Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Alo đặc sản
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

168/2 Đặng Văn Ngữ F14 Phú Nhuận
Gia nhập: 13/7/2011

Tổng Lượt Xem:  16777

111 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 8 bài viết diễn đàn
30/11/2011
932 lượt xem
Cây thốt nốt gắn chặt với đời sống người Khmer như cây dừa với người kinh vậy. Cây thốt nốt có thân to thẳng đứng, bẹ có gai ngắn hai bên, mọc ra từ thân, lá xòe tròn như lá cọ. Tất cả những bộ phận của cây thốt nót đề được bà con tận dụng từ là, quả... Qủa thốt nốt trông giống quả dừa nhưng nhỏ hơn. Quả thốt nốt khi mổ ra là những múi nhỏ trắng phau, nhiều nhựa và có mùi thơm rất lạ. Quả thốt nốt đã trở thành món ăn chơi và giải khát được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, người ta vẫn biết đến cây thốt nốt bời một loại sản phẩm nổi tiếng mang giá trị kinh tế cao: Đường thốt nốt. Đường thốt nốt được lấy từ nước của cây thốt nốt. Công đoạn làm đường khá công phu và nhiều vất vả, đặc biệt là công đoạn hứng nước. Để có được thứ nước trong, ngọt, không bị chua đẻ làm loại đường hảo hạng thì người ta phải cẩn thận trong từng khâu. Khi hứng được nước dừa rồi thì bắt tay vào thắng đường ngay, nếu để lâu quá một ngày sẽ có mùi chua làm giảm chất lượng đường. Nước dược lọc trong hết tạp chất rồi nấu cho đến khi sệt lại, để nguội rồi đổ vào khuôn là được. Đường thốt nốt ngon nhất có màu trắng xanh, thơm dịu, ngọt thanh được gói trong những chiếc lá thốt nốt trông như những đòn bánh tét đẹp mắt. Đặc biệt, ngoài vị ngọt thanh nhẹ, đường thốt nốt còn mang đến cho người thưởng thức vị béo, khi ăn rất dễ gây "nghiền". ĐC: 168/2 Đặng Văn Ngữ F14 Q.Phú Nhuận Tp HCM ĐT: 08 62 92 89 50 - 08 62 92 89 53 alodacsan.com
23/11/2011
976 lượt xem
Nem chợ huyện vừa ngọt lại vừa béo, dai mà lại giòn; đủ các vị mặn, dai ,giòn, ngọt , thơm, béo nên ăn dẫu có nhieeufc ũng không ngán. Lại nữa, nem hoàn toàn bằng thịt nạc nên ta có thể ăn no mà không sợ hàn. Thực khách cứ sau khi thưởng thức một mẩu nem rồi uống ngụm rượu Bầu Đá thơm, cay, nòng, tăm rượu sui sủi thì không gì sảng khoái bằng! Giá bán: 30.000VNĐ/ 10 cái ĐC: 168/2 Đặng Văn Ngữ F14 Q.Phú Nhuận Tp HCM ĐT: 0862928950 alodacsan.com
23/11/2011
801 lượt xem
ĐC: 168/2 Đặng Văn Ngữ F14 Q.Phú Nhuận Tp HCM ĐT:n0862928950 alodacsan.com
15/11/2011
678 lượt xem
Trị đau nhức Chống dị ứng Phòng ngừa viêm cuống phổi Kháng viêm Kháng khuẩn Kháng độc tố Chông ung thư Kháng siêu vi Làm giảm huyêt áp Trợ tim, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch Giúp thư giãn thân fkinh, làm giảm ảnh hưởng của cafeine và làm thư giãn bắp thịt Long đàm Chống HIV Làm tăng cường hoạt động của nang thượng thận Những tác dụng trênđược in trong tạp chí Caner Research UK dưới tựa đề: Medicical mushrooms: their therapeutic properties and current medical usage with special emphasis on cancer treatments. alosacsan.com ĐC: 168/2 Đặng Văn Ngữ F14 Q. Phú Nhuận Tp HCM ĐT: 0862928950
14/11/2011
2470 lượt xem
