Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Chuột Nhắt
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

quận 9
Gia nhập: 3/8/2007

Tổng Lượt Xem:  76521

2402 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 9
4 sao -
 22
3 sao -
 14
2 sao -
 1
1 sao -
 0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       09/08/2007
    Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Tp.Hcm
  • 263-265 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1
  • Chụôt từng đến bệnh viện này tiểu phẫu. Nói chung bệnh viện khá sạch sẽ hơn so với những bệnh viện khác. Rộng rãi thoáng mát, có đầy đủ ghế ngồi cho bệnh nhân, y tá chịu khó hướng dẫn chứ không gắt gỏng nhiều như những bệnh viện khác. Nhưng mà giá ở đây khá cao, đôi khi bác sĩ lại bắt làm những dịch vụ không cần thiết. Ngán nhất vẫn là chờ đợi đóng tìên, chờ đợi tới lượt khám, chờ chụp X-Q, chờ xét nghiệm... may là có tivi để xem trong phòng chờ.
    Bạn nào lần đầu tiên đến đây thì nhớ ghi 1 tờ giấy ghi thông tin để làm sổ khám
Các phản hồi: (6)
124
 86
Mi Mi...
09/08/2007
Eo ơi, S sợ phải nhổ răng, bất đắc dĩ lắm mới đên đây 1 lần, dich vu tốt thật!
 
21
 12
Kio
10/08/2007
Mình ko thích bệnh viện này, vì hôm đi khám gặp y tá khó chịu lắm, ko biết có phải hôm đó khách đông ko, hay tùy người y tá nhỉ? Sao khi đi về kết luận là bệnh viện chỉ được tiếng nhưng chữa bệnh ko bằng trung tâm y tế nhỏ ở Q2, hôm đó gặp bácsi là việc qua loa lắm ko tỉ mỉ. Hi vọng tai hôm đó minh xui nên gặp phải bacsi đó. Hic
 
143
 41
Chuột...
10/08/2007
uhm, hôm Chuột đi mổ là do chị nha sĩ gần nhà bảo đến bệnh viện này để làm xét nghiệm và mổ,còn các nha sĩ ở đây thì Chuột gặp 2 người khám tốt và 1 người thật dã man. Đúng là bệnh viện công
 
0
 0
lovel...
02/10/2009

Thứ 5 (4/6/2009) tuần rồi tôi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM (BVRHM) trên đường Trần Hưng Đạo và đây là những gì tôi được nghe, được nhìn và trải qua tại đây.     

Trám răng tại BVRHM

Sau mấy ngày đau nhức, tôi quyết định đi kiểm tra và chữa trị các vấn đề về răng miệng của mình. Không yên tâm khi đến các phòng khám tư, tôi quyết định đến BVRHM vì cho rằng đây là bệnh viện chuyên khoa nên sẽ có chất lượng tốt hơn và giá cả phải chăng hơn.

Thu xếp công việc xong, tôi đến bệnh viện lúc 2 giờ chiều. Tại đây tôi trải qua khá nhiều khâu: đăng kí nhận bệnh, khám tổng quát (tôi được chẩn đoán là sâu răng 36 và phải trám răng), đóng tiền chụp phim, chụp phim, chuyển cho khoa điều trị đặc biệt. Đến khi được chuyển tới phòng điều trị đặc biệt đã gần 3g30 chiều. Ngồi đợi đến gần 4g, tôi được y tá gọi vào. Những tưởng sau một buổi chiều chờ đợi mỏi mòn với các khâu lòng vòng phức tạp thì vấn đề của mình đã được giải quyết thì tôi lại được y tá phán cho một câu: “Ngồi đợi thêm nửa tiếng để thay ca rồi sẽ làm cho.”, tôi khó chịu: “Tôi đã mất cả buổi chiều ngồi chờ đợi rồi, tôi còn có việc khác nữa. Mong chị giúp cho.” Sau một hồi kì kèo, y tá hẹn cho tôi sáng hôm sau tới.

Sáng hôm sau tôi tới lúc 8 giờ. Tôi lại phải đợi nhận bệnh rồi lên phòng điều trị đặc biệt ngồi chờ. Đến gần 9g40, tôi được gọi vào. Tôi ngồi trên ghế, một bác sĩ tên là P. nhìn nhìn răng tôi rồi nói với y tá: “Sâu răng 36, chuyển bệnh nhân đi đóng tiền”. “Còn răng nào sâu không thưa bác sĩ”, tôi hỏi. “Không, hết rồi.” Số tiền tôi phải đóng là 250.000, không một ai hỏi tôi là muốn trám bằng vật liệu gì. Thật may buổi sáng trước lúc tới đây tôi đã ghé ngang một phòng khám tư gần nhà xem bảng giá, chỉ từ 80 – 150.000. Vì vậy tôi không đóng tiền mà ghé vào phòng khám tư đó để trám răng.

Bác sĩ của phòng khám tư hỏi tôi răng nào bị sâu, tôi bảo răng 36 như chẩn đoán tại BV.RHM, sau một hồi kiểm tra ông đưa cho tôi một tấm gương soi để nhìn, &oc

 
0
 0
lovel...
02/10/2009
(tt)

, ông bảo: răng 36 không phải bị sâu mà chỉ là lỗ dơ tự nhiên bình thường của răng, chỉ cần vệ sinh răng kĩ thì sẽ hết, nếu đúng là răng sâu thì dùng dụng cụ móc nha khoa móc vào không kéo đi được. “Răng trên này mới đúng là sâu”, ông cho tôi xem răng đối diện răng 36 ở hàm trên, sâu rất nặng, cả răng gần như bị đen hết, vậy mà tại BVRHM, cả bác sĩ khám tổng quát lẫn bác sĩ trám răng đều không thấy. Ông bảo răng này ở phía trong nên không cần trám thẩm mỹ, chỉ cần trám bạc là được, vừa bền vừa đỡ tốn kém. Ông còn làm sạch lỗ dơ ở răng 36, tư vấn tận tình về các cách phòng tránh sâu răng, chỉ cho tôi xem những răng có nguy cơ sâu... Tất cả chỉ tốn 30 phút và 100.000. Nhẹ nhõm ra về, tôi chợt nhớ đến gương mặt rám nắng khắc khổ của một chị bệnh nhân quê ở Biên Hòa cùng ngồi chờ trám răng với tôi tại BVRHM, chị nói: “Lần trước răng bị nhức, lên đây lấy tủy rồi trám hết 400.000, về được vài ngày thì lại đau tiếp, còn dữ dội hơn lần trước.”   

Chỉnh nha tại BVRHM

Trong lúc ngồi chờ đợi, tôi được trò chuyện với vài bệnh nhân chỉnh nha tại BVRHM. Người trò chuyện đầu tiên với tôi là một anh thanh niên, anh cho hay: Lúc đầu khi quyết định đến đây chỉnh nha là vì nghĩ đây là bệnh viện chuyên khoa nên sẽ có chất lượng tốt hơn những chỗ làm tư khác. Sau một năm chỉnh nha, kết quả chẳng thấy đâu ngoài việc tốn kém. Ngoài 15 triệu phí chỉnh nha, bệnh nhân phải tốn thêm tiền nhổ 4 cái răng, cạo vôi răng và nếu bị sâu (bệnh nhân chỉnh nha rất khó làm vệ sinh răng miệng) thