, món cá lóc nướng trui đã dần thành một món ăn quen thuộc của người Nam Bộ, niềm tự hào của ẩm thực xứ này. Đến Nam Bộ mà chưa thưởng thức qua món ăn này, thì coi như chuyến đi đã chưa trọn vẹn. Cá lóc bắt dưới sông lên lựa con cỡ roi roi, thịt chắc, không cần sơ chế gì cả. Cứ để vậy xiên một thanh tre vào cá rồi cắm xuống đất, phủ rơm lên đốt cho tàn rơm thì cũng là lúc cá chín. Cũng có thể làm một chiếc bếp dã chiến với vài viên gạch bao quanh, đốt lá nhãn, lá mít, lá dừa, mấy loại lá khô có sẵn ngoài vườn.. để nướng cá thì con cá cũng rất thơm ngon. Khi cá chín, tỏa mùi thơm, thì cho cá lên bẹ lá chuối, dùng cái đũa tre gạt bụi than trên thân cá, cho đến khi thịt cá chín thơm trắng ngon mắt lộ ra, là đến lúc thưởng thức rồi. Cá nướng trui ăn dân dã với chút muối ớt hạt có vắt lát chanh là ngon khó cưỡng rồi. Nhưng nếu có điều kiện hơn, có thể cuốn cá lóc với bánh tráng rau sống, chấm mắm ớt tỏi hoặc mắm me. Có nơi, vùng Sa Đéc, còn cuốn cá lóc vào lá sen non mới hái dưới đầm, chấm với nước mắm me chua chua mặn mặn, ăn chan chát lạ miệng và cũng rất ngon không quên được Ngoài việc thưởng thức đặc sản địa phương du khách còn tham gia các chương trình trải nghiệm như: tát mương bắt cá, đạp xe qua sông, chèo xuồng ba lá, câu cá sấu, đu dây qua sông ... trong trang phục áo bà ba nam bộ .. khách có thể thưởng thưởng thức món cá lóc nướng trui, các món đặc sản miệt vườn tại khu du lịch việt nhật vào xem thêm bảng giá thức ăn và tham quan: nhà hàng sinh thái Việt Nhật Bến Tre Nguồn: www.dulichmytho.com
09/08/2019
430 lượt xem
Trước khi nói về khu du lịch mới mở ở Bến Tre. Em xin phép giới thiệu trích đoạn món ăn dân dã miệt vườn miền tây chuyện kể về món cá lóc nướng trui miền tây: Thưởng thức món ngon miền tây. Người Nam Bộ nhâm nhi món cá lóc nướng trui đôi khi với chút rượu gạo nồng nồng, sẵn có bạn thì ngân nga vài ba câu vọng cổ trong buổi chiều gió sông về mát rượi, thấy cuộc sống không còn gì thú vị hơn.Gần đây, để người du lịch có thể thưởng thức món ăn này trọn vẹn, nhiều đơn vị du lịch Nam Bộ tổ chức cho du khách tự tát mương bắt cá, tự nhóm lò nướng cá và rồi tự thưởng thức, để không chỉ có món ăn ngon, mà còn hiểu thêm về cuộc sống người dân vùng đất thân thiện, bình dị và đáng yêu này. Nói về món ngon, đặc sản Nam Bộ thì vô số kể. Từ thuở khẩn khoang mở đất, thiên nhiên Nam Bộ đã ưu đãi ông cha ta một vùng sông nước mênh mông với rất nhiều sản vật tươi ngon: tôm cá dưới sông, rau trái ngọt trên bờ. Với tính tình cần cù chịu thương chịu khó, ông cha ta đã biến vùng đất năm xưa này thành nơi cư dân sinh sống đông đúc, trù phú, giao thương tấp nập. Chính vì vậy, ẩm thực Nam Bộ cũng được xem là phong phú nhất nhì nước ta, với những món ăn phong phú, cách chế biến dân dã nhưng hương vị hết sức đậm đà, khó quên. Có chuyện kể rằng năm xưa, trong lúc khai hoang mở đất, cá dưới sông còn nhiều. Thời gian đồng áng nên người dân không có nhiều dụng cụ nấu nướng, cũng như không có thời gian chế biến món ăn cầu kỳ. Rơm lửa sẵn có ngoài đồng, bắt con cá tươi nướng trên lửa rơm cháy đượm, là đã có bữa ăn ngon miệng, no lòng... Thời gian qua đi, món cá lóc nướng trui đã dần thành một món ăn quen thuộc của người Nam Bộ, niềm tự hào của ẩm thực xứ này. Đến Nam Bộ mà chưa thưởng thức qua món ăn này, thì coi như chuyến đi đã chưa trọn vẹn. Cá lóc bắt dưới sông lên lựa con cỡ roi roi, thịt chắc, không cần sơ chế gì cả. Cứ để vậy xiên một thanh tre vào cá rồi cắm xuống