Bánh tráng nước dừa được xem như một đặc sản nổi tiếng của đất Bình Định, và đặc biệt chỉ ở Tam Quan mới có. Khách phương xa đến thăm quê hương Bình Định thường tìm mua đem về làm quà cho người thân. Bánh tráng được xếp lại thành từng chồng 20 bánh rồi dùng dây chuối buộc lại. Khác với loại bánh tráng hủ tiếu, bánh tráng gạo pha mè từng nổi tiếng ở Bình Định, bánh tráng nước dừa có bề mặt lớn bằng chiếc mâm thau, cộm lên những xác cơm dừa và mè hạt. Loại bánh tráng này chỉ dùng để nướng ăn cho vui miệng. Vì bánh quá dày không thể nhúng nước ăn được như các loại bánh khác. Khi gặp lửa than, bánh tráng căng phồng lên, nước dừa cứ ứa ra như lớp mỡ vừa bay mùi thơm vừa béo gậy. Những ai ăn thử lần đầu cứ muốn ăn hoài, ăn mãi. Bạn đã từng ăn chưa? Nếu chưa thì còn băn khoăn gì nữa hay mua hàng ngay tại www.alodacsan.com ĐC: 168/2 Đặng Văn Ngữ F14 Q.Phú Nhuận Tp HCM ĐT: 0862928953
12/11/2011
824 lượt xem
Bạn đã từng thưởng thức nem chua cây??? Nếu bạn chưa từng ăn sao không thử xem Nem chua cây của www.alodacsan.com có gì khác biệt nhỉ. ĐC: 168/2 Đặng Văn Ngữ F14 Q. Phú Nhuận ĐT: 0862928953 Web: www.alodacsan.com
31/10/2011
1409 lượt xem
Bánh tráng thì nhiều nơi trên đất nước Việt Nam này có, như bánh tráng phơi sương Trảng Bàng - Tây Ninh, bánh tráng Hương Hồ - Huế, bánh tráng sữa Bến Tre,.Nhưng có một loại bánh tráng dân giã mà không ít người biết đến, đó là bánh tráng nước dừa Tam Quan - Bình Định. Gạo sau khi được xay ra đem trộn với nước cốt trái dừa, cho cả xát dừa đã được vắt lấy nước cốt vào nữa. Mè đã bóc sạch vỏ vào, thêm ít tiêu hột (tiêu đen chưa xay nhuyễn), cùng củ hành tím (xắt lát thật mỏng) và một thứ gia vị không thể thiếu làm nên vị đặc trưng cho bánh tráng Bình Định, đó là muối. Tất cả được trộn đều và đem đi tráng thành bánh. Bánh tráng nước dừa thường được tráng trên khuôn to (to bằng cả cái mẹt sảy gạo) và tráng thành lớp dày, có như vậy khi nướng lên, bánh mới phồng và giòn, ngon. Sau khi tráng, bánh được đem phơi dưới nắng, nếu có nhiều nắng thì chỉ cần một buổi chiều là bánh khô rồi. Khi ăn, bánh tráng nước dừa được đem nướng dưới lửa than. Chiếc bánh gặp lửa, phồng lên và vàng ươm. Những lát hành thơm phứt, nhữang hạt mè vàng quyến rũ. Nhưng phải biết cách nướng thì bánh mới thơm ngon. Những ai không quen sẽ không biết cách nướng mà làm chiếc bánh trông lem nhem, chỗ cháy đen, chỗ chai cứng, không ăn được. Khi nướng phải lật bánh đều tay, tránh vừa nướng chỗ này, xong lại chừa một phần bánh (để lấy chỗ cầm, vì sợ nóng), và đem nướng chỗ khác. Khi quay lại nướng chỗ chừa kia thì chỗ đó sẽ bị chai và cứng. Tốt nhất là khi nướng bánh cần có một chiếc đũa để tay còn lại cầm cho đỡ nóng. Chiếc bánh tráng thơm phức mùi hành phi và có mùi vị bùi béo của dừa và mè, mằn mặn của muối được các bà mẹ đem ra những ngày đông cho cả nhà nhâm nhi, vừa ăn vừa xem ti vi. Lúc đói bụng có thể ăn bánh cùng nước mắm gừng thì không gì tuyệt vời hơn
29/10/2011
538 lượt xem
Mứt kiwi với màu xanh ngọt ngào và những hạt đen li ti điểm trong từng khoanh tròn, tạo sự hấp dẫn và ngon mắt cho mọi người. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ về trái Kiwi khẳng định rằng việc ăn quả kiwi hàng ngày có thể sẽ giúp sản sinh ra những vi chất bảo vệ chống lại việc phá hủy ADN giúp ngăn chặn các bệnh ung thư; Vitamin C trong Kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh và cảm cúm, các tác động của tuổi tác và stress; Kiwi lại rất giàu vitamin E ít béo giúp cho cơ thể chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng. Ngoài ra, kiwi làm giảm đáng kể sự tích tụ các tiểu huyết cầu - phản ứng lại việc phóng thích ra collagen trong máu, giúp giảm tỉ lệ máu bị đóng cục, làm cho khí huyết lưu thông, tránh được bệnh tai biến mạch máu não và các bệnh về tim mạch. Đồng thời, kiwi mang lại hợp chất tự nhiên để bảo vệ sức khoẻ.
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?