Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Suối nhỏ
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 12/8/2010

Tổng Lượt Xem:  4775

37 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Quán Mì Xào Giòn 15/08/2010
29 Nguyễn Văn Đậu cạnh trường Phan Đăng Lưu, phường 6, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
 
(Theo PLXH) Vào một buổi chiều chập tối, bụng đói meo mà suy nghĩ mãi chẳng biết ăn gì. Thế là tớ quyết định alo ngay cho một đứa bạn thân cấp 3 và cùng tiến về chốn cũ “quán nui, mì xào ở cạnh trường Phan Đăng Lưu – Bình Thạnh). Sau nhiều năm thì cái quán cũ quen thuộc của bọn tớ vẫn như thế, nếu không muốn nói là nó hoành tráng hơn với nhiều món ăn hơn cả ngày xưa nữa. Hihi… Vẫn là món yêu thích, tớ gọi cho mình một phần mì xào giòn, món chính của quán. Chẳng khác gì ngày xưa cả, dĩa mì to oạch được đem ra ngay sau 5 phút với một dàn khói nóng nghi ngút tỏa hương thơm ngào ngạt…hik.. hik… Tớ đói bụng quá đi thôi…. Sau khi được phục vụ thì công việc duy nhất của thực khách như chúng ta là phải đảo thật đều sốt và mì lại với nhau nè. Làm như vậy mì sẽ thấm sốt, vừa đậm đà, vừa dai vừa mềm… rất thơm ngon. Mì xào giòn là một món của người Hoa thì phải, nó được làm từ một bánh mì (những sợi mì được cuốn lại thành một cái bánh tròn và to) sau đó chiên giòn và để sử dụng từ từ. Một phần mì là một cái bánh sợi mì cuốn như thế đó, họ xào rau cải và nhiều loại hải sản cũng như thịt heo, tim heo lại với nhau… cho thêm một chút sốt có ít bột năng tạo độ đặc (kiểu như soup cua í). Thế nên đừng hỏi vì sao một dĩa mì lại to và nhiều như thế nhé, hihi, bảo đảm con trai ăn no luôn chứ đừng nói chi là con gái như bọn tớ. Nào, còn bây giờ khoe luôn với các bạn dĩa Nui xào, món mà đứa bạn tri kỷ của tớ đã order nhé. Thay vì mì xào dòn được chuẩn bị trước phần mì chiên giòn trc khi xào thì món Nui xào cũng được chủ quán luộc sơ qua và để sẵn. Chuyên nghiệp ghê chưa, đừng hỏi vì sao mà chế biến nhanh thế, hehe… Vẫn với những nguyên liệu như mì xào, nui xào được xào chung với một loại sốt chuyên dùng của quán và các thành phần đầy chất đạm như thịt, tim, gan, hải sản tôm mực…và một ít carrot, cải xanh cho thêm màu sắc và mùi vị cho món ăn này (vì nhiều quá nên những phút cuối, tớ thấy nhờ rau cải nên cũng đỡ ngán phết đấy!) Cả hai món trên đều chỉ cần dùng với một loại nước chấm đơn giản là nước tương với ớt xắt và một ít sốt cay nếu bạn là người chuộng màu sắc và thích ăn cay. Tổng chi phí cho bữa ăn này là 40k, hehe… Chỉ với 20k/người, tớ có được một buổi ăn no nê và đầy đủ chất bổ sau một ngày vùi đầu vào bài tập của năm cuối Đại học cùng với một đứa bạn than nhất ôn lại những kỉ niệm ẩm thực thời cấp 3… Quá hay còn gì, các bạn nhỉ?
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu