Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Bánh Đúc Phan Đăng Lưu
26460 lượt xem | 20 lời bình | 4 sưu tầm
116 Phan Đăng Lưu - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
Phân bố
Tuyệt vời -
4
Yêu thích -
12
Bình thường -
4
Thất vọng -
0
Quá tệ -
0
 
Xu hướng
Tuyệt vời
Yêu thích
Bình thường
Thất vọng
Quá tệ
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
10/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
   Mình mới đi ăn nè. Làm về sớm kéo nhỏ em đi ăn cho zui. Xả xì trét luôn. Tới thời điểm này thì quán vẫn còn hoạt động đấy. Có lẽ đây là một trong số ít quán bán bánh đúc ở TP. HCM, quán nằm trong hẻm, nhỏ, lâu đời, bình dân nhưng lại được rất nhiều người biết đến bởi loại bánh đúc khá là lạ và có nét gì đó đặc biệt của quán, giá cả bình dân lại còn có hộp mang về nữa :D.

    Hình như quán chỉ bán từ 3g - 6g chiều. Bánh đúc nóng được khéo léo múc vào chén, thêm vào nhân là thịt băm xào với nấm mèo, hành tây và hành phi. Cầm một chén bánh đúc nóng, thêm vào nước mắm và ớt xay nữa, vậy là đã đủ thấy vị giác cồn cào. Ăn bánh đúc ở đây cũng làm ta thấy đủ no cho những chiều mưa lê thê hay những xế trưa nóng bức. Bánh mềm, nhân thơm và nước mắm ngon, và tất cả hòa quyện thật nhuần nhuyễn, một vị ngon khó tả... và đương nhiên là không cảm thấy ngán rồi.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
5
21
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
14/05/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Không biết là bây giờ chỗ đó còn bán hay không!
Cách đây  2 năm còn thấy đông đúc - dạo gần đây hình như dọn đi đâu hay tại dựng lo-cốt lung tung mình ko thấy nữa >.<
Bánh đúc tuy ngon nhưng dù sao cũng ko ngon bằng 1 cô gánh gánh cũng trong hẻm Nguyễn Văn Đậu - gần Phan Đăng Lưu.
Chung qui chỗ nào cũng ngon và rẻ nhưng giờ thì ko thấy nữa!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
91
220
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
23/02/2009
Gửi lời cảm ơn
     
    Update: tháng 2/2009

Lâu rồi không ăn bánh đúc. Thèm nôn nao. Cũng gần nhà chứ có xa xôi gì. hehe... đi làm về chạy lên quán, mua hộp mang về. Mọi thứ đều ổn nếu đừng cho thêm đậu xanh vào. Ăn ngấy quá. Lại phá đi vị thơm, mềm của bánh đúc. Chắc dạo này khẩu vị mới người ta thích ăn như vậy hay sao ý???
Cứ tưởng như mọi khi, thôi sau này sẽ dặn không bỏ đậu xanh vào nữa vậy. hic....

--------------------------------------------------------------
03/2008:
Bánh đúc ngon nổi tiếng. Từ chiều đến tối quán đông nghẹt. Bánh đúc trắng ngần, mềm, thơm. Thịt xay + hành phi + mộc nhĩ (nấm mèo) xào vừa ăn, nước lèo nóng hổi. Ôi ngon wá!
  Bánh đúc của quán làm mình nhớ tới bánh đúc như thế này ngoài HN. Mỗi lần ra cũng phải tìm ăn. Có 1 dạo bánh đúc đựng bằng hộp nhựa, nghe mấy thổ địa bảo là dùng chén sứ lại rồi thì ok!! hehe...
Giữ xe miễn phí nữa nên cho thêm 1 sao.
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
mfaci Nhớ Đúc wa1 Đúc ơi.....xa xa la xa...huhuhu
20/08/2010  
Tu Nhà H_ gần tiệm bánh đúc này à ? Hehe thế là bít rồi nhá.
23/02/2009  
0
27
q10
Gửi tin nhắn
06/10/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Thấy mọi người bàn tán về quán này nhiều quá nên lật đật chạy ra ngay. Đây là một số thông tin nóng hổi cập nhật cho các bạn cùng biết luôn: - Địa điểm trên bản đồ của thodia là chưa chính xác, chính xác là quán nằm ở hẻm 116 PĐL, chạy wa ngã tư Thích Quảng Đức từ hướng bà chiểu đi lên là tới. - Cập nhật thêm về quán: Quán bán tầm từ 2h30 tới chừng nào hết thì thôi, mà thông thường thì bán đắt lắm nên mau dọn hàng, tầm 5 giờ chắc là hết bán rùi. - Giờ đến ăn không còn ăn bằng cái hộp như xưa nữa mà đc nâng cấp lên 1 tí: ăn trong chén nhựa ==> có cải thiện. - Chỗ ngồi thì vẫn thể, toàn ghế là ghế, muốn ngồi sao thì ngồi. - Ăn thì ngon nhưng mờ lụp xụp wá nên trừ bớt 1 sao.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
12
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/09/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Wán khá dễ tìm, nhưng phong cách phục vụ không thích lắm, như mọi người đã nhận xét, tới đây không ai hỏi mình dùng gì, tự mình kêu. Vẻ mặt cũng không nhiệt tình, giống như mình đi xin vậy, hơi bực, nhưng phải chịu vì chưa tìm ra chỗ nào bán món này hichic
Quán không có bàn, chỉ ngồi trên ghế nhựa và cầm chén măm măm

Nước mía tại đây ko ngon mà lại mắc, 5000/ly
Bánh đúc ăn tại chỗ 9K
Mua về 10K
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
35
20
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
06/09/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Quán này mình hay gọi là bánh đúc ngồi ghế xúp . Ko bàn , toàn bộ là ghế xúp mà thôi . Bánh đúc ở đây ngon có thể nói là nhất HCM .

Hồi trước lúc mới mở chổ này vừa ngon vừa rẻ càng về sau thì từ rẻ mất chỉ còn từ ngon hum bửa mới đi với cô bạn ăn hình như len 9k/1 chén thì phải ko trả tiền nên ko nhớ kỷ . 

Quán lề đương lại nằm trong hẻm hơi khó kiếm nếu đi từ phía bt về Pn thì nhìn bên phải sẽ thấy 1 cái bảng bánh đúc nho nhỏ xinh xinh ,quẹo vô là thấy liền à .
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
23
20
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
22/08/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Trời, hôm ni tìm ra cái địa diểm này mà mừng quá.
Món "bánh đúc nóng" ở tại địa điểm này đã ăn cách đây gần 4 năm rồi, hồi đó mới học năm 1, chân ướt chân ráo, đường xá không rành... được chị dâu họ dẫn đi ăn. Lúc đầu nghe nói "bánh đúc", là không uoốn đi, vì từ nhỏ đã được ăn 1 loại bánh đúc như "cháo nấu đặc" sặc mùi hòn the...

Quán đúng như là 1 quán vỉa hè, nhưng đông khách kinh khủng, tới vào buổi chiều, ngồi chờ lâu ơi là lâu...
1 phần bánh đúc nhiều thật, ăn 1 phấn đủ no... lần đầu tiên được ăn, thấy ngon và lạ miệng quá xá.

1 tháng sau, thèm quá, rủ anh họ tới... 2 anh em tới nới, gọi mỗi người 1 ly nước mía, rồi ngồi chờ...hơn 30' mà vẫn chưa được ăn, nản quá, ra về...
Sang năm 2, chuyển nhà xa hơn, bận rộn với bao việc học hành, làm thêm... không còn thời gian để mà đi đâu nữa.

