Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
khucmuathu
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 13/6/2012

Tổng Lượt Xem:  2576

27 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 3 bài viết diễn đàn
19/04/2014
290 lượt xem
(Con gái) Hải sản luôn nhận được sự yêu thích của người thưởng thức ẩm thực. Thế nhưng có những món ăn từ hải sản sống mà không phải ai cũng có thể dùng được. Nhím biển Nhím biển còn được gọi là nhum, cầu gai và là thực phẩm khá ăn phổ biến ở Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Chile. Nhím biển có lớp vỏ ngoài cứng, thân tròn được bao phủ bởi rất nhiều gai. Một con nhím biển có năm lưỡi thịt, có vị mặn và ngậy, chứa cholestrel tinh khiết và có kết cấu tương tự như món panna cotta sữa ngọt béo của Italy. Nhím biển là loại hải sản rất được yêu thích nhưng thường chỉ được thưởng thức theo mùa. Khi ăn, người ta thường chỉ vắt một chút chanh vào các lưỡi thịt và ăn sống. Ngoài cách thưởng thức tươi sống thì cũng có khi nhìm biển được dùng trong món ăn chính như xào cà chua, tỏi, rau mùi tây và ăn kèm với mì ống tươi. Bạch tuộc Loại bạch tuộc nhỏ thường được dùng rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Người ăn sẽ được thưởng thức từ vị giác cho đến cả xúc giác khi được phục vụ một đĩa bạch tuộc với những xúc tu còn đang ngọ nguậy. Bạch tuộc được ưa thích bởi hương vị rất tuyệt của thịt tươi. Món ăn này không thực sự dành cho những người nhạy cảm vì nếu bạn không có đủ dũng khí để nuốt những chiếc "vòi bạch tuộc" còn đang động đậy trong miệng thì bạn sẽ có khả năng bị nghẹn. Cá Cá là loại hải sản được dùng thường xuyên và phổ biến nhất ở các nước trên thế giới. Từ gỏi cá ở Việt Nam, sashimi ở nhật hay những loại salad ở các nước khác. Một đĩa sashimi được chế biến toàn bằng những lát cá sống được cắt thành lát dày, đặt lên đĩa, cho thêm vài lát gừng bên cạnh có thể chinh phục bất cứ thực khách thích hải sản nào. Tôm Một trong những cách ăn sống tôm phổ biến nhất sẽ được thể hiện rất rõ qua một món ăn có tên gọi "tôm say rượu". Tại Trung Quốc, tôm được đặt trong một chiếc bát rồi rót đẫm rượu lên trên khiến chúng có phản ứng "say", ít chống cự hơn. Đồng thời, rượu cũng là một loại gia vị tăng hương vị độc đáo cho món ăn. Thông thường sẽ có một chiếc nắp nhỏ đậy trên bát để ngăn tôm nhảy ra ngoài. Hàu Hàu hay gọi hào là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển…. Trong văn hóa ẩm thực phương Tây, hàu là món phổ biến nhất để ăn sống và ăn khi chúng còn sống. Hàu được coi là thực phẩm lành mạnh khi ăn sống. Nguồn: http://congai.mobi/noi-tro/mon-an-ngon/nhung-loai-hai-san-duoc-dac-biet-yeu-thich-khi-an-song
19/04/2014
238 lượt xem
(Con gái) Hải sản luôn nhận được sự yêu thích của người thưởng thức ẩm thực. Thế nhưng có những món ăn từ hải sản sống mà không phải ai cũng có thể dùng được. Nhím biển Nhím biển còn được gọi là nhum, cầu gai và là thực phẩm khá ăn phổ biến ở Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Chile. Nhím biển có lớp vỏ ngoài cứng, thân tròn được bao phủ bởi rất nhiều gai. Một con nhím biển có năm lưỡi thịt, có vị mặn và ngậy, chứa cholestrel tinh khiết và có kết cấu tương tự như món panna cotta sữa ngọt béo của Italy. Nhím biển là loại hải sản rất được yêu thích nhưng thường chỉ được thưởng thức theo mùa. Khi ăn, người ta thường chỉ vắt một chút chanh vào các lưỡi thịt và ăn sống. Ngoài cách thưởng thức tươi sống thì cũng có khi nhìm biển được dùng trong món ăn chính như xào cà chua, tỏi, rau mùi tây và ăn kèm với mì ống tươi. Bạch