Địa phương:
Phân loại:
|
|
|
|
|
27c Lê Quý Đôn, Quận 3 |
|
Hồ Chí Minh |
|
|
|
|
Nhà hàng lúc mới mở rất đông khách và cũng tương đối nổi tiếng do nằm trên NTMK - con đường không kém phần nhộn nhịp của Sài Gòn - (hay lúc đó chưa có nhà hàng Thái nào thu hút đến vậy?).
Quang cảnh trong nhà hàng cũng bình thường, ban ngày hơi quá sáng nếu ngồi trên tầng hai chỗ cầu thang. Nếu nhà hàng treo những khuôn rèm bằng tre vót nhỏ thả dài xuống, có lẽ không gian sẽ ấm cúng hơn vào ban trưa chăng? Lúc Shu đến quán vắng khách nên rất là êm ả, gió hiu hiu nghe giống quê mình lắm. Phục vụ nhà hàng rất dễ thương và mau lẹ. Thực đơn trình bày hơi không đẹp và không có hình chụp minh họa nhiều nên hơi khó chọn lúc đầu.
Thức ăn Thái nổi tiếng do tính chua cay mặn ngọt của nó, chủ yếu dùng me và chanh nên vị chua nhẹ, rất thanh chứ không đậm và nồng như giấm.
Người bạn của mình chọn món và cũng cách đây hơn 3 năm rồi nên không nhớ rõ là món gì, một loại mì gạo sợi (rice noodles) rất phổ biến trong các món mì ở Thái (so với glass noodle). Món này dùng sợi mì gạo nhỏ như Pad Thai được xào với giá (bean sprouts) và gấp cẩn thận trong lớp trứng vàng chiên mỏng. Lớp vỏ trứng ngoài chiên mỏng, gấp lại cỡ bằng chiếc bánh xèo miền Trung. Trứng có độ ướt vừa phải chứ không khô như trứng chiên hai mặt. Món này vị chua chua ăn rất ngộ.
Người bạn đi cùng bảo đã ăn món này ở rất nhiều nơi, nhưng mỗi nơi cách trình bày lẫn taste đều khác nhau, kể cả ở Thái Lan. Nếu là Pad Thai, Spice nấu chua hơn nhiều so với Thai cottage ở Mỹ, và ít dầu mỡ hơn kiểu nấu của Pei Wei - nhà hàng TQ.
Điều đặc biệt là món cơm được bỏ trong hộp sứ xanh rất dễ thương, nấu và phục vụ theo khách chứ không theo món ( nghĩa là nhà ai ăn phần nhà nấy :D). Ấn tượng của Shu là cơm dẻo và dài hạt, hơi khác cơm Việt của nhà hàng cô Cẩm Vân -dẻo hơn và ngon hơn - bênh vực!!!.
^_^ Quán này hình như hơi mắc hix, nhưng từ đó Shu rất ghiền món Thái, có tập tành nấu được vài món. Nếu thực đơn nhà hàng này có Pad Woon sen thì nên thử do taste rất khác với Pad Thai và làm từ glass noddle, nhưng có lẽ do cách làm nên không phổ biến lắm.
|
|
|
|
|
|
|
|