Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
phonglu_vt
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 25/3/2008

Tổng Lượt Xem:  24464

115 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Vô Danh 05/05/2008
92a Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận 10
Hồ Chí Minh
 
Sài Gòn eo ơi, khói bụi, ồn ào, đông lúc nhúc, con người đi ngoài đường cứ như là chạy đua với nhau. Cũng may mình chạy còn nhanh hơn họ . Đó là một ấn tượng xấu, rất xấu, rất khó phai nhạt về Sài Gòn, Nhưng đôi khi, duyên nợ lại cứ phải là Sài Gòn, và dần dà tôi nhận ra cái nhịp sống chạy đó, cũng làm cuộc đời nhàn nhã bây lâu của mình trở nên ngắn hơn có sinh khí và động lực hơn.
Thưởu nhỏ, thời niên thiếu đến lúc có râu, tôi luôn nghĩ cái mãnh đất Vũng Tàu trẻ trung, trong lành này, nơi mình sinh ra và lớn lên là xinh đẹp, là tốt nhất ko đâu bằng, Bằng chứng là cứ đến lễ, tết khách thập phương ào ào đổ về. Tự hào sao, nở mày nở mặt làm sao, Vũng Tàu mà lị. Hết lễ tết thì lục đục kéo về??đất lành chim đậu, sao ở đây luôn đi qua lễ kéo về làm gì.
Dốt hoài rồi cũng đến lúc hiểu ra, mãnh đất xinh đẹp nhất cũng chỉ là mãnh đất mà mình dành tình yêu cho nhiều nhất. Vậy bài học là sống ở đâu cũng phải có tình yêu ở đó ( đoạn này dễ bị hiểu nhầm ). Nên tôi bắt đầu tập yêu Sài Gòn.( chả là ghét của nào, trời trao của đó, phải 1 thân 1 mình lên chốn phồ hoa đô hội này sống mấy tháng). Và yêu để những mãnh ghép của cuộc đời đc gắn kết đầy đủ vừa vặn với nhau, ko sót mất miếng nào.
Vậy muốn yêu Sài Gòn thì phải làm bạn với những người yêu nó đó là cách nhanh nhất để hiểu rõ mục tiêu.
Đó là lý do tôi có mặt ở Thổ Địa.
Website có rất nhiều bạn trẻ, sẳn sằng chia sẽ những điều mà họ biết về Quê Hương hay đc coi là Quê Hương thứ 2 của họ. Nói chung Thượng vàng hạ cám + Tình cảm + Công bằng = Sài Gòn :)). ( mong sao tiêu chí này ko bị yếu tố thương mại sắp tới của Web làm lệch lạc)
Web có nhiều chương trình off ẹp do các thành viên + sự dựt dây of 1 số thành tố thân Web . Nhưng đảm bảo off ẹp vui vẽ, đc giới thiệu nhiều nơi nhiều chỗ hay ho, ăn chơi sung sướng mà giá mềm.
Web lại có 1 anh Admin trẻ tuổi(8x) tài cao, đầu trọc, ham vui nhưng ko quên làm.( thiệt ra ko thích tay này lắm, vì chủ trùm kích động bạo loạn off ẹp, nhưng ko tham gia, chỉ mến tài của hắn thôi).
Ấy dà nhiều lời rồi.
Tiệc nhậu nào cũng phải đến lúc tính tiền. Thời gian là 1 phần của Sài Gòn của tôi cũng sắp hết. Yêu hay ko Yêu, Yêu hay ko Yêu tôi ko biết nữa, nhưng giờ đây Sài Gòn trong tôi ko còn chỉ là Sài Gòn chỉ có khói bụi, chen chúc. Mà còn có 1 phần hồn nào đó giống như bầu trời và gió biển của dẻo đất Vũng Tàu.
Chào Sài Gòn chào tất cả những người bạn coi tôi là bạn trên mảnh đất này. Xin chúc các bạn luôn là thành tố xây dựng nên những bản sắc sinh động và truyền thống mới của Sài Gòn.
Cám ơn vì tất tần tật. 
 
Đoạn này thêm vô cho đúng với thủ tục, ờ Xin giới thiệu 1 quán cháo lòng ở bán vào buổi tối ở ngay dưới cẳng chung cư Hòa Bình số 92a Lý thường Kiệt, cháo 10 nghìn 1 tô ăn khá đc. (quán lần chiếm lòng lề đường)
 
8 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Quán Ăn Ba ba Sáu Nguyên 20/04/2008
Bình Quới, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
 
Sài Gòn giữa trưa, cái nắng oi ả nóng bức dai dẳng đeo bám lấy từng con người, một cái nắng rất riêng Sài Gòn, vì quện đặc trong nó còn có cả khói, bụi, còi xe, tiếng động cơ các loại và cả cái không khí tất bật pha lẫn sự trốn chạy. Chạy trốn cái lò lửa trên đầu, chạy trốn cái chen chúc cái mỏi mệt.
Nhưng chạy đâu cho trời khỏi nắng . 
Khởi hành từ Quận 10 sau khoảng 1h vừa đi vừa hỏi đường cuối cùng cũng đến đc chỗ hẹn. Vì ko để ý đến địa chỉ lúc vào, còn lúc ra thì quắc cần câu rồi nên cũng ko nhớ nốt. Nhưng quán khá dễ tìm, Em xin trích nguyên văn nội dung tin nhắn " Zo đi theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh vào cư xá Thanh Đa hỏi La San Mai Thôn, rồi tìm quán Baba Sáu Nguyên" (La San Mai Thôn là tên 1 cái nhà thờ thì phải, nó nằm cách ngã tư Thanh Đa - XVNT 2km.
Quán làm theo mô hình VAC. Gồm 1 vườn cây nho nhỏ, mấy cái chuồng nhốt nhím, kỳ đà kỳ nhông gì dó, tiếp đến là Khu nhà lá trung tâm xây bên bờ ao nhà mình( ngồi ăn nhậu ở đây). 
Ngồi giữa trưa oi bức mà vẫn rất mát, các món ăn thì phong phú thiên trường phái "rừng + biển + quê" . Ko tham khảo thực đơn nhưng hôm đó cụ thể các món đc gọi lên là Rắn băm xúc bánh tráng(ngon) , vịt xiêm hấp(dai) và tiết canh vịt(ngon), lẩu cá ( trông rất ngon nhưng đang bận chiến đấu nên ko ăn miếng nào cả), uống với Votka Hà Nội pha mật ba ba. Lúc 12h trưa đến quán chỉ mới có 3 bàn tầm trên dưới 20 người, tầm 2h trưa thì đã lên đến 7 bàn khoảng trên 70 khách, nên có thể nói rằng quán đang rất có sức hút.

vị trí khá xa trung tâm thành phố                                                     3    điểm,
không gian tốt                                                                                     4    đ
đồ ăn tuy 1 số món ko ngon như có nhiều lựa chọn đặc sắc   3.5 đ
Phục vụ ko nhớ lắm nhưng khả năng đáp ứng khá tốt               3 .5 đ
giá cả khá hữu nghị                                                                            3.5 
Tổng điểm :                                                                                           3.5

 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu