Địa phương:
Phân loại:
|
|
|
43 Hoàng Diệu, tp Qui nhơn (Ngay cổng chính trường Tiểu học Lý Thường Kiệt) |
|
Bình Định |
|
|
|
|
Nước lọc, Cocacola hay các loại rượu nổi tiếng như tequila của Mexico, champagne của Pháp đều có mặt trong top 50 thức uống ngon nhất thế giới do CNNgo bình chọn. Và đặc biệt Trà Sữa Trân Châu cũng có tên trong hàng TOP 10 những thức uống ngon nhất thế giới.
Muốn uống Trà Sữa Trân Châu ngon tại Quy nhơn , Việt Nam, bạn có thể đến các địa chỉ của Trà Sữa TEAKOOL : số 43 Đường Hoàng Diệu, tp Quy nhơn, tỉnh Bình Định (Ngay cổng chính trường Tiểu học Lý Thường Kiệt)
|
|
|
|
|
|
|
|
43 Hoàng Diệu, tp Qui nhơn (Ngay cổng chính trường Tiểu học Lý Thường Kiệt) |
|
Bình Định |
|
|
|
|
DONER KEBAP - “KHÚC BIẾN TẤU” THỔ NHĨ KỲ GIỮA LÒNG TP QUY NHƠN
Hình ảnh những chiếc xe đẩy màu sắc rực rỡ sáng đèn với dòng chữ Doner Kebap Thổ Nhĩ Kỳ đã quen thuộc nơi vỉa hè của Viet nam. Doner Kebap đã Việt hóa trở thành “khúc biến tấu” độc đáo trong thực đơn của người Viet nam trong những tháng gần đây.
Nghe tên đã biết xuất xứ, bánh mì Doner Kebap xuất hiện đầu tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trước khi có mặt ở Việt Nam, loại bánh kẹp thịt này đã chu du khắp thế giới từ Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản… Với hương vị đặc biệt được biến tấu phù hợp khẩu vị người Việt, Doner Kebap nhanh chóng trở thành món ngon ưa thích của giới trẻ Tây Đô vài tháng trở lại đây.
Là món ăn đầu tiên của những người Hồi giáo, thịt chế biến Doner Kebap ở quê hương nó vốn là thịt cừu nhưng khi vào Việt Nam được thay thế bằng thịt lợn - thực phẩm quen thuộc của người Việt. Đặc biệt, nếu Doner Kebap ở các nước thường chỉ bán tại các nhà hàng thì tại Việt Nam nó xuất hiện ngay trên vỉa với chiếc xe đẩy chuyên dụng.
Cảm giác thích thú ngay từ xa khi nhìn người bán “cưa” từng lát thịt mỏng cuộn xuống từ xiên thịt khổng lồ quay tròn bên lò nướng. Đến gần, âm thanh xèo xèo lan tỏa trong hương thơm béo ngậy khiến cái dạ dày bạn không thể không “lên tiếng”.
Cách chế biến Doner Kebap cũng thật khác biệt: thịt chỉ dùng thịt loại nạc vai vừa nhiều nạc lại có lẫn chút mỡ để "khi nướng thịt vừa săn, ngậy mà lại không quá khô”. Thịt không thái mà để từng miếng khoảng 10×20cm dày 2-5cm ướp gia vị. Để thịt nướng thơm, người ta xay tươi hành khô và hành tây bằng máy li tâm để lấy nguyên nước.
Đặc biệt phi thêm hành khô ướp thịt khi nướng mới dậy mùi, nêm vào đó hạt tiêu bột nêm gia vị phù hợp khẩu vị người Việt.
Bánh Doner Kebap tam giác - Ảnh: CTV
“Doner” nghĩa là quay tròn, “kebap” là thịt nướng - cái tên bắt nguồn từ phong cách chế biến độc đáo của món ăn này vẫn được giữ lại. Thịt lợn ướp tươi đặt trên cái trục xoay tròn bên lò nướng, chín hết lớp ngoài lại đến lớp trong, thịt chín đến đâu thái lát tới đó - khách đến được ăn thịt chín vừa tới, tươi ngon mà lại không khô cháy. Thịt nướng được thái lát mỏng từ trên xuống vì thế tạo nên hình ảnh xiên thịt như củ cà rốt xoay tròn rất bắt mắt.
Tạo nên vị độc đáo của Doner Kebap còn nằm ở phần xà lách khá cầu kỳ: cải tím, dưa leo, cà chua sau khi ngâm muối được thái chỉ, làm chua ngọt khi ăn trộn lẫn nước sốt. Một số quán lấy nước xốt mayonnaise nhưng cũng có nơi dùng nước sốt chuyên dụng. Phần lớn giới trẻ bị hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt của nước xốt này, nó quyện vị ngọt của thịt nướng lẫn thanh mát của món xà lách. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt và hành tây.
Cũng là thức ăn nhanh du nhập từ phương Tây nhưng không cần quần áo sang trọng và túi ví dày như vào các quán KFC, Lotteria, Chicken Town… chỉ với 10.000 - 12.000 đồng tấp vô vỉa hè bạn có thể thưởng thức ngay món Doner Kebap “made in” Việt Nam nóng hổi.
|
|
|
|
|
|
|
|
43 Hoàng Diệu, tp Qui nhơn (Ngay cổng chính trường Tiểu học Lý Thường Kiệt) |
|
Bình Định |
|
|
|
|
Xiên que chẳng biết được “phát minh” ra từ bao giờ nhưng nó đã trở thành món ăn quen thuộc của các thế hệ học sinh từ rất lâu rồi. Với món này, thì có thể kể đến môt quán thuộc dạng tân binh nhưng khá nổi tiếng trong nghề là quán
"Xiên que tự chọn" tại Quy nhơn - Một phong cách vừa dân dã vừa hiện đại .
Bên cạnh đó, quán cũng phục vụ kem Ý Soco Gelato, nước giải khát các loại và rất đông khách. Cá viên ở đây khi vừa chiên lên trông rất hấp dẫn vì mùi thơm đặc trưng do được chế biến từ cá biển, tương chấm hơi cay và ngọt nhưng khá đậm đà; đặc biệt là kim chi ăn kèm theo vừa giòn vừa chua cay và măn, ngọt có đủ. Ở đây, người ta không gọi theo xiên như những chỗ khác mà thường gọi theo khay. Mỗi khay giá dao động từ 10k, 20k đến 40k (cho nhóm 5-6 người ăn).
Tồn tại một mình giữa khu ăn uống nhộn nhịp và đông đúc, hàng cá viên chiên này luôn trong tình trạng đông khách dù là xế chiều hay sập tối, đầu tuần hay cuối tuần thì vẫn vậy. Kinh nghiệm cho thấy, khi ăn ở đây, nếu bạn đi một nhóm người sẽ khó được chấp nhận hơn đi ít người.
Cá viên chiên ngon phải là loại bỏ vào chảo dầu thì ngay lập tức phồng đều, căng tròn, ăn vừa dai vừa giòn, cắn vào không quá cứng cũng không quá mềm.
Những món dạng này có thể ăn kèm với kim chi chua ngọt, dưa leo và chấm với tương ớt hoặc tương ngọt tùy khẩu vị của từng người.
Có thể gọi đùa đây là một cửa hàng thức ăn nhanh bình dân và rẻ nhất, menu với 7 món có giá từ 3k đến 6k/xiên tùy loại.
Ngoài món cá viên chiên nổi tiếng, quán còn bán thêm nhiều món khác tương tự như: tôm viên chiên, mực viên chiên, chả cá trứng cút chiên, chả cá nấm chiên và mới khai trương thêm món mới là chả cá cua,...
Và đặc biệt, món ngon nhất mà quán cập nhật được là món chả cá bắp chiên (được chế biến từ bắp hạt luộc chín, trộn chung với chả cá và được bao bên ngoài bằng một lớp tàu hủ ky, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của bắp hạt, giòn tan của tàu hũ ky, cay cay của tiêu và dai của chả cá).
Nhân viên đông và phục vụ khá nhiệt tình, quán có bán luôn khô bò, bánh snack, bánh mì Kebab hương vị Thổ nhĩ kỳ và đủ các loại nước uống như: Trà sữa TeaKool, nước ngọt Cocacola, sinh tố, Sữa chua Yogurt frozent....... và các món kem Ý Soco Gelato ngon ngất ngây cho thực khách có nhu cầu.
Các sản phẩm của Xiên que chủ yếu tập trung vào 3 yếu tố mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm là : CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN – GIÁ CẢ HỢP LÝ . Chủ quán đã chịu khó "lặn lội" mang món cá viên chiên của Sài Gòn về để giới thiệu cho các bạn! Vì ở Sài Gòn, chẳng ai mà không biết đến cá viên chiên. Hàng cá viên, bò viên, tôm viên..... được nhập từ Cty Vietsin (hàng Việt nam chất lượng cao) nên các bạn yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
|
|
|
|
|
|
|
|
Lo 18 Le Xuan Tru, Thành phố Quy Nhơn |
|
Bình Định |
|
|
|
|
Yêu thích
|
|
|
|
|
|
|
|
43 Hoàng Diệu, tp Qui nhơn (Ngay cổng chính trường Tiểu học Lý Thường Kiệt) |
|
Bình Định |
|
|
|
|
Quán trà sữa TeaKool từng nổi tiếng với các món trà sữa. Ở đây còn có thêm món kem Ý SoCoGelato với rất nhiều hương vị và topping ngon và đặ cbiệt giá rất rẻ, chỉ 8.000 đồng/viên bằng một ly trà sữa thôi, dù kéo cả tiểu đội đi ăn thì bạn cũng chỉ tốn chừng 100.000 đồng.
