Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Lucthuyres
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 4/4/2011

Tổng Lượt Xem:  10062

45 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Nhà hàng Lục Thuỷ 04/04/2011
16 Lê Thái Tổ - Hoàn Kiếm
Hà Nội
 

NhNhà hàng nằm tại vị trí trung tâm Hà nội, có view Hồ gươm rất đẹp, bài trí sang trọng ấm cúng, món ăn chau chuốt rất ngon.

 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
     
Nhà hàng Cá Lăng Sông Hồng 04/04/2011
118 Tuệ Tĩnh Hà Nội, Quận Hai Bà Trưng
Hà Nội
 
Nhà hàng Lục thuỷ 16 Lê Thái Tổ - Hà nội
Nhà hàng có vị trí tuỵệt đẹp, view nhìn ra Hồ Gươm. bài trí của chủ Nhà hàng tinh tế, sang trọng ấm cúng. Món ăn nổi tiếng: Bào ngư Nam phi 2 đầu xốt dầu hào, Vi cá Nguyên miếng Hồng Xíu, Heo sữa quay, Vịt quay Bắc kinh hoặc Vịt quay giòn da đề ngon.
Tôm hùm fomai bỏ lò khác hăn những nơi khác. Nhưng mình bồ kết món này nhất:
Vịt quay Bắc Kinh

Nói tới món ăn ẩm thực nổi tiếng của Bắc Kinh, là thường thì người ta nhớ ngay tới vịt quay Bắc Kinh. Thực ra, món ăn này không phải có nguồn gốc từ Bắc Kinh mà là từ món vịt quay Quảng Đông phát triển thành. Món vịt quay nầy ngay từ thời Nam Bắc Hồ đã rất nổi tiếng.


Trong tất cả những cửa hàng bán vịt quay tại Hà nội,thì nổi tiếng nhất phải kể tới Nhà hàng Lục thuỷ. Nhà hàng đã xác lập nên hình ảnh và địa vị của món vịt quay Bắc Kinh tại đất hà thành. Nhà hàng đã áp dụng cách quay vịt trên lò

Không cần phải mổ cả con vịt ra. Chỉ cẫn khoét một lỗ nhỏ trên mình con vịt. Sau đó bỏ nội tạng của con vịt ra, rồi đổ một chút nước vào phía trong con vịt, đem nướng trên lửa. Cách làm này, một mặt làm cho vịt không bị mất nước, mặt khác làm cho thịt vịt được mềm hơn rất nhiều.

Vịt sau khi quay xong có lớp bì vị thơm và mềm, tạo thành phần ngon nhất của con vịt. Nhưng điều quan trọng là, chỉ có cách làm duy nhất này mới có thể được coi là vịt quay Bắc Kinh chính hiệu mà thôi.

Các cách ăn vịt quay của người Bắc Kinh.

Đã bao giờ bạn nghĩ xem tại sao vịt quay Bắc Kinh lại không được ăn trực tiếp chưa, đó là bởi vì vịt khi quay lên sẽ có rất nhiều dầu mỡ, nếu ăn trực tiếp sẽ nhanh chán vì cảm thấy ngấy. Người Bắc Kinh ăn vịt quay theo một cách riêng. Và vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng một mặt là do cách chế biến và mặt khác là do cách ăn, hiện nay có ba cách ăn phổ biến như sau:



Cách thứ nhất

Dùng đũa gắp một lát thịt vịt quay bỏ vào một miếng bánh tráng, sau dó thêm vài một vài lát dưa chuột hoặc cà rốt, rồi cuộn lại chấm với xì dầu hoặc nước tương. Đây là cách ăn phổ thông nhất

Cách thứ hai

Dùng tỏi băm nhỏ sau đó phi lên, có thể cho thêm vài lát và rốt, và cũng dùng bánh tráng cuốn lại chấm ới nước tương hay xì dầu. Trong vị thơm ngậy của thịt vịt lại có mùi thơm của tỏi đã được phi lên, đây cũng là một cách ăn được rất nhiều người yêu thích.


Cách thứ ba

Có một số vị khách không thích ăn thịt vịt với hành tây hoặc tỏi, lại thích ăn những miếng da vịt được quay giòn vừa thơm vừa ngậy, và chấm với những viên đường nhỏ. Đây là cách ăn yêu thích của những cô gái hoặc các trẻ em.



Theo chuyên gia về thực phẩm cho biết: ăn vịt quay với những loại rau như hành tây, tỏi hay dưa chuột không những làm tăng hương vị của món ăn mà con có tác dụng làm tăng hàm lượng vitamin C được hấp thụ vào cơ thể, giúp tiêu hoá rất tốt.



 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu