Bánh cuốn Hạt Gạo Vàng ngày mùng 1 & 15 có bánh cuốn CHAY với nhiều loại bột như: lá dứa, khoai môn, cốt dừa, truyền thống. Nhân có thit chay, nấm đông cô, đậu xanh, khoai môn..... Nước mắm chay được pha với nước dừa tươi thêm ớt đỏ bầm rất đẹp mắt. Cách trang trí dĩa bánh cuốn chay và bánh cuốn mặn rất giống nhau (cẩn thận kẻo nhầm lẫn!)
Ngoài ra còn có gỏi cuốn chay (tai heo hoặc tôm thịt chay) chấm với tương cũng lạ giá cũng phải chăng.
Nếu có dịp viếng chùa Ngọc Hoàng vào những ngày này, đến thưởng thức món bánh cuốn CHAY này để thay đổi khẩu vị ngày chay.