Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
smileyhibiscus
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 7/3/2008

Tổng Lượt Xem:  17349

76 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       23/03/2009
    Quán Phá Lấu Hẻm
  • hẻm Nguyễn Biểu, quận 5
  • Một lần lang thang gần khu vực đường Phan Văn Trị để tìm quán mì phá lấu mà Thổ Địa giới thiệu, bắt gặp 1 nồi phá lấu nhỏ ngay đầu con hẻm đầu tiên bên trái đường Nguyễn Biểu (từ Nguyễn Trãi quẹo xuống Trần Hưng Đạo). Ừ thì ghé vô thử coi dù mình rất ngại ăn phá lấu ở những nồi như vậy!
    "cho 1 chén đủ thứ nha cô!"
    1 cái khay bưng ra với 1 chén nhỏ đựng nước mắm ớt xắt trong vắt màu vàng nhạt như mật ong, 1 cái chén đá lớn hơn (cách người Nam hay kêu chén sành rẻ tiền) chất chứa bên trong màu nước cari cam đục & lòng bò cùng 1 ổ bánh mì, nhìn hấp dẫn đây!
    Nếm thử chén nước chấm thì ....hương thơm của tắc (quất), vị ngọt chua chua cũng của tắc như làm tan mất vị mặn của nước mắm hòa lẫn với vị cay của mấy lát ớt hiểm cắt nhỏ. 
    Thôi, qua món chính đi...Wow,  vị béo của nước dừa thơm mùi ngũ vị, mùi cari làm mình kg thể kềm hãm cái miệng tham ăn rồi...! có đủ khăn lông, gan, phèo, phổi bò như các nồi phá lấu khác nhưng hấp dẫn hơn vì chất nước màu cam đục béo vị nước dừa, nhất là khi hòa vô 1 tí nước chấm tắc để trung hòa vị béo..
    So ra thì phá lấu ở đây ngon hơn hẳn phá lấu mì ở Phan Văn trị gần đó 3 bậc nhờ cách nấu rặt Nam bộ nên béo & thơm hơn.
    Mỗi chiều buồn buồn, mình hay ra đây làm 2 chén phá lấu  (không ăn bánh mì đâu, uổng khẩu vị lắm!).
    Tính ra thì cũng kg mắc: 2 chén x 10k + ly nước mía 5k nữa, xong buổi chiều lười ăn cơm!
    Quán bán từ 3h chiều tới tối
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!