Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Trang bìa
Sưu tập
Lời bình
Lời cảm ơn
Hình ảnh
Người yêu thích
Cá nhân
Nguyễn Thị Tuyến
Xem 2 tấm hình
Yêu thích
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Kết bạn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Sở thích:
Du lịch,hát,tụ tập bạn bè,gthăm người thân,thỉnh thoảng đi nhậu,lang thang đường phố,lặn lội tìm cà phê,giải sầu với những món ăn ưa thích,đi biển và hòa mình vào thiên nhiên bất cứ khi nào có thể. đôi khi muốn ngủ dài dài ^^
Gia nhập:
15/4/2011
209 lời bình
102 lời bình đầu tiên
10 sưu tập
46 bài viết diễn đàn
91 bạn
Tổng Lượt Xem:
113562
5836
điểm
Lời cảm ơn
4
1
0
0
0
0
3
2
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
21
4 sao -
118
3 sao -
60
2 sao -
8
1 sao -
2
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
19/05/2011
Nem Cây Đa
326 Trường Thi, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa
Không phải chỉ Thanh Hóa mới có nem chua đâu. Ở các nơi khác như: Huế, Sài Gòn... đều có. Nhưng một điều đáng chú ý là: ai ăn cũng phải khen và thừa nhận nem chua ở Thanh Hóa là ngon nhất.
Vì là đặc sản mà, nên nhiều nơi ở đất Thanh làm nem, nhưng Cây Đa là quán có uy tín nhất. Không biết có phải vì chủ quán thích đa nên đặt cho quán cái tên đó, nhưng khi vào quán bạn cũng sẽ bắt gặp một gốc đa được đặt ngay trong nhà của chủ quán.
Mới nhìn thôi cũng đủ cho ta cảm thấy được mùi thơm thơm, chua chua phảng phất đâu đó, cả cái cay cay của hạt tiêu, của tỏi và hăng hăng của lá đinh lăng.... Và điều đó sẽ thôi thúc ta đưa tay thật nhanh bóc lớp lá bên ngoài rồi đưa lên miệng cắn một miếng cho thoả mãn. Trong chốc lát ta sẽ cảm nhận được tất cả mùi vị hoà trộn vào nhau...để rồi phải thốt lên 1 câu: "Ngon! Không tả nổi".
Để có được những chiếc nem ngon như vậy là cả một công đoạn công phu: từ việc lựa lá chuối đến lựa thịt, xay thịt, tẩm gia vị và làm cho chúng lên men một cách phù hợp. Đó là bí kíp gia truyền của gia đình Cây Đa, mình cũng không thể biết để làm ngon được như thế.
Và có lẽ, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải bóc 1 lớp lá chuối thật dày rồi nhủ thầm: "Chắc đây là chiêu lừa khách"... Nhưng không phải đâu bạn ơi! Nem chua xứ Thanh là vậy đó: Nó phải được ủ ấp trong cái hương nồng nàn của lá chuối mới thật sâu, thật chặt mới dậy lên cái men chua hoàn hảo vốn có của nó để tạo thành đặc trưng của nem Xứ Thanh mà không nơi nào có được....
Nem chua ở Cây Đa vừa rẻ vừa ngon lại có thể làm đồ nhắm hay ăn chấm với tương ớt cũng rất ngon. Ôi! Sao thấy thèm và nhớ cái hương vị nem của quê hương tôi thế. Sống ở nơi đất khách quê người, mỗi lần có người ở quê vào thăm, mang cho vài cái nem, hí hửng bóc ra thật nhanh để cắn một miếng cho khỏi nhớ... Cảm giác... Thật khó tả...
yêu thích
Gởi cho bạn bè
Tin xấu
Vui lòng
đăng nhập
để gửi góp ý của bạn!
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
Gửi tin nhắn
X