Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Bishu
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 16/7/2007

Tổng Lượt Xem:  29268

47 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Nhà Hàng Spice 04/08/2007
27c Lê Quý Đôn, Quận 3
Hồ Chí Minh
 
Nhà hàng lúc mới mở rất đông khách và cũng tương đối nổi tiếng do nằm trên NTMK - con đường không kém phần nhộn nhịp của Sài Gòn - (hay lúc đó chưa có nhà hàng Thái nào thu hút đến vậy?).

Quang cảnh trong nhà hàng cũng bình thường, ban ngày hơi quá sáng nếu ngồi trên tầng hai chỗ cầu thang. Nếu nhà hàng treo những khuôn rèm bằng tre vót nhỏ thả dài xuống, có lẽ không gian sẽ ấm cúng hơn vào ban trưa chăng? Lúc Shu đến quán vắng khách nên rất là êm ả, gió hiu hiu nghe giống quê mình lắm. Phục vụ nhà hàng rất dễ thương và mau lẹ. Thực đơn trình bày hơi không đẹp và không có hình chụp minh họa nhiều nên hơi khó chọn lúc đầu.

Thức ăn Thái nổi tiếng do tính chua cay mặn ngọt của nó, chủ yếu dùng me và chanh nên vị chua nhẹ, rất thanh chứ không đậm và nồng như giấm.

Người bạn của mình chọn món và cũng cách đây hơn 3 năm rồi nên không nhớ rõ là món gì, một loại mì gạo sợi (rice noodles) rất phổ biến trong các món mì ở Thái (so với glass noodle). Món này dùng sợi mì gạo nhỏ như Pad Thai được xào với giá (bean sprouts) và gấp cẩn thận trong lớp trứng vàng chiên mỏng. Lớp vỏ trứng ngoài chiên mỏng, gấp lại cỡ bằng chiếc bánh xèo miền Trung. Trứng có độ ướt vừa phải chứ không khô như trứng chiên hai mặt. Món này vị chua chua ăn rất ngộ.

Người bạn đi cùng bảo đã ăn món này ở rất nhiều nơi, nhưng mỗi nơi cách trình bày lẫn taste đều khác nhau, kể cả ở Thái Lan. Nếu là Pad Thai, Spice nấu chua hơn nhiều so với Thai cottage ở Mỹ, và ít dầu mỡ hơn kiểu nấu của Pei Wei - nhà hàng TQ.

Điều đặc biệt là món cơm được bỏ trong hộp sứ xanh rất dễ thương, nấu và phục vụ theo khách chứ không theo món ( nghĩa là nhà ai ăn phần nhà nấy :D). Ấn tượng của Shu là cơm dẻo và dài hạt, hơi khác cơm Việt của nhà hàng cô Cẩm Vân -dẻo hơn và ngon hơn - bênh vực!!!.

^_^ Quán này hình như hơi mắc hix, nhưng từ đó Shu rất ghiền món Thái, có tập tành nấu được vài món. Nếu thực đơn nhà hàng này có Pad Woon sen thì nên thử do taste rất khác với Pad Thai và làm từ glass noddle, nhưng có lẽ do cách làm nên không phổ biến lắm.
 
3 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
     
Bún Chà Cá Qui Nhơn 18/07/2007
289 A Trần Hưng Đạo
Hồ Chí Minh
 
quán này rất ngon nhờ món chả chiên. Chả chiên được làm thành bánh to bằng cái mâm nho nhỏ để đựng bánh xèo như ở miền Trung. Chả chiên ở đây dày cơm và "chiên" vừa chứ không "cháy vàng" như chả chiên Đà Nẵng. Mỗi lần bán thì cắt miếng dài dài vừa để vào tô bún.

Điều đặc biệt nhất ỏ quán này là món gỏi cuốn. Cách đây hai năm, giá một cái gỏi "mập ú" là 3000VND. Nước chấm làm bằng đậu phụng xay nhuyễn hòa quyện chứ không chỉ là nước mắm với đu đủ như một số chỗ khác. Gỏi cuốn là món đắt hàng nhất khi từ lúc bước vào đến lúc ra khỏi quán, khay gỏi cuốn "biến mất."

Bước vào quán có lẽ cái nóng hơi khủng khiếp, nhưng bù lại phục vụ là hai cô bé con chủ quán rất là dễ thương. Bé lớn thì lúc nào cũng chạy tập nập, thấy thương lắm.
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu