Đà Lạt không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hài hoà, khí hậu trong lành mát mẻ, đến Đà Lạt thưởng thức các món ăn đặc sản, các món rau trộn....thì thật không gì bằng.
Mình chỉ muốn giới thiệu đến các bạn món mì ở Đà Lạt, dân Đà Lạt cũng quen gọi là mì quãng nhưng thật tế món mì này phải đổi tên thành mì Đà Lạt mới đúng, mì sợi vàng, nấu với củ đậu, ba chỉ, sườn heo, tôm....tạo nên 1 hương vị riêng biệt cho món ăn này.
Và quán mì bà Xí này là một trong những quán nấu ngon nhất theo mình biết, quán nằm sâu trong con hẻm ấp Ánh Sáng nổi tiếng lâu đời, ngay trung tâm thành phố, đến đó các bạn hỏi quán này thì không ai không biết. quán này tận dụng khu vực cho khách ngồi là phòng khách của 1 căn nhà gỗ khá hẹp nhưng món mì ở đây nổi tiếng ngon, ai tới sau 5h chiều thì....tay không ra về là có vì quán chủ trương không nấu nhiều, ngày nào cũng nấu 1 lượng nhất định cho dù khách có đông hay không( có lẽ bí quyết nấu ngon, nhìu quán đông quá bán theo số lượng làm giảm đi vị ngon của món ăn),
DL còn rất nhiều quán ăn ngon, rẻ, bình dân, chứ không đắc đỏ như các nhà hàng đang có trên Thodia.vn này, mình sẽ post thêm các địa điểm nếu như các bạn ủng hộ. mình chỉ muốn du khách tới DL không phải chen nhau vô các nhà hàng vừa cực khổ, vừa không hài lòng vì...đông quá. biến mình thành thổ địa của vùn nào đó để dẫn gia đình bạn bè đi cũng là 1 lợi ích thiết thực của thodia.vn. bravo!