Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Nineteen
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 19/6/2007

Tổng Lượt Xem:  68557

1983 điểm
Lời cảm ơn
1
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 29
4 sao -
 55
3 sao -
 17
2 sao -
 4
1 sao -
 2
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Cafe Đom Đóm (Luciola) 06/06/2009
9B Phạm Đình Toái, phường 6, Quận 3
Hồ Chí Minh
 
1 wán cũng khá hay hay. Ban ngày thì tấp nập dân văn phòng vì ở đây sóng wifi và máy lạnh cực mạnh. Tối thứ 6 cũng ko đông mấy, hình như toàn khách quen.

Wán của một hội người mù nào đó (nghe nói thế) vào đây bạn sẽ thấy một vài anh khiếm thị sử dụng laptop, chơi guitar, piano thành thạo, chưa muốn nói là như 1 nghệ sĩ thực thụ.. 

Buổitối có chơi nhạc sống, hát ko micro, ko fải là ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng mỗi người đều có chất giọng lạ, khá hay và đặc sắc. 

Lúc đầu vào wán, thấy cây piano, nghĩ là chắc sẽ chơi hòa tấu đây.. ko biết có hay ko.. Lo ngồi 8 với bạn bè, bỗng dưng 1 giọng hát cất lên cao vút "Bống đùa biển khơi Bống đùa núi đồi Bống..." wow, tuyệt. kể từ lúc đó ngưng 8 ngồi nghe say mê luôn..

Giá nước TB 30-40k (sau 6PM), 20-30k (sáng)
Trừ 1 điểm vì wán máy lạnh nhưng ko cấm hút thuốc, khói thuốc làm mình ra về mà muốn bệnh luôn 
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Karaoke Yes 22/05/2009
441/22 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, Quận 3
Hồ Chí Minh
 
Hôm wa đi karaoke về mà bực-cái-mình  cái wán YES này lúc đầu vào mọi thứ đều ok, đồ ăn ngon, phục vụ cũng nhiệt tình, nhưng lúc ra thì thấy ghê!

Dưới đây là bài viết của 1 bạn trong nhóm đi cùng hôm wa, đã up lên yahoo! 360 và cả facebook để bà con cùng bíêt và cạch wán này ra...


Bà con ơi ai có đi karaoke thì chừa cái quán YES trên đường Nguyễn Đình Chiểu ra nhé.

Số là hôm qua nhóm của bà già gồm 6 nhân và một đại ca bên CC quyết định đi karaoke kết hợp tổ chức sinh nhật cho chị Tám.

Bà già đã book phòng hẳn hoi và dặn dò chỗ đó là 18h30 bọn em sẽ nhận phòng.

Lúc 18h00 cả nhóm bắt đầu xuất phát và đến đó tầm 18h10. Lúc vào sảnh tiếp tân thì không hề có tiếp tân, chỉ có nhân viên giữ xe chạy lăng quăng ra ra vào vào, không ai quan tâm, cũng không ai hướng dẫn chúng tôi lên phòng, chỉ có nhìn nhìn ngó ngó bọn này y như…sinh vật lạ.

Sau khi làm một số shoot hình “tự sướng” tại sảnh (vì đã lỡ lâm vào tình cảnh bị “đem heo bỏ chợ”, mà view của quán này cũng khá dễ thương). Sau shoot hình cuối cùng lúc 18h19’, tỉ muội chúng tôi đành tự lết xác lên lầu 1, và sau đó mới được ngoắc vào đúng phòng.

Cả bọn vào phòng chụp shoot hình đầu tiên vào đúng 18h30, rồi ăn uống ca hát. Đồ ăn chỗ này đắt nhưng phải công nhận là ngon, bài hát mới cũng nhiều. Cả bọn gật gù thầm cám ơn chị Kiến trưởng đã giới thiệu và “lăng xê” chỗ này không tiếc lời…

Sau 2 tiếng rưỡi đồng hồ thì đến khi tính tiền, hỡi ôi bao nhiêu ấn tượng đẹp từ nãy giờ dành cho quán này của chúng tui đã tan thành mây khói.

Tại sao? Thời gian từ lúc bước vào phòng đến khi bước ra chỉ có 2,5 tiếng; nhưng quán này tính bill đến 3 tiếng.

Nghĩ rằng có sự nhầm lẫn nên chị Mền đã show thời gian trong máy ảnh – tương ứng với thời gian cả bọn ở sảnh và khi bắt đầu vào phòng để confirm lại. Đúng lúc đó có một anh với giọng điệu hết sức du côn anh chị sẵng giọng nhảy vào hăm dọa, với bộ dạng như thể muốn bóp cổ tụi này đến nơi.

Hết sức bất bình nên cả bọn đã cực lực phản đối thái độ trên và quyết làm cho ra lẽ.

Sau một hồi deal qua deal lại và với giọng điệu xoa dịu lẫn hăm dọa hết sức lấp liếm của nhân viên quán này, cuối cùng bill được tính giảm đi ..10 phút. Nhưng thật ra thì 3 tiếng vẫn được tính là 3 tiếng.

Buổi đi chơi tưởng rằng tốt đẹp với bao ấn tượng tốt ban đầu, đã kết thúc bằng sự ấm ức và hoàn-toàn-không-hài-lòng của chúng tôi - những người làm công việc cung-cấp-dịch-vụ nhưng lúc đó đang ở vị thế khách-hàng.

Thiết nghĩ trong thời buổi kinh tế hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ đã và đang phải thay đổi rất nhiều (thậm chí hoàn toàn) về cung cách cư xử và phục vụ khách hàng, nhằm giữ danh tiếng cho mình cũng như giữ chân thượng đế, thì cung cách đối đãi và hành xử của YES trên đây thực sự là hoàn-toàn-không-thể-chấp-nhận-được.

Vậy, trừ khi hôm đó đi karaoke bạn đang hăng máu muốn oánh lộn với ai đó, hoặc đang đi cùng đại gia hoặc bảo kê giang hồ, thì ngoài ra chúng ta hãy say NO với những quán karaoke nào mang tên YES các bạn nhé.

P/S: Bà già cũng nghe phong thanh rằng có quán karaoke nào đó ở quận 10, nhân viên đã có lần kéo nhau choảng khách hàng đen thui mặt mũi không thấy đường về quê mẹ. Thiệt nghĩ tới mà nổi da gà...
 
6 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Hi-end 17/03/2009
126 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1
Hồ Chí Minh
 
Thêm 1 quán cafe Hi-end nữa dành cho những bạn thích công nghệ Hi-end nè.
Quán này vừa khai trương hồi đầu tháng 2, ngay gần cty 19 nên cũng có dịp ghé thử. Không khác với những wán hi-end trước đó là mấy. Nhạc được chọn lọc rất hay nha!

Trừ 0,5 điểm gửi xe 3k nà. cũng thông cảm vì mặt tiền wá bé. 
Trừ 0,5 điểm cho cái toilet chưa được sạch lắm nữa nà
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Yên 10/03/2009
7 Ngô Thời Nhiệm, quận 3
Hồ Chí Minh
 
Tin vui cho những bạn đã từng yêu thích Nếp, đã từng yêu mến giọng ca tiếng hát của em Trọng Lý. Lý đã trở về với Yên..
Yên nằm ngay trong cùng con hẻm với Nếp, cũng cùng 1 bãi gửi xe. Thiết kế của Yên đẹp hơn, mới hơn, thanh thóat hơn, ngồi góc nào cũng có thể thấy được sân khấu. 

Mong 1 ngày nào đó có thể gặp lại hình ảnh 2 chị em ngồi song ca, chị Tiên hát & em Lý bè, chị Tiên bè thì em Lý hát... thật tuyệt 

Tối thứ 3, thứ 6 là sân khấu của Lý
Tối thứ 4, thứ 7 là sân khấu của cây đàn guitar
Giá dao động 45-55k/ly
Trừ 0,5 điểm, vì không gian quán khá nhỏ, mùi thuốc lá dễ ám vào người lắm nha  
 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Nếp 21/03/2008
17 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3
Hồ Chí Minh
 
Một quán cafe không bảng hiệu, nằm trên lầu 1, bên dưới là một dịch vụ rửa xe. Nếu là dân cafe chính hiệu, bạn sẽ dễ dàng tìm ra nó khi mon men theo lối cầu thang tối...

