Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
hoa hải đường
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 19/5/2010

Tổng Lượt Xem:  35099

38 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Nhà Hàng Chả Cá Lã Vọng 23/05/2010
14 Phố Chả Cá, Quận Hoàn Kiếm
Hà Nội
 

Đến hn bạn được đắm mình trong sắc đẹp của thiên nhiên,của những con phố cổ kính,tất cả làm bước  chân bạn bước mãi không thôi.Chợt cơn mưa kéo đến đưa bạn trở lại thực tại bạn cần tìm 1 nơi nghỉ chân thì mời bạn đến với 1 nhà hàng cũ kỹ,đồ dùng xập xệ,nhưng đầy quyến rũ để thưởng thức 1 trong những món ngon nhất thế giới nhé.Đó chính là CHẢ CÁ LÃ VỌNG.

  Món chả cá đã có cách đây khoảng 100 năm mà người sáng lập ra món này đầu tiên là gia đình nhà họ Đoàn ở số nhà 14 phố Chả Cá - Hà Nội.

Phố Chả Cá trước đây gọi là phố Hàng Sơn. Ngày nay, ở phố này đã có thêm một vài nhà hàng bán loại đặc sản này, nhưng ngon nhất vẫn là nhà hàng Chả Cá Lã Vọng. Khách có thể dễ dàng nhận ra ngay được nhà hàng này, vì trước cửa có tượng ông Lã Vọng, một tay cầm cần câu, và một tay xách xâu cá.

Nguyên liệu làm món này có thể là cá nheo, cá chiên, cá ngạnh, cá quả, nhưng ngon nhất vẫn là làm bằng cá Lăng. Thịt cá Lăng ngọt, bùi, đậm, không ngậy, chắc, thơm mà lại ít xương. Cá được lấy thịt, bỏ xương, cho riềng, nghệ giã nhỏ, lọc lấy nước, cho thêm chút mẻ, nước mắm, rồi đổ cá vào ướp, sau khoảng 2 tiếng thì đem nướng.

Điều thú vị nhất của món ăn này là khách hàng có thể tự chuẩn bị cho mình các loại gia vị mà mình thích. Khách ngồi nhâm nhi chén rượu khai vị với đĩa lạc rang đã xát vỏ màu vàng, xếp bên cạnh đĩa bún nhỏ trắng phau, rau thơm, rau mùi, húng, thìa là xanh mướt, hành củ chẻ nhỏ trắng toát như cành hoa huệ đặt bên cạnh bát mắm tôm vắt chanh đánh ngầu bọt, điểm thêm những lát ớt tươi đang đợi những gắp cá nướng. Nhà hàng bê tiếp ra một cái lò than trên đặt một chảo mỡ đang sôi, chả cá được nướng bằng cặp tre trên bếp than hoa, cá được nướng vừa chín tới, mang ra phục vụ khách. Những cặp cá vàng đặt vuông vắn trên lớp rau thìa là xanh sẫm được gỡ ra cho vào chảo mỡ đang sôi, khói thơm bốc lên ngào ngạt thật là hấp dẫn. Khi khách ăn tự tay gắp bỏ vào bát cho nóng. 
  
Bạn biết không?Nhà hàng “Chả cá Lã Vọng” Hà Nội đã được chuyên mục du lịch của Hãng tin MSNBC (Mỹ) đưa vào danh sách “10 nơi nên biết trước khi chết”, đồng thời cũng là đề tựa một bản tin của hãng trong số báo điện tử ngày 16-12. Mười địa điểm này được chính MSNBC thu gọn lại từ quyển sách “1.000 nơi nên biết trước khi chết” của tác giả Patricia Schultz.

Tuy là 1 món ăn nổi tiếng nhưng giá lại khá mềm đó khoảng 120k/1 xuất thôi.thật tuyệt khi ngoài trời đang mưa lạnh giá bạn vẫn cảm thấy thật ấm áp với ly rượu ấm cùngchả cá nóng,rồi lại được tiếp tục ngắm hn qua màn mưa nữa, đúng không?
  
Có dịp đến hn bạn hãy thưởng thức và cảm nhận nhé!

 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu