Tọa lạc tại một con hẻm yên tĩnh giữa lòng thành phố Sài Gòn, quán RICE SUSHI khoác lên mình một phong cách giản dị nhưng vẫn đậm nét văn hóa truyền thống của đất nước hoa anh đào- Nhật bản.
Những ai thích ăn hoặc muốn thưởng thức thử vị lạ của các món ăn Nhật thì hãy đến RICE SUSHI-số 208 Hòa Hưng,quận 10 đảm bảo các bạn sẽ hài lòng với những món ăn chất lượng và giá cả phải chăng.
Thực đơn của quán trên 50 món tiêu biểu của người Nhật cho bạn thỏa sức lựa chọn như Dragon Special Rice Sushi, Sushi Salmon, Sushi Avocado, Sushi Ebiko, Enoki, Maki Ebi, Salmon Maki Tem hoặc những phần Combo đầy đủ hương vị …tuy với giá chỉ từ 15k trở lên nhưng các món ăn tại RICE SUSHI ngon không kém những quán có giá thành cao hơn.
Trong các món ăn tại Rice Sushi đảm bảo đầy đủ tam ngũ theo quan niệm của người Nhật trong các món ăn, đó là “Ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp”.
+ Ngũ vị bao gồm: ngọt, chua, cay, đắng, mặn
+ Ngũ sắc có: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen
+ Ngũ pháp có: để sống, ninh, nướng, chiên và hấp.
Sushi: là món cơm trộn với giấm, kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, và được cuốn bởi lá rong biển. Có nhiều loại sushi khác nhau, mỗi loại đều đem lại hương vị và màu sắc khác nhau. Món này dùng bằng tay, chấm tương rồi cho vào miệng mà không cắn nhỏ vì sẽ làm nát miếng sushi. Sushi ăn kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua.
Sashimi: là món ăn sống trong ẩm thực Nhật, làm từ cá và hải sản tươi sống: những lát hải sản như mực, tôm, sò, cá ngừ, cá hồi sống được xếp một cách đẹp mắt trên đĩa sứ trắng cùng với củ cải trắng bào sợi và lá tía tô. Món ăn được chấm kèm với nước tương và mù tạt (wasabi). Cảm giác đầu tiên khi ăn sashimi là vị cay xộc đến mũi, đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, mềm, béo ngậy của cá sống. Tất cả như tan vào trong miệng, trôi tuột xuống bao tử.
Đặc biệt với khách hàng không quen ăn đồ sống quán vẫn có thể làm theo yêu cầu chuyển sang chin hoặc tái đối với cả Sushi và Sashimi. Ngoài ra còn rất nhiều món thú vị khác phù hợp với khẩu vị của người Việt đang chào đón các bạn.
Sự thành công của các món ăn nơi đây là dựa vào hai điều: sự tươi mới của nguyên liệu và kĩ thuật điêu luyện của người đầu bếp.
Đầu bếp đã có 6 năm làm bên Tokyo Deli nên tay nghề rất đảm bảo.
Với món ăn ngon, không gian đẹp, nhân viên vui vẻ, đặc biệt cô chủ quán nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn cũng như giới thiệu về ẩm thực Nhật cho những người lần đầu làm quen với sushi nói riêng và ẩm thực Nhật nói chung.
|