Thuyền kem chanh leo, sầu riêng, dâu tây với topping kiwi dâu tây chỉ có 24 nghìn
Loại kem ngon nhất đầu tiên phải kể tới là kem Sầu Riêng với hương thơm rất tự nhiên. Kem ở đây được làm bằng nguyên liệu của Ý, sữa tươi 100% và hoa quả tươi. Nguyên liệu làm kem ngon, không trang trì cầu kỳ và màu mè, với giá bán rẻ nên hết rất nhanh, lúc nào kem ở đây cũng tươi như vừa mới làm xong.
Đi trên phố thấy biển hiệu Kem SoCoGelato thì ghé vào nhá !
Ngoài ra, ở đây còn có các món kem như chanh leo, với vị hơi chua hơi ngọt, có mùi thơm nổi bật không thể lẫn đi đâu được. Các món kem như sữa dừa vani, sô-cô-la, dâu tây, mít, cốm, rum nho,... được trang trí thêm bằng các loại topping xịn như kiwi, dâu rừng, sô-cô-la, caramen, bạc hà, hạnh nhân... đẹp mắt và thơm nức.
Kem tươi ngon có nhiều loại topping ngoại của Ý hấp dẫn !!!
Bạn cũng có thể gọi kem ốc quế, kem ly, kem hộp mang về. Ốc quế được làm từ bột mỳ, trứng gà, sữa tươi ăn chiếc nào cũng giòn tan trong miệng.
Giá tham khảo: Trà sữa TeaKool các loại 6.000 -10.000 đồng/ly, Sữa đậu nành 5.000 đồng/cốc, Kem Ý ốc quế 6.000 đồng/viên, Kem ly 8.000 đồng/viên, Kem hộp 30.000 đồng/hộp (350ml)...
Kem SoCoGelato ăn với nhiều topping ngoại nhập
Địa chỉ ăn kem Ý SoCoGelato
Đối diện ngay cổng chính trường Tiểu học lý Thường Kiệt tp Quy Nhơn
Website: www.socogelato.mov.vn
|
|
|
|
|
|
|
|
43 Hoàng Diệu, tp Qui nhơn (Ngay cổng chính trường Tiểu học Lý Thường Kiệt) |
|
Bình Định |
|
|
|
|
Soco Gelato là dòng sản phẩm kem cao cấp được làm hoàn toàn với nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng màu thực phẩm, ít chất béo và cholesterol, không chứa bất kỳ chất bảo quản hoặc hóa chất . Soco được sản xuất theo sự giám sát của hãng bột kem Ý – Pregel về chất lượng với hơn 80 mùi vị khác nhau mang đặc trưng riêng của dòng kem Ý- Soco Gelato sẽ đưa quý khách tới thế giới kem vô cùng thú vị và mới lạ.
Thành phần chủ yếu của Kem Soco Gelato bao gồm:
+ Bột kem, Tinh chất hoa quả, chất béo, phụ gia phù hợp được nhập khẩu từ Italia.
+ Sữa tươi nguyên chất 100%,.
+ Đường : được chiết xuất củ cải đường và mía, hoàn toàn không dùng đường hóa học.
+ Không dùng nước, hương vị hóa học và không chứa chất bảo quản.
+ Kết hợp với nguyên liệu chiết xuất từ những hoa quả ngon, sản xuất bởi hãng Pregel nổi tiếng.
+ Nguyên liệu làm kem hoàn toàn nhập khẩu từ Italy và được sự hổ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia kem Ý để sản xuất ra những sản phẩm kem chính hiệu Soco gelato.
Với thành phần trên, tạo nên đặc trưng kem Soco gelato là dòng kem mát (không đóng đá, không gây cảm giác lạnh buốt) phù hợp với mọi thời tiết, lứa tuổi. Kem có độ mịn, tính kết dính cao tạo cảm giác dễ chịu và ngọt ngào cho người thưởng thức.
Đến với Soco gelato , quý khách sẽ cảm thấy thích thú, tò mò khi thưởng thức các mùi vị kem trộn với những hương vị trái cây , nước sốt, hạt, trái cây thiên nhiên với cách trang trí đơn giản , phong cách dân dã...... tất cả sẽ mang đến sự mới lạ khác biêt từ Soco Gelato so với các loại kem khác .
Từ nước Ý xa xôi, nơi có truyền thống lâu đời sản xuất kem ngon nhất thế giới, kem Soco Gelato đã đến Quy Nhơn - Bình định và chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách !
|
|
|
|
|
|
|