Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
AnhNguyen
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 9/7/2007

Tổng Lượt Xem:  75048

1024 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 6
4 sao -
 33
3 sao -
 8
2 sao -
 1
1 sao -
 2
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       31/08/2007
    Phở Dậu
  • 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa
  • Cho Q.
    Sáng thức giấc muộn, qua nhà chở nhỏ đi ăn sáng. Và nhõng nhẽo muốn ăn phở Bắc cho thanh và nhẹ. Vậy thì qua phở Dậu, một trong những tiệm phở Bắc ngon nhất ở Sài Gòn.

    Quán nằm ở cuối hẻm 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, có một khoảng sân rộng cho xe. Tiệm phở đông nghẹt người, và tất nhiên là loay hoay một chút thì mới tìm được chỗ ngồi cho nhỏ.

    Vì sao tiệm phở này nổi tiếng? Không nghiêm khắc như Vũ Bằng tìm kiếm một bức tranh hòa điệu về phở, nhưng tiệm phở này gần như là nơi duy nhất phở Bắc không bị Nam hóa, và ngon nhờ tính giản dị và nghiêm nhặt trong việc nấu ăn của người Bắc. Không có thêm rau, giá hay tương. Chỉ có phở, sợi nhỏ mà không nát, nước ngọt và thanh từ xương hầm và tủy bò. Mỗi thứ thịt hầm đều đúng vị, vừa miệng và rõ ràng tách biệt. Thêm một ít hành trần, tiêu, ớt và hành tây. Bát phở ấy đủ ngon để thòm thèm và đủ nóng để làm bạn toát mồ hôi và thật sự đánh thức mọi giác quan.

    Một điểm nữa làm tôi thích là dù quán nhỏ, nhưng chỉ vài lần đến là chủ quán nhớ được tôi và nhỏ thích ăn phở gì, vị ra sao, nhiều hay ít bánh phở. Điểm chiều khách này chắc cũng là điểm làm nhỏ thích quay lại nơi này.

    Hôm nay Sài Gòn mưa, và tôi đang nhớ nhỏ lắm. Bên kia trời lạnh, có lúc nào thấy hương phở Bắc thoảng qua không?
Các phản hồi: (3)
9
 0
ROmAn
01/09/2007
Phở Dậu nằm trong hẻm 288 NKKN (Q.3), phở ở đây có từ trc 1975. Tuy nằm trong hẻm mà toàn xe hơi vào ăn & đây được coi là phở "nhà giàu" đơn giản vì nước lèo có vị chua đặc biệt (được hầm từ xương trong khoảng 3 ngày) & đắt wá, ai mới ăn lần đầu thì hơi khó nuốt nhưng ăn nhiều thì... nghiện! Tuy nhiên đây ko phải là hương vị phở của Hà Nội vì: 1. Phở Hà Nội không ăn hành tây. 2. Nước dùng trong và không có đường. 3. Nước chan thì nhiều và trong. Nếu ai muốn ăn phở theo hương vị Hà Nội chính gốc thì ghé quán Phở Bắc Hải trong sân bay còn vài quán phở ngon như là Phở Phú Vương trên đường Lê Văn Sỹ hay Tàu Bay đường Lý Thái Tổ (buổi chiều ngon hơn buổi sáng)... nói về phở đói bụng quá!
 
36
 49
AnhNg...
01/09/2007
Chào Mèoxinh, cảm ơn Mèo đã chia sẻ một số địa chỉ nhé! A cũng đã ăn phở Hà Nội rồi. Có một quán phở Bắc trong sân bay khá ngon. A thích ăn phở Dậu vì không có bột ngọt:). Có một tên khác nữa cho Phở Dậu là phở Cây Trứng cá đó. Chúc bạn nghỉ lễ vui nhé!
 
0
 0
Đỗ bộ...
05/01/2009
Đồng ý với AnhNguyên trên một điểm: nước dùng ở đây có vẻ rất thiên nhiên, không bột ngọt, rất ngon. Ưu điểm nữa là đối với tôi, thích ăn hành tây xắt mỏng, thì ở đây  với tô phở, có cả một tô (nhỏ) hành tây. Tuy nhiên có hai nhược điểm là: thịt nạm chín quá, thành ra thịt nhừ, và cái gầu thì hỡi ơi: đó là mỡ hầm thì đúng hơn. Tiêu chuẩn phở bắc thì gầu còn phải hơi dòn và xắt miếng to mới ngon. Ở đây, gầu không những chín quá, nhỏ xíu, mà lại nhão nhoét như thịt hầm.
Về giá cả thì cũng hơi đắt hơn mức giá trung bình: một tô lớn 50k, tuy nhiều thịt thật, nhưng có thể coi như là đắt.
 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!