Đến năm 3, mấy bạn nữ học lớp kế mở "bánh đúc nóng" ở Q.5... mấy bạn phát giấy mời tới ăn thử... tới ăn, và chợt nhớ và thèm kinh khủng cái món bánh đúc ở Phan Đăng Lưu (vì ở đây không ngon bằng). Sau đó rủ 2 đứa bạn thân đi ăn lại, nhưng tìm không ra...

Sau đó là bạn trai, và vài người bạn khác...nhưng chưa bao giờ tìm ra chỗ đó, vì họ đã dẹp mất cái bảng "bánh đúc nòng đi vào ...m" rồi, nên không nhớ hẻm nào để mà vô.

Mấy lần như thế rồi thành ra nản, chẳng muốn tìm nữa.
Hôm ni vô đây, tìm được cái địa điểm này thật mừng quá. Càm ơn các bạn đã tạo ra topic này. Đi ăn lại bánh đúc nóng Phan Đăng Lưu thôi
6 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Capp Hì, bây giờ quán bánh đúc này chỉ để bảng màu xanh lá "Có bán bánh đúc", để xe ngoài đầu hẻm rồi đi vào trong lun. Món bánh ít trần ở đây cũng ngon lém,
22/08/2008  
kalodakill... Chỗ này được 1 ngừi bạn dắt đi ăn, tuổi thơ của nó lớn lên cùng với cái wán lày =)) Cảm nhận là nước mắm Ok, bánh cũng vừa phải để ăn, có mấy hàng ăn theo bán ốc với bánh bột lọc này nọ =)) Zữ xe ko tốn...
06/08/2008  
0
1
q10
Gửi tin nhắn
18/08/2008
Gửi lời cảm ơn
     
mình ăn ở quán này cách đây gần 15 năm, còn nhớ hồi học đại học năm 1 được bạn dẫn vào ăn ở quán này, cái vị thơm mát của bột đến bây giờ vẫn cón nhớ! ăn ở quán này suốt mấy năm đại học. Ra trường xa thành phố 10 năm bây giờ quay lại thành phố đi tìm ở Phan Đang Lưu mấy lần nhưng tìm không ra, bây giờ thì tìm r rồi, cám ơn bạn nào đó đã đăng địa điểm này!
Cũng nói thêm sau này mình có ra HN, ăn bánh đúc Lê Ngọc hân nhưng cảm giác bột không ngon bằng bột ở đây.
Nhưng có cái này hơi thắc mắc, hình như cái hình của đăng ở đầu bài viết không giống chén bánh đúc này xưa!
Ngày mai nếu trời không mưa nhất định sẽ ghé!
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Nice món này ăn không quyen khó ăn lắm
19/08/2008  
17
92
SNP
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/08/2008
Gửi lời cảm ơn
     
bánh đúc ở đây ngon vì được ăn lúc bánh còn nóng và còn được thấy cách chủ quán múc ra cho mình như thế nào nữa chứ ^^!
chất lượng bánh thì khỏi nói rồi nhưng muh thấy cách chủ đối xử dzới khách thì chả thích chút nào,coi thườngt hít sức lun 
Bữa đi 2 đứa kiu đúng 2 cái tại lần đầu đi kiu thử ăn coi seo dzại muh bả cho chờ cả 15ph mấy người khác đến sau đi đông có trước cả mình 
Ngoài ra ở đây còn bán ốc len sào dừa nước mía nữa
Thik ăn bánh đúc nhưng có lẽ lâu lâu mới ghé
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
14
59
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
31/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Bánh đúc hôm nay đâu còn giá 7000... Lần cuối cùng mình cùng mẹ đến đây thưởng thức bánh đúc- giá đã nâng lên 9000 rùi!. Quán dạo này k được như ngày xưa hay do khẩu vị của mình dần thay đổi nhỉ?
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
6
q10
Gửi tin nhắn
08/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mình biết 01 chỗ bán bánh đúc nóng tuyệt tuyệt, không biết có phải là đúng món bánh đúc như bạn nói ? chỗ này nằm trong 01 con hẻm nhỏ gần ngã tư Phan Đăng Lưu - Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận. Quán này còn có bánh cam nữa, cũng ngon ghê lắm, mình ăn bánh ở đây từ lúc học mẫu giáo đến giờ.Tự nhiên nghe nhắc " bánh đúc", thèm quá
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
3
20
q10
Gửi tin nhắn
08/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mình giới thiệu mấy bạn thêm 1 vài chỗ nè.Mình thấy ở đường Nguyễn Trọng Tuyển ( Gẫn ngã tư Trần Huy Liệu & Nguyễn Trọng Tuyển) đến ngã tư bạn chạy về hướng quận Tân Bình khoảng 100 m có cái ngã ba, rẽ trái vào đó 10 mét có quán bán bánh đúc ngon lắm :). Họ chỉ bán buổi chiều thôi ( hình như từ 2 giờ chiều đến 6 giờ tối) thì phải :)
Chính xác quán này nằm ở đường Nguyễn Thị Huỳnh - Phường 8 - QPN. Đi theo đường Nguyễn Trọng Tuyển, qua khỏi ngã tư Nguyễn Trọng Tuyển - Trần Huy Liệu khoảng 10m, rẽ trái vào đường Nguyễn Thị Huỳnh , quán nằm bên tay trái, ngay đầu đường.
Người bán treo biển: bánh đúc nóng Hà Nội, bán từ 2-5g chiều
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
242
113
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
26/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
                  Ken đến đây với người bạn thân, nhỏ giới thiệu đây là quán duy nhất bán bánh đúc ăn được tại HCM này.
             Quán nhỏ hẹp nằm trong con hẻm ko to. Mỗi lần ra vào cực khó vì quá nhiều xe. Quán vỉa hè thì hợp lý hơn về hình thức. 7/10
            Trang trí thì ko bàn, nhưng vệ sinh thì ok lắm. Tuy quán đông nhưng được dọn dẹp khá sạch sẽ & gọn gàng.
                 Tất cả vấn đề trên đều không quá quan trọng vì chất lượng món ăn mới chính là điều nổi bật & ấn tương nhất với Ken. Không thể ngờ bánh đúc ở đây lại ngon đến thế. Trước h Ken cảm nhận bánh đúc chỉ là 1 cục bột vô vị nhưng đến đây thì Ken thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Mùi vị bánh ở đây thật đặc biệt, béo ngậy & rất thơm, chỉ ngửi mùi thôi là thèm rùi. Ken ăn 2 dĩa mà chưa ngán... 9/10
Sẽ quay lại trong thời gian sớm nhất
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
1
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/05/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Chưa ăn ở đây bao giờ. sẽ đi ăn thử.
Vì món bánh đúc đối với mình có 1 ma lực ghê ghớm, Và 1 kỷ niệm không thể nào quên.

Nhớ mùa mưa năm đó, mình chừng 4 - 5 tuổi gì đó thôi, hồi bà ngoại mình còn sống cơ.
Ngày ấy cũng mưa, cũng lành lạnh cũng buồn buồn. Cả nhà đang không biết làm gì, bỗng từ nhà bà ngoại kế bên phảng phất qua 1 mùi thơm phát thèm.
Mấy chị em chạy ùa qua nhà ngoại ""ăn chực" liền, mặc dù là chưa biết món gì, nhưng biết chắc là sẽ ngon lắm.
Mọi người biết món gì không? - Bánh Đúc...
Ngon cực kì, đối với tôi trong đó chứa đựng tất cả mùi vị quê hương tôi. Và cả kí ức tuổi thơ nữa.
Chưa đã, hôm sau chị em lại nũng nịu đòi ngoại nấu cho ăn nữa.

Rồi mùa mưa sau, mấy mùa mưa sau nữa... năm nào cũng được ăn.

