Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
smileyhibiscus
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 7/3/2008

Tổng Lượt Xem:  18167

76 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
mì quảng Túy Loan 21/05/2011
66 Võ Thị Sáu, q.1
TP Hồ Chí Minh
 
Hôm nay ghé mì quảng Túy Loan - 66 Võ Thị Sáu ăn thịt heo & thịt bò ngâm nước mắm đúng vị miền Trung, giá mà có thêm ít riềng xắt sợi ngâm chung & tí mè rang rải mặt thì tuyêt vời biết bao! Rau thì có thể xin thêm nên bạn nào ghiền rau kg cần phãi nhín miêng.
kgông đủ bụng để thử mì quảng nhưng nhìn dĩa rau phục vụ cho mì Quảng thì rõ là đúng điệu mì Quảng gốc Trung. Bánh tráng khá hợp với khẩu vị miền Nam nhờ có vị ngọt nhẹ
Thích nhất là tỏi Lý Sơn & ớt rim đúng điệu. Tré & nem thì hết nên chỉ thử đựơc chả bò mà thôi, chả bò thì kg phải bàn vì đúng gu Trung rồi
Ly trà đá thơm thơm mùi gừng làm mình cứ uống mãi kg ngừng
Sẽ còn ghé nữa!
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Bánh Ngọt Tại Gia 30/01/2010
Sương Nguyệt Anh, phường Bến Thành, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Mẹ nhỏ bạn mình làm bánh thì...tuyệt vời vì bác ấy đã từng làm bếp phó của 1 tiệm bánh cao cấp của Úc tại Tp.HCM.
Tuy nhiên, bác ấy chỉ làm hàng đặt, kg bán sẵn nên mình khuyên nhỏ bạn lên blog cho mọi người biết thêm.
Khoái nhất là ăn Tiramisu, cheese cake, Mousse....chất lựơng cao mà giá mềm!!!
Mọi người thử coi sao nha!

http://vn.myblog.yahoo.com/camlan@ymail.com
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
     
Quán Bún Bò 06/09/2009
18a Cao Bá Nhạ, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Mình cũng chỉ khoái ăn bún bò Huế ở 18A Cao Bá Nhạ, Q.1 này thôi, ăn từ 2 tuổi tới giờ hơn 30 năm rồi.... Chỗ này tô bún nhỏ, giò heo nhỏ nhưng béo mềm, thịt bò mỏng te nhưng kg kg khô phục vụ chậm nhưng vui vì nghe chú phục vụ ríu rít nói chuyện, gọi món cho mẹ bán. Kg thấy chỗ nào ngon hơn vì nước lèo đậm vị Huế dù hơi nguội, chả tôm 5k hơi ngọt nhưng đặc trưng của quán này, phục vụ chậm nhưng có cảm giác như ăn ở nhà...13k/tô. Ai mà có việc cần đi ngay, sức ăn mạnh thì sẽ khó chịu khi ăn ở đây đó.
Chiều có bán bánh huế đúng theo phogn vị Huế nên cái gì cũng in ít, ăn là còn thòm thèm, chứ kg no nê nỗi
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Phở Chua Cao Bằng 13/08/2009
45A Giải Phóng, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh
 
Quán này bình dân thôi, do dân Cao Bằng gốc chế biến.Quán bán từ 9h - 23h
Quán chuyên món vịt quay lai Bắc Kinh chấm với lọai nước chấm riêng biệt pha chế rất lạ miệng, khi cho thêm tương ớt mác mật thì có vị thơm thơm, kg giống nước tương ngũ vị của vịt quay Bùi Hữu Nghĩa! Vịt kg to nhưng ngọt thịt, ai khoái gặm tại chỗ cũng được phục vụ luôn, 180k/con.
Ngoài ra mình khóai ăn món phở chua Cao Bằng, tô phở hơi to với dưa leo xắt sợi, khoai lang chiên bào sợi ăn giòn lạ, thịt vịt hòa với bánh phở được chan thứ nước sốt chua ngọt rất độc đáo. Khi nước sốt được nếm riêng thì cảm nhận được nhiều vị thuốc Bắc (đầu bếp kể là có tới gần 30 vị đó) sẽ khó chịu cho ai dị ứng với thuốc Bắc, nhưng khi hòa vô tô phở thì...ngon ơi là ngon mà kg còn nghe mùi thuốc Bắc nữa! Món phở chua này thích hợp với các bà các cô hơn, nhưng quý ông cũng có thể thử mà!!
Quán cũng có món bún chả nhưng mình chưa thử, bạn nào thử rồi thì cho comment nha!
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Quán Phá Lấu Hẻm 23/03/2009
hẻm Nguyễn Biểu, quận 5
Hồ Chí Minh
 
Một lần lang thang gần khu vực đường Phan Văn Trị để tìm quán mì phá lấu mà Thổ Địa giới thiệu, bắt gặp 1 nồi phá lấu nhỏ ngay đầu con hẻm đầu tiên bên trái đường Nguyễn Biểu (từ Nguyễn Trãi quẹo xuống Trần Hưng Đạo). Ừ thì ghé vô thử coi dù mình rất ngại ăn phá lấu ở những nồi như vậy!
"cho 1 chén đủ thứ nha cô!"
1 cái khay bưng ra với 1 chén nhỏ đựng nước mắm ớt xắt trong vắt màu vàng nhạt như mật ong, 1 cái chén đá lớn hơn (cách người Nam hay kêu chén sành rẻ tiền) chất chứa bên trong màu nước cari cam đục & lòng bò cùng 1 ổ bánh mì, nhìn hấp dẫn đây!
Nếm thử chén nước chấm thì ....hương thơm của tắc (quất), vị ngọt chua chua cũng của tắc như làm tan mất vị mặn của nước mắm hòa lẫn với vị cay của mấy lát ớt hiểm cắt nhỏ. 
Thôi, qua món chính đi...Wow,  vị béo của nước dừa thơm mùi ngũ vị, mùi cari làm mình kg thể kềm hãm cái miệng tham ăn rồi...! có đủ khăn lông, gan, phèo, phổi bò như các nồi phá lấu khác nhưng hấp dẫn hơn vì chất nước màu cam đục béo vị nước dừa, nhất là khi hòa vô 1 tí nước chấm tắc để trung hòa vị béo..
So ra thì phá lấu ở đây ngon hơn hẳn phá lấu mì ở Phan Văn trị gần đó 3 bậc nhờ cách nấu rặt Nam bộ nên béo & thơm hơn.
Mỗi chiều buồn buồn, mình hay ra đây làm 2 chén phá lấu  (không ăn bánh mì đâu, uổng khẩu vị lắm!).
Tính ra thì cũng kg mắc: 2 chén x 10k + ly nước mía 5k nữa, xong buổi chiều lười ăn cơm!
Quán bán từ 3h chiều tới tối
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu