Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Nguyễn Thị Tuyến
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Sở thích: Du lịch,hát,tụ tập bạn bè,gthăm người thân,thỉnh thoảng đi nhậu,lang thang đường phố,lặn lội tìm cà phê,giải sầu với những món ăn ưa thích,đi biển và hòa mình vào thiên nhiên bất cứ khi nào có thể. đôi khi muốn ngủ dài dài ^^
Gia nhập: 15/4/2011

Tổng Lượt Xem:  115389

5836 điểm
Lời cảm ơn
4
1
0
0
0
0
3
2
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 21
4 sao -
 118
3 sao -
 60
2 sao -
 8
1 sao -
 2
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       12/06/2011
    Hủ tiếu sa tế Quảng Ký
  • 117 Triệu Quang Phục, Q.5
  •   Nói tới sa tế thì chắc hẳn ai cũng nghĩ tới vị cay rồi. Hủ tiếu sa tế Quảng Ký không chỉ có vị cay mà còn hội tụ đầy đủ 20 thứ gia vị khác nhau nữa.

      Mình được thưởng thức món này vào dịp đi chợ lớn với 1 người bạn. Và nếu ai muốn ăn cái món đa vị này thì cũng phải tìm đến khu vực chợ lớn thì mới có, bởi đây là món ăn đặc trưng của người Tiều với cách nấu đa vị rất riêng và không trùng lặp với bất cứ món hủ tíu nào khác ở Sài Gòn.

      Đây là món gia truyền của người Tiều nên những quán hủ tiếu tương tự như vậy cũng không nhiều. Nghe nói, để làm được món hủ tiếu này cần phải có cả một công đoạn rất công phu: đầu tiên phải hầm nồi nước lèo bằng xương bò cho thật đậm. Sau đó, pha từng mẻ nước lèo sa tế với hỗn hợp các loại gia vị như tỏi, hành tím, gừng, sả, đại hồi, tiểu hồi, quế, ớt khô, ớt bột, đậu phộng rang giã nhuyễn, mè rang…; xào với dầu mè và sa tế. Rồi cho hỗn hợp này vào nước dùng bò, nêm muối và đường. Không chỉ có vậy, đường dùng nêm nước lèo sa tế phải dùng đường vàng mới có được vị ngọt đậm đà. Bánh hủ tíu mềm và to hơn bánh phở một chút.
     
        Sau những công đoạn công phu đó là những tô hủ tíu sa tế có mùi thơm gia vị ngào ngạt, với vị cay cay, chua chua, beo béo, thêm chút gì bùi bùi, cả 2 vị mặn - ngọt thật thanh nữa. - Một hương vị khá lạ và độc đáo...
Các phản hồi: (1)
0
 0
cirax...
01/08/2011
Giá cả ra sao vậy bạn?
 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!