tuộc Loại bạch tuộc nhỏ thường được dùng rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Người ăn sẽ được thưởng thức từ vị giác cho đến cả xúc giác khi được phục vụ một đĩa bạch tuộc với những xúc tu còn đang ngọ nguậy. Bạch tuộc được ưa thích bởi hương vị rất tuyệt của thịt tươi. Món ăn này không thực sự dành cho những người nhạy cảm vì nếu bạn không có đủ dũng khí để nuốt những chiếc "vòi bạch tuộc" còn đang động đậy trong miệng thì bạn sẽ có khả năng bị nghẹn. Cá Cá là loại hải sản được dùng thường xuyên và phổ biến nhất ở các nước trên thế giới. Từ gỏi cá ở Việt Nam, sashimi ở nhật hay những loại salad ở các nước khác. Một đĩa sashimi được chế biến toàn bằng những lát cá sống được cắt thành lát dày, đặt lên đĩa, cho thêm vài lát gừng bên cạnh có thể chinh phục bất cứ thực khách thích hải sản nào. Tôm Một trong những cách ăn sống tôm phổ biến nhất sẽ được thể hiện rất rõ qua một món ăn có tên gọi "tôm say rượu". Tại Trung Quốc, tôm được đặt trong một chiếc bát rồi rót đẫm rượu lên trên khiến chúng có phản ứng "say", ít chống cự hơn. Đồng thời, rượu cũng là một loại gia vị tăng hương vị độc đáo cho món ăn. Thông thường sẽ có một chiếc nắp nhỏ đậy trên bát để ngăn tôm nhảy ra ngoài. Hàu Hàu hay gọi hào là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển…. Trong văn hóa ẩm thực phương Tây, hàu là món phổ biến nhất để ăn sống và ăn khi chúng còn sống. Hàu được coi là thực phẩm lành mạnh khi ăn sống. Nguồn: http://congai.mobi/noi-tro/mon-an-ngon/nhung-loai-hai-san-duoc-dac-biet-yeu-thich-khi-an-song
16/07/2012
312 lượt xem
1. Chế độ ăn uống Mùa hè đặc biệt là những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao hơn nhiệt độ cơ thể rất dễ khiến trẻ mất nước, mệt và kém ăn. Do vậy, cần cho trẻ ăn hoa quả chứa nhiều vitamin C và các loại thực phẩm giàu chất đạm như sữa mẹ, sữa bò, trứng, thịt…Để trẻ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, người lớn cần phải thường xuyên đổi món. Với trẻ nhỏ, cần đặc biệt lưu ý là chất béo phải luôn chiếm từ 25-30% trong khẩu phần ăn hàng ngày. 2. Cung cấp đủ nước Ngày nóng, nước trong cơ thể giúp điều hòa thân nhiệt. Vì vậy, cần cho trẻ uống đủ nước để vừa giảm nóng, vừa bù vào lượng nước bị mất do mồ hôi tiết ra. Tuy nhiên, hạn chế cho trẻ uống nước để trong tủ lạnh, nước đá vì dễ gây viêm họng. Thực hiện ăn chín uống sôi, vệ sinh thân thể sạch sẽ để phòng bệnh tiêu chảy, bệnh truyền nhiễm. 3. Nhà ở phải sạch sẽ, thoáng mát và đủ ánh sáng Phòng cho trẻ phải luôn thoáng mát. Trong phòng để quạt thì không nên để cố định chĩa thẳng vào người trẻ. Nếu dùng máy điều hòa thì nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài khoảng 7-10 độ C.Tuy nhiên quạt hay điều hòa đều làm cho phòng hơi khô nên tốt nhất là để một chậu nước nhỏ trong phòng để tăng độ ẩm, hoặc thỉnh thoảng lau sàn nhà để duy trì độ ẩm trong phòng. 4. Không để trẻ nóng, lạnh đột ngột Trước khi cho trẻ ra khỏi phòng, nên tắt điều hoà, mở cửa cho trẻ quen dần với không khí nóng. Đặc biệt là khi ra nắng, phải cho trẻ đội mũ hoặc che ô, phòng tránh say nắng. Trẻ vừa vận động dưới nắng về đang toát mồ hôi, cần để trẻ ráo mồ hôi mới tắm và tắm bằng nước ấm. Khi đi biển, cần mang theo kem chống nắng và xoa lên cơ thể bé trước khi ra nắng 30 phút.Không cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Tốt nhất, chỉ cho trẻ tiếp xúc với nắng trước 9h sáng để xương phát triển tốt. Sưu tầm Nguồn: http://www.babymartvn.com/dodungchome/19/517/Default.aspx
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?