Hơn 10 năm rồi không được ăn nữa, Dần dần tôi cũng cố gắng quên đi cái mùi vị ấy, vì mỗi lần nhớ đến bánh đúc, tôi không những nhớ cái hương vị của nó, mà còn nhớ cả dáng ngoại gầy gầy, lom khom bên bếp lửa làm bánh đúc cho tụi tôi ăn... Bây giờ nhắc lại vẫn còn cảm giác như chuyện mới hôm qua đây thôi...

Tôi sẽ đi ăn vào 1 ngày gần . . .

1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Nice bánh đúc hả , mình không khoái món này cho lắm !
08/05/2008  
2
8
Ryu
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
13/02/2008
Gửi lời cảm ơn
     
quán này có thâm niên rồi, ngày xưa còn có cả gà nướng nữa
nhưng bây giờ truyền lại cho con cháu nên có sự thay đổi nhìu về các làm

Thực khách ăn sẽ có cảm giác hơi ngấy, đơn giản thôi, vì chén bánh đúc đã đc kinh tế hóa.
ngày xưa chỉ có 2.000 /chén, bánh ít, thịt ít..........ăn 1 lại mún ăn nữa........vì ăn ít nên thèm nhìu
còn bây giờ thì hơi nhìu, ăn sẽ ngấy .......lại cộng thêm không gian ko thoải mái........nhưng sự thật là, quán sẽ vẫn đông vì là công thức gia truyền, ko có ai trên TPHCM này làm ra đc.

nhân tiện đính chính lun, quán đã nghe góp ý về chuyển sang dùng chén......các bác khỏi lo hen

0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
30
21
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
21/09/2007
Gửi lời cảm ơn
     
sau nhìu khó khăn đã tìm dc quán này :D
bánh ngon hết sẫy xong chưa an thữ dc món bánh cam vì hết roài T_T
bi jò bán bằng chén sành và có bảng để xe roài nhé hehe
nếu nói về ăn thì thật là tuyệt , ko còn ji đễ chê với 7000 bạn có thể thữong thức 1 cái bánh đúc ngon tuyệt
Sưu tập: ăn
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Long muốn ăn bánh cam thì trước khi ăn bánh đúc em phải dặn người bán khi nào có chừa cho em mấy cái, chứng 15 phút thì có 1 mẻ!
gần đầu hẻm có bán gỏi cũng được á!
17/11/2007  
spaghetti bài đó trong mục Có gì mới hôm nay mấy bữa trứơc đó bạn
20/09/2007  
99
28
HSK
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
20/09/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Cảm giác trên đường đến quán thực là háo hức, cứ hồi tưởng lại chén Bánh đúc nóng được ăn hồi đó mà càng chạy xe nhanh hơn. Sau hơn 6 năm giờ mới trở lại ăn, giờ quán đã dời vào trong cách đầu hẻm khoảng 50mét. Đường vào được làm lại phẳng hơn và thoáng hơn.

Đến nơi, được đưa vào 1 cái sân của 1 căn nhà. Trong sân để khoảng 20 chục cái ghế nhựa nhỏ, khách ngồi quây quần theo hướng nào cũng được. Mà thực ra 2 hướng đã là vách tường rồi, còn 1 hướng nhìn về quầy bán & 1 hướng ngó ra cái cửa ra vô thôi.

Cảm giác không được thoải mái lắm, nếu ngồi như vầy thì ngồi ngoài trời sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng thôi kệ, đi ăn thì chỗ ngồi là phụ thôi mà.

Gọi 2 chén bánh đúc, đến khi đem ra lại là 2 cái hộp nhựa. Nhìn cái hộp nhựa bánh đúc này quả thật thấy mất cảm tình ghê. Dù sao cũng cầm trên tay rồi chẳng lẻ không ăn?

Ăn vào thì thấy hương vị hình như có khác 6 năm về trước. Không biết có phải do đựng trong hộp nhựa nên đã làm cho bánh đúc giảm đi độ nóng cần thiết hay không nữa. Lúc trước mỗi lần ăn là 2-3 chén, giờ ăn 1 chén là đã thấy hết muốn ăn tiếp rồi. Gọi bánh cam ra ăn tiếp vậy, Bánh cam nóng và ngon, tạm an ủi lòng mình...

Ra về mà lòng cứ tiếc, tại sao chủ quán lại chuyển từ chén sành qua hộp nhựa nhỉ? Phát minh mới làm cho bánh ngon hơn chăng? hay họ sợ khách ăn chén sành làm vỡ chén nên chuyển sang hộp nhựa?...

Có câu hỏi mà cũng chẳng thèm hỏi chủ quán, đâu phải khách nào có ý kiến điều phản ánh với chủ quán hết đâu. Nói vậy chứ chắc cũng phải tìm cách "complain" với quán thôi. Đơn giản vì tôi còn muốn đến đó ăn nữa, nhưng chỉ đến ăn khi bánh đúc được đem ra trong những chiến chén sành.

* Điểm:
1) Vị trí: 7/10 (trừ 1 điểm: hẻm, xe nhiều)

2) Không gian: 7/10 (trừ 1: tù túng như chuồng gà)

3) Trang trí: 8/10 (không có gì)

4) Âm thanh: 7/10 (trừ 1 luôn)

5) Giá cả: 8/10 (hợp lý)

6) Vệ sinh: 9/10 (công 1: sạch)

7) Chất lượng món ăn: 9/10 (cộng 1: ngon, nếu là chén sành thì được 10/10)

8) Chất lượng phục vụ: 7/10 (1 trong seri quán "chủ quán là thượng đế")

9) Điểm đặc biệt nổi trội: 10/10 (món bánh đúc ngon nhất nhì TP)

10) Giữ xe, nước: 8/10 (giữ xe free, không có trà đá cho khách)

* Lời khuyên of HSK: "A" - Điểm không cao nhưng A chỉ vì cái tên "bánh đúc" đó rất đáng để đi ăn ngay.
(A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)

* Lời khuyên dành cho quán:
1/ Dùng chén sành (khách không đến đây để ngồi ghế nhựa & ăn bằng hộp nhựa).

2/ Nên có bàn, có 1 ly trà đá hoặc 1 bình trà đá cho khách.

3/ Nên có bảng giữ xe bánh đúc ngay đầu hẻm, khách cứ chạy vô trong rồi lại phải chạy ra đầu hẻm để gửi xe. (chuyện nhỏ như thỏ mà không chịu làm).

4/ Xây 1 quán nhỏ nhưng ra 1 cái quán đàng hoàng, có trang trí có nhạc nhẹ... Tùy điều kiện kinh tế mà làm, khách bây giờ không phải chỉ cần ăn ngon, họ còn đỏi hỏi 2 chữ "thưởng thức"

5/ Thương hiệu này đã có tiếng đủ để phát triển lớn hơn & nhiều chỗ hơn. (đáng ra phải làm từ mấy năm trước rồi chứ, làm đề án đi sẽ có khối người đầu tư tiền vào thôi)

(Đem 5 câu này đến gặp chủ quán, có khi sẽ được mời 1 chén bánh đúc đấy)
9 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Ngoc Trinh Ngay gần Nhà mà ko bit quán này hahaha nhà sill ngay Đường LAm Sơn ! ai đi ăn thì có ji` rủ nha 
số đt 08 2438291
20/09/2008  
Hoa Trên Đ... Bây giờ wán đã chuyển từ hộp nhựa snag chén sành :D, và ngoài hẻm đã để cái bảng gửi xe bánh đúc nóng. Chắc có thực khách nào đó mang 5 điều này tới để đổi 1 fần bánh rồi w&a...
22/08/2008  
36
50
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
11/09/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Đã định không đánh thức cái bao tử thèm ăn vặt, mà ngẫm nghĩ mà không thôi nhớ, nên lại ngồi dậy viết cho chỗ ăn hàng nổi tiếng này.