Những bộ bàn ghế gỗ thấp lè tè trên sàn gạch bông cũ kĩ.. Ánh nến lung linh hòa cùng những bản nhạc jazz..

Nhưng Nếp không chỉ có thế. Đến Nếp vào những tối thứ 6, 7, CN, 2 cô chủ quán nhỏ sẽ truyền cho bạn những cảm giác ngẫu hứng rất lạ. Cô chủ lớn vừa đon đả bưng nước phục vụ bạn thì vài phút sau đã chễm chệ trên "sân khấu" trình diễn những bản nhạc mà khách quen yêu cầu. Cô chủ nhỏ ôm guitar hát thật ngẫu hứng và trẻ thơ..

Không gian rất nhỏ, chỉ chừng hơn mười bàn.. và hai chị em hát say sưa.. không micro.. không âm thanh hỗ trợ.. chỉ có những tràng pháo tay không ngớt sau mỗi bài..

Giá nước: từ 20k trở lên. (Buổi tối hát có phụ thu thêm mỗi người 20k nữa.) Trừ 0,5 điểm cho tiền gửi xe

PS: Hai chị em bắt đầu hát từ 9h-10h30 tối.
 
8 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Mộc Nhạc 17/10/2007
48/2 Hồ Biểu Chánh
Hồ Chí Minh
 
Mộc Nhạc - đơn giản, mộc mạc và êm đềm như cái tên của nó. Lần đầu tiên ghé Mộc nhạc, mình cứ nghĩ quán này sẽ khó cạnh tranh nổi với thị trường quán cafe bây giờ (Vì Mộc nhạc nằm ngay trong cùng con hẻm vào Du Miên, đa số đều đi thẳng vào Du Miên mà ko để ý là có 1 quán Mộc nhạc tồi tàn gần đó)

Mộc nhạc chỉ là 1 khoảnh sân nhỏ lát gạch tàu, 1 bên lợp mái lá và 1 góc nhỏ trên gác. Vậy mà tối nào quán cũng đông khách. 

Họ đến để thưởng thức giọng ca của anh chủ quán, nhìn anh phô bày những ngón đàn mà thầm khâm phục. Anh chủ quán không đẹp trai, không phong lưu nhưng đa tài. Anh có thể sử dụng được không biết bao nhiêu loại nhạc cụ (19 chưa thử đếm), hát, thổi harmonica, đánh guitar, kéo violon, thổi kèn, sáo, kéo đàn Ắc-coo-đê-ông (hông biết viết đúng hông nữa - tên 1 loại đàn mà người Liên xô hay sử dụng)... 

Thử một lần đến Mộc Nhạc, nhìn mớ nhạc cụ anh treo trên tường thôi cũng đủ choáng!

Giá nước rất mềm: nhạc sống mà trung bình chỉ khoảng 20-25k/ly nước thôi
 
5 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Book 08/09/2007
105 Trần Hưng Đạo, Q.5
Hồ Chí Minh
 
Đây là quán cafe sách của nhà sách Phương Nam (kế bên Trung tâm văn hóa Quận 5 - khu Đại Thế Giới). Nằm ngay trên lầu 2 của nhà sách, sau khi dạo 1 vòng mua sách, bạn có thể thong dong lên lầu 2, thả mình xuống chiếc ghế nệm êm ái, gọi 1 ly cafe sữa và tha hồ đọc sách.. Hoặc giả chưa đủ tiền mua sách, ngay trong Book cafe cũng có đủ loại sách cho bạn chọn lựa, từ truyện tranh đến truyện chữ, từ truyện ngắn đến bộ kiếm hiệp...