đất, phủ rơm lên đốt cho tàn rơm thì cũng là lúc cá chín. Cũng có thể làm một chiếc bếp dã chiến với vài viên gạch bao quanh, đốt lá nhãn, lá mít, lá dừa, mấy loại lá khô có sẵn ngoài vườn.. để nướng cá thì con cá cũng rất thơm ngon. Khi cá chín, tỏa mùi thơm, thì cho cá lên bẹ lá chuối, dùng cái đũa tre gạt bụi than trên thân cá, cho đến khi thịt cá chín thơm trắng ngon mắt lộ ra, là đến lúc thưởng thức rồi. Cá nướng trui ăn dân dã với chút muối ớt hạt có vắt lát chanh là ngon khó cưỡng rồi. Nhưng nếu có điều kiện hơn, có thể cuốn cá lóc với bánh tráng rau sống, chấm mắm ớt tỏi hoặc mắm me. Có nơi, vùng Sa Đéc, còn cuốn cá lóc vào lá sen non mới hái dưới đầm, chấm với nước mắm me chua chua mặn mặn, ăn chan chát lạ miệng và cũng rất ngon không quên được Ngoài việc thưởng thức đặc sản địa phương du khách còn tham gia các chương trình trải nghiệm như: tát mương bắt cá, đạp xe qua sông, chèo xuồng ba lá, câu cá sấu, đu dây qua sông ... trong trang phục áo bà ba nam bộ .. Quý khách có thể thưởng thưởng thức món cá lóc nướng trui, các món đặc sản miệt vườn tại, trước khi đến vào xem bảng giá: # nhà hàng sinh thái Việt Nhật Bến Tre hoặc #khudulichvietnhatbentre Nghe nói chuyến đi bao gồm tàu thuyền đưa đi trên sông mekong và tham quan Thới Sơn luôn ..
13/05/2011
904 lượt xem
Mỗi độ xuân về, khi cành đào tung hoa, cây ngô trổ mầm, những phiên chợ rộn ràng người mua bán, cũng là lúc thanh niên nam nữ người Mông có cơ hội tìm hiểu nhau. Đó chính là tục"Kéo vợ" - một nét văn hóa riêng, độc đáo của người Mông huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Khi đôi trai gái đã ưng ý và thề nguyền đi đến hôn nhân thì họ sẽ về báo cáo với bố mẹ và dòng họ. Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì nhà trai sẽ tiến hành mời ông mối sang nhà gái đánh tiếng dạm hỏi, rồi tiến tới lễ ăn hỏi (hẹn cưới) và cuối cùng là lễ cưới ( đón dâu). Đám cưới của người Mông thường được tổ chức linh đình vào mùa xuân bởi người ta cho rằng mùa xuân là mùa của vạn vật sinh sôi nảy nở mà con người không nằm ngoài quy luật đó của tạo hóa. Người ta rất kiêng làm đám cưới vào những tháng có sấm sét (mùa hạ). Trong thực tế có rất nhiều đôi trai gái yêu nhau tha thiết nhưng lại không được một hoặc cả hai bên cha mẹ đồng ý (chủ yếu là cha mẹ người con gái). Khi cha mẹ đã không đồng ý mà đôi trái gái khác tự tìm đến sống với nhau thì không những bị coi là bất hiếu mà cuộc hôn nhân đó còn không được cộng đồng chấp nhận. Thế nên tục “kéo vợ” có thể được coi là một giải pháp khá hiệu quả cho những đôi trai gái yêu nhau tha thiết nhưng lại gặp phải trở ngại từ phía gia đình. Đôi trai gái đó sẽ nhờ cậy những ông chú, bà thím, bà cô, ông cậu, anh em, bạn bè... làm nội ứng, thống nhất kế hoạch “kéo dâu”, hợp lý hoá cuộc hôn nhân. Mọi chuyện được tính toán trong bí mật, gia đình nhà gái không hề hay biết, cô gái vẫn ngày ngày đi nương, lấy củi, địu nước như thường. Rồi một ngày như đã hẹn... chàng trai xuất hiện. Hai người đang tâm sự thì bạn bè của chàng trai xuất hiện và giúp chàng trai kéo cô gái về nhà mình. Cô gái dù biết trước mọi chuyện vẫn cảm thấy bất ngờ, kêu toáng lên. Không những thế cô gái phải giả vờ kêu cứu, khóc lóc để mọi người nhà mình biết đến cứu. Người ta cho rằng người con gái bị kéo về làm vợ mà không khóc lóc, kêu la thì đó là đồ con gái rẻ rúng và hư hỏng, bị gia đình và làng xóm coi khinh. Khi người nhà gái mang gậy gộc đến cứu cô gái thì các bạn của chàng trai sẽ xông ra đỡ đòn (theo luật lệ của người Mông là đã đi “kéo vợ” thì nhà trai không được phép đánh lại nhà gái) để chàng trai mang cô gái về nhà. Sau khi gia đình chàng trai mang gà ra làm lễ quét phép, cô gái mới được đưa vào nhà. Người Mông quan niệm: con gái đã bị người ta dùng gà trống làm lễ nhập nhà rồi thì có bỏ về bố mẹ đẻ cũng không thể chấp nhận được vì cô ta đã trở thành người của nhà khác, khi chết cũng là ma nhà khác rồi. Chính vì vậy, khi biết con gái mình đã bị người ta kéo về làm vợ thì dù có không đồng ý, có ấm ức thì đa phần nhà gái cũng đành đồng ý. Tuy nhiên, nếu cứ theo thủ tục thông thường thì khi đi ăn hỏi, hai bên có thể thỏa thuận về khoản lễ cưới nhưng nếu nhà trai dùng tục “kéo vợ” thì nhà gái sẽ ít khi thông cảm và thường phạt bằng cách đòi lễ cao hơn bình thường. Khi đã chấp nhận dùng tục “kéo vợ” thì nhà trai phải xác định ngay là sẽ bị nhà gái phạt. Và khi nhà gái đòi bao nhiêu thì phải trả bấy nhiêu để tránh sự chê cười của làng xóm. Chính vì những lệ này mà không phải gia đình nào cũng có thể dùng tục “kéo vợ” cho con trai. Những gia đình muốn dùng tục “kéo vợ” thường phải là những gia đình, dòng họ tương đối khá giả thì mới có thể đáp ứng nhu cầu khi nhà gái phạt. Bởi có không ít gia đình phải mất vài ba năm mới có thể trả hết lệ phạt mà nhà gái đặt ra. Xin cám ơn quý anh chị theo dõi Sưu Tầm
13/05/2011
794 lượt xem
Lý do để quý khách chọn điểm đến Phú Quốc: 1. Về môi trường: không khí thiên nhiên luôn trong lành, sạch sẽ không bị ô nhiễm, không ồn ào náo nhiệt. 2. Về phương tiện đi lại: rất dễ dàng. Có 3 cửa ngõ đến đảo Phú Quốc. Khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Phú Quốc( mất khoảng 45 phút) có các chuyến sáng, trưa, chiều. Khởi hành từ bến tàu Rạch Giá — Kiên Giang bằng tàu cao tốc mất khoảng 2h30 phút lúc sáng 08g00 và trưa 13h00 hàng ngày. Khởi hành từ Hà Tiên bằng tàu cao tốc mất khoảng 01h30 phút có chuyến trưa lúc 08g00 sáng hằng ngày. Đặc biệt có phà chở ô tô sang Phú Quốc. 3. Về dịch vụ sinh hoạt: giá cả tương đối không cao, phù hợp mọi đối tượng khách hàng, khách sạn từ 1 -4 sao, ăn uống có các nhà hàng hải sản tại thị trấn Dương Đông. 4. Về thắng cảnh & đặc sản: Thắng cảnh thiên nhiên phong phú nơi nghỉ dưỡng, câu cá dã ngoại tuyệt vời, lặn biển, câu mực rất khách biệt so với các nơi khác. Đặc sản địa phương đa dạng; nước mắm, tiêu sọ, mực khô, tôm khô, hải mã, còi biên mai, rượu sim v..v.v 5. Về kinh tế: có trung tâm nghiên cứu nuôi trồng ngọc trai lớn của cả nước Việt Nam, cung cấp ngọc trai lớn khu vực Đông Nam Á. 6. Về cơ hội đầu tư: nhiều dự án bất động sản du lịch chuẩn bị, sắp sửa hình thành, cơ hội đầu tư rất lớn, hiệu quả rất cao. Quý khách có thể liên lạc Trung tâm tư vấn thông tin miễn phí: CÔNG TY DU LỊCH HOA SEN CHÂU Á ( ASIA LOTUS) Tel: 028.3758 1056 Đ/C: C11/33 Pham Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, Tp.HCM Website: www.HoaSenGroup.org
13/05/2011
856 lượt xem
Dịch Vụ của công ty du lịch Hoa Sen Châu Á: - Tổ chức tour du lịch tham quan dành cho đơn vị cá nhân, nhóm, tập thể, cơ quan công ty đi trọn gói & từng phần. - Đại lí vé máy bay trong & ngoài nước. - Cho thuê xe du lịch từ 4 -45 chổ. - Đặt phòng khách sạn 3 - 5 sao. - Cho thuê tàu tham quan chợ nổi tại Mỹ Tho, Cần Thơ, Cà Mau. - Cho thuê tàu câu cá tại Côn Đảo, Phú Quốc. www.HoaSenGroup.org Tel: 028.3758 0156 Địa chỉ : C11/33 Pham Hùng, Bình Chánh, TP.HCM
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?