Quán này hồi trước nằm ngay đầu hẻm, ai đến cứ trật tự để xe và ngồi bó gối ở những cái ghế thấp. Cứ nghĩ như vậy sẽ ngăn cản mọi người đến ăn chăng? Lầm to, học sinh, người đi làm, quần áo thướt tha hay giản dị, đều có thể ngồi xuống.
Ngày xưa mới mở, có nghe cô chủ quán kể về việc làm bánh đúc. Phải ngâm gạo tẻ ngon, ngâm cho đến khi gạo tan thì mới hòa với nước vôi. Bột hòa xong thì quấy trong nồi tráng mỡ, quấy liên tục để bột không đóng cục, không cháy. Bột đặc lại và vừa đục là bánh chín. Nếu ai đến và để ý, sẽ thấy cô chủ vẫn phải luôn quấy bột khi đang bán cho bạn, có thế bánh mới nóng, và mềm mại.

Bánh đúc nóng được khéo léo múc vào chén, thêm vào nhân là thịt băm xào với nấm mèo, hành tây và hành phi. Cầm một chén bánh đúc nóng, thêm vào nước mắm và ớt xay nữa, vậy là đã đủ thấy vị giác cồn cào. Làm bạn đủ no cho những chiều mưa lê thê hay những xế trưa nóng bức, không quá no bụng mà vẫn đủ cho cái bao tử tham lam và cái miệng ăn vặt. Bánh mềm, nhân thơm và nước mắm ngon, và tất cả hòa quyện thật nhuần nhuyễn, đến nỗi khó mà phân biệt được rõ ràng vị ngon đến từ đâu...

Quán sau này dời vào nhà, có thêm món nước mía và ốc leng xào dừa. Ah, có thêm bánh mang về, mỗi chén được để vào hộp nhựa kèm theo nước mắm mang về. Một món quà vặt mà văn phòng cũ của tôi cũng rất yêu thích.

Nhưng bây giờ "ăn một bữa cỗ lội ba quãng đồng cũng đành", vì ngon.
Sưu tập: An uong
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
ROSE Nghe bạn viết về bánh đúc thấy nhớ quê quá đi. Mình sẽ tới ăn tối nay.
19/09/2007  
11
9
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
11/09/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Sao địa chỉ ở đây hơi khác ở ngòai bài viết nhỉ? Bánh cam ở đây ngon thật, nhưng hình như hơi mắc, với lại quán khá đông = phục vụ hơi kì dị xíu.
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
spaghetti ah địa chỉ ở bài viết chính xác hơn bởi vì 116 chỉ là số hẻm thôi, chính xác là 116/11, nó nằm ở cuối hẻm a' ^^
11/09/2007  
13
3
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
29/06/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Trời, cái chổ ni tui đi ăn mới có 7 năm thui. Cứ mưa là tui nghĩ tới chén bánh đúc nóng hổi của Bà Ú đó. Bánh cam đúng là ngon nhất Xì Gòn này, but tui ưng ăn vỏ hơn nhân vì nhân có đường, tui ăn vô sẽ bị lên cân.Ặc ặc.
Ai chưa ăn bánh đúc chỗ này thì ghé ăn 1 lần cho biết mùi đời.
Ngon lém đó.
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
naan mình mới 23, mà đã có thâm niên ăn ở đây chòm chèm gần chục năm rùi, hồi trước mổi lần quốc 3 chén luôn mà còn thèm, giời chỉ cần ăn 1 hộp là đủ ngắc ngư
21/03/2008  
Hợp Phố he he với cái tên như Bà Ú, chắc chắn chỗ này sẽ làm ngon. Anh sẽ đi ăn thử.
11/09/2007  
Gợi ý lựa chọn
 63 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 151 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 144 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 61 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 28 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?