Vì là Book Cafe, nên quán luôn luôn đầy đủ ánh sáng, nhân viên phục vụ luôn tạo điều kiện cho bạn đọc sách thật thoải mái..
Quán máy lạnh và wifi. Nếu ko thích ngồi máy lạnh, có 1 khoảng balcon bên ngoài gió thổi lồng lộng luôn chào đón bạn :-)

Mách nhỏ: khi vào cửa nhà sách, bạn sẽ bị anh bảo vệ đẹp trai chặn lại bảo gửi túi xách. Tuy nhiên, nếu bạn ko có ý định lang thang trong nhà sách mà chỉ lên thẳng cafe thì cứ nói với anh bảo vệ như thế và ngang nhiên xách túi đi thẳng lên lầu 2 :-)

Cập nhật: Book cafe đóng cửa lúc 9h30 tối. Dù đang thư thả ngồi đọc sách hay hàn huyên cùng bạn bè thì cứ đúng 9h30, phục vụ sẽ tới tận bàn đưa bill và nhẹ nhàng nhắn nhủ rằng quan sắp đóng cửa.
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Regina 12/08/2007
84 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Hết sẩy :-)

Một phong cách rất Tây!

Một thể loại nhạc hòa tấu nhất định! Âm thanh tuyệt vời. Nếu không nhìn ra phía cây piano xem có người ngồi đánh không thì khó mà phân biệt được đâu là nhạc phát ra từ đĩa CD hay đâu là tiếng piano và violon thật.

Một tách cafe đúng vị cafe. Chỉ 3 muỗng espresso đã làm tim mình đập thình thịch (Mặc dù bản thân đã lê la nhiều nơi chỉ để thử vị cafe)

Với tách cafe trên bàn, với cơn gió thổi vu vi qua từng kẽ lá, thưởng thức bản nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, cứ ngỡ như mình đang ngồi uống cafe ở Paris...

Regi na có phòng dành riêng cho group khoảng 10 người, thoải mái bàn tán xôn xao mà ko phiền hà bàn kế bên :-) Bên trong còn có sẵn máy vi tính kết nối internet...

T rừ 0,5 điểm vì trong bill tính tiền có thêm 10% service fee :-( bù lại được cái là gửi xe free hihi.
Giá 1 ly cafe sữa là 22k. Espresso hay capuchino... thì khoảng 30k/ly.

PS: Nguyễn Du là đường 1 chiều, để ko phải đi lòng vòng, bạn nên rẽ từ khúc nhà thờ Đức Bà, đi xuống tí xíu vừa qua Mobifone là tới Regina.
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Y5 31/07/2007
378/3 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
Hồ Chí Minh
 
Y5 - tên quán là một kiểu chơi chữ trong tiếng Anh, đồng âm với Wi-fi. Những người đến với Y5 hầu hết đều là dân đam mê công nghệ. Bởi khi tới đây, bạn sẽ thấy mỗi người khách đều ôm khư khư 1 chiếc laptop, PDA hoặc chiếc điện thoại đời mới nhất. Nếu bạn sở hữu một thiết bị cầm tay nào đó mà đang "bí" về cách sử dụng hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về phần mềm, phần cứng của máy, các "cao thủ" ở đây sẽ hướng dẫn rất nhiệt tình.

Một ly nước giá trung bình 20k. Ngoài ra còn có cơm trưa văn phòng và nhiều món ăn khác phục vụ khi bạn đói vì ngồi chơi công nghệ cả ngày ở đây :-)
 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Ngược Thời Gian 29/07/2007
193A/6 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3
Hồ Chí Minh
 
Trong nhà có 1 gian nhỏ máy lạnh buổi tối có piano. Lên lầu là 1 khoảng sân vườn cũng mát mẻ. Nhưng nói chung không thấy gì đặc sắc. Đã vậy, 19 lại có 1 ấn tượng ko tốt về quán này: khi uống nước xong gọi tính tiền thì phục vụ đưa ra cái bill có giá ly nước 19 đã gọi và cộng thêm VAT 10%. Bất ngờ vì giá nước bình thường đã đắt so với không gian chẳng có gì đặc biệt của quán (ly cafe sữa 25k - thời điểm Tết năm 2006) mà bây giờ lại còn VAT. 19 chưa thấy quán cafe nào tính tiền mà còn cộng thêm VAT (Ngoại trừ một số phòng trà thôi). Có thể cho đó là giá Tết, nhưng thực sự quán không có gì thu hút níu chân 19...
Một lần duy nhất ghé đến và không bao giờ quay trở lại.
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
 
Trang: 1 2 3 Tiếp