|
|
Bãi Cháy, Hạ Long |
|
Quảng Ninh |
|
|
|
|
Du thuyền Emeraude có mặt trên Vịnh Hạ Long từ năm 2003 đã trở thành niềm kiêu hãnh của thắng cảnh Vịnh Hạ Long. Con tàu đưa du khách trở về với quá khứ, với những hoài niệm thời anh em nhà Roque và đội thuyền có mặt tại vùng Vịnh Hạ Long từ năm 1910.
Nguồn gốc cái tên Emeraude hôm nay bắt nguồn từ năm 1858, khi ba anh em Victor, Xavier và Henry dòng họ Roque sang Việt Nam khám phá những giấc mơ về phương Đông ấp ủ từ thuở ấu thơ ở một ngôi làng phía Tây Nam nước Pháp. Họ đã thành lập một đội thuyền gồm 5 chiếc mang tên 5 loại đá quí : Emeraude (bảo ngọc), Rubis (ru-by), Perle (ngọc trai), Saphir (xaphia), Onyx (mã não) để phục vụ khách du lịch và vận chuyển hàng hoá. Tới năm 1945, chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, đội tàu của anh em nhà Roque cũng vắng bóng trên Vịnh Hạ Long và nó chỉ còn lưu lại trong các bưu ảnh và ký ức về một thời hoàng kim của những chiếc du thuyền sang trọng này.
Năm 1999, một thương nhân người Pháp kinh doanh tại Việt Nam tên là Eric Merlin tình cờ phát hiện ra tập bưu ảnh cổ có hình con thuyền Emeraude trên Vịnh Hạ Long tại một khu chợ trời ở Paris và ông đã tìm thấy cái tên Emeraude bằng kính lúp. Sau đó, ông gửi thư tới cho 1200 gia đình có tên Roque để xin khôi phục lại con tàu huyền thoại có tên Emeraude. Cuối cùng ước nguyện của ông cũng được đền đáp, gia đình Roque đã đồng ý cho ông khôi phục lại tàu nguyên bản như ngày xưa. Năm 2001, Emeraude bắt đầu được đóng tại cảng Hải Phòng với tinh thần giữ lại thiết kế giống như tàu cũ. Tới tháng 12 năm 2003, tàu đã đón những vị khách đầu tiên du hành trên Vịnh Hạ Lọng - một di sản thiên nhiên của thế giới.
Emeraude là con tàu mang hình dáng của một chiếc tàu cổ chạy bằng hơi nước, có 3 tầng với 37 cabin sang trọng, có thể phục vụ 74 hành khách với nhiều dịch vụ hoàn hảo và sang trọng bậc nhất giống như một khách san 5 sao du ngoạn trên mặt biển. Trên tàu có các dịch vụ như massage, chèo thuyền kayak, tập dưỡng sinh buổi sáng, dạy nấu ăn…Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc Âu, Á và hải sản theo kiểu tiệc tự chọn. Khi du khách đi trên du thuyền Emeraude chính là đang tham gia một cuộc hành trình trở về quá khứ, về một thời kỳ đã xa của lịch sử, và những câu chuyện của anh em nhà Roque. Chiếc du thuyền được thiết kế với nội thất sang trọng, quí phái theo phong cách cổ điển Pháp sẽ mang tới cho mọi người những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn thật thoải mái. Vì vậy có thể gọi Emeraude là “Chuyến du thuyền ngược thời gian”.
Sau gần 10 năm hoạt động trên Vịnh Hạ Long, du thuyền Emeraude đã trở thành một biểu tượng cho sự sang trọng, lịch lãm, sự hoàn hảo về dịch vụ và là một thương hiệu chứa đựng nhiều huyền thoại cũng như danh tiếng đã được khẳng định.
Trong chương trình thăm vịnh, du thuyền Emeraude sẽ đưa bạn đến thăm hang Sửng Sốt, một trong những hang động rộng và có nhũ đá đẹp nhất của vịnh (đã bao gồm trong chương trình tour). Ngoài ra khi tàu dừng bạn cũng có thể bơi tại phần đuôi tàu nơi có phần lên xuống riêng và áo phao cho bạn.
Bạn đừng quên thuê kayak để khám phá vẻ đẹp của vịnh (giá kayak khá mềm, 10 đô la/ giờ và mỗi kayak có thể chở được 2 người). Không còn gì thú vị hơn khi được tự chèo kayak giữa biển mênh mông, ngắm cảnh đẹp thiên nhiên, nghe tiếng sóng biển vỗ nhẹ vào mạn kayak.
|
|
|
|
|
|
|
|
59 Lý Thái Tổ & 12 Lý Đạo Thành |
|
Hà Nội |
|
|
|
|
Là một trong những nhà hàng và quầy bar sang trọng đầu tiên ở Hà Nội, Press Club có phong cách kiến trúc cổ điển thịnh hành từ 70 năm về trước. Tuy nhiên vẻ ngoài hiện đại kết hợp cùng nội thất trang nhã khiến Press Club càng trở nên độc đáo.
Nhà hàng của Press Club nổi tiếng với thực đơn bò nướng và không gian tinh tế được thiết kể bởi kiến trúc sư người Pháp, bà Brigette Dumond de Chassart. Press Club dường như luôn mới mẻ và nổi bật giữa trung tâm của Hà Nội.
Khai trương năm 1997, kiến trúc của Press Club mô phỏng các nhà hàng thời Đông Dương những năm 1920. Sàn gỗ, các đồ nội thất bằng gỗ kết hợp với ánh sáng nhẹ nhàng tạo nên một không gian lịch sự và ấm cúng giữa lòng thành phố náo nhiệt.
Các không gian tại Press Club đều mang đậm phong cách cổ điển tinh tế. Vào tối thứ 6 đầu tiên hàng tháng, các du khách nước ngoài và Việt Nam có thể hoà mình vào bữa tiệc âm nhạc sôi động trên sân trời. Ngoài ra, quầy bar và thư viện là nơi gặp gỡ yêu thích của giới doanh nhân và chính khách.
Bên cạnh nội thất độc đáo, ẩm thực chính là điều làm nên danh tiếng cho Press Club. Bếp trưởng người Thuỵ Sỹ Marcel Isaak trước khi đến Hà Nội vào năm 2004 đã từng làm việc tại các thành phố lớn Caracas, Chicago và New Delhi.
Với kinh nghiệm trong ngành dịch vụ khách sạn 5 sao, Marcel Isaak đã mang đến một cuộc cách mạng cho thực đơn của nhà hàng.
Thực đơn được thay đổi liên tục ba tháng một lần theo mùa để luôn hấp dẫn thực khách. Được biết đến là nhà hàng chuyên đồ Âu, nhưng bếp trưởng Marcel Isaak không ngừng sáng tạo, chế biến các món ăn sử dụng nguyên liệu và gia vị Việt Nam. Những món ăn này được các nhà phê bình miêu tả là “tinh tế, đậm đà, phá cách”.
Trong nhiều năm liên tiếp, Press Club được các tạp chí uy tín hàng đầu của Việt Nam bình chọn là Nhà hàng tốt nhất, một địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn ngon trong không gian cổ điển.
|
|
|
|
|
|