Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Trang bìa
Sưu tập
Lời bình
Lời cảm ơn
Hình ảnh
Người yêu thích
Cá nhân
Nguyễn Thị Tuyến
Xem 2 tấm hình
Yêu thích
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Kết bạn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Sở thích:
Du lịch,hát,tụ tập bạn bè,gthăm người thân,thỉnh thoảng đi nhậu,lang thang đường phố,lặn lội tìm cà phê,giải sầu với những món ăn ưa thích,đi biển và hòa mình vào thiên nhiên bất cứ khi nào có thể. đôi khi muốn ngủ dài dài ^^
Gia nhập:
15/4/2011
209 lời bình
102 lời bình đầu tiên
10 sưu tập
46 bài viết diễn đàn
91 bạn
Tổng Lượt Xem:
113354
5836
điểm
Lời cảm ơn
4
1
0
0
0
0
3
2
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
21
4 sao -
118
3 sao -
60
2 sao -
8
1 sao -
2
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
19/05/2011
Bánh gai Tứ Trụ
Làng Mía, Xã Thọ Diên, Huyệ Thọ Xuân, Thanh Hóa
Đúng ra là phải gọi là bánh gai làng Mía vì xuất xứ của nó là ở làng Mía mà. Nhưng vì được bày bán ở Tứ Trụ nên người ta quen gọi là bánh gai Tứ Trụ.
Nhắc đến lại nhớ... Hồi còn đi học có nhỏ bạn ở Nam Định, Nó cũng tự hào về món bánh gai đặc sản Nam Định nhà nó lắm còn tôi thì lại cho bánh gai Tứ Trụ quê tôi là số 1. 2 đứa trong phòng (tôi và nó) mỗi khi nhắc tới đều không ai chịu nhường ai. Vậy là 30-4 năm đó phòng tôi về quê và quyết định phân thắng bại cho 2 đứa = việc mang bánh gai lên cho cả bọn thưởng thức và đánh giá... Hahaha... Cuối cùng kết quả là bánh gai Tứ Trụ ăn đứt bánh gai Nam Định. Có bằng chứng hùng hồn rồi mà...
Tôi không biết làm món bánh này, nhưng nghe nói: Nguyên liệu làm bánh gai đơn giản, dễ tìm, nhưng cách làm bánh khá công phu, cầu kì. Lá gai khô sau khi làm sạch phải đem luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước rồi giã thật nhuyễn. Đem bột lá gai giã nhỏ trộn đều với bột gạo nếp và mật mía, tạo thành một thứ bột dẻo mịn có màu nâu đen, sáng bóng. Sau đó, đem gói trong lớp lá chuối khô, ở giữa là nhân tổng hợp với chủ yếu là bột đậu xanh, thêm chút cùi dừa, thịt nạc và hành nướng. Ngoài ra còn cho thêm vài giọt dầu chuối để bánh có mùi vị hấp dẫn.
Mỗi lần ăn, tôi từ từ mở lớp lá chuối khô giòn bên ngoài là thấylộ ra lớp bánh đen huyền lấm chấm vài hạt mè màu vàng. Cho miếng bánh vào miệng rồi cắn một cách nhẹ nhàng, từ từ từ từ tận hưởng hương vị ngọt đậm đà của mật mía, dẻo thơm của nếp, hòa quyện cùng mùi thơm của đậu xanh, của dầu chuối, mè, thêm vào đó là chút giòn giòn thơm thơm của dừa,… Tất cả hòa quyện tạo thành một hương vị đặc trưng của bánh đem lại một cảm giác thật khó quên.
Chính vị ngon đặc biệt của bánh gai Tứ Trụ mà nó đã trở thành một món quà đầy tự hào của tôi mỗi khi đi xa để làm quà cho bạn bè & người thân.
yêu thích
Gởi cho bạn bè
Tin xấu
Vui lòng
đăng nhập
để gửi góp ý của bạn!
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
Gửi tin nhắn
X