Công dụng cháo bồ câu:
+ Với trẻ em: kích thích ăn uống và tiêu hóa, bổ ngũ tạng, bổ sung các khoáng và vi chất cần thiết.
+ Với phụ nữ: giúp da dẻ mịn màng, chống lão hóa, tóc bạc sớm.
Và là món ăn rất tốt cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
+ Với nam giới: có tác dụng tăng cường khí huyết, bồi bổ thể lực, mạnh dương và sinh tinh.
Hỗ trợ đặc biệt tốt trong các vấn đề yếu sinh lý, các cặp vợ chồng mới cưới, những người hiếm muộn mong muốn có con (dùng kèm thêm tổ yến rất tốt).
+ Và với người cao tuổi, sức khỏe kém, cháo bồ câu là một món ăn rất tốt, dễ tiêu hóa để cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần sảng khoái.
Thành phần dinh dưỡng từ thịt bồ câu:
Gồm có 22,14% protein, lipit, các chất canxi, phốtpho, sắt, nhiều loại muối khoáng khác và vitamin.
Ngoài ra đây còn là vị thuốc quý, với vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc,... được Đông Y dùng từ lâu đời để chữa nhiều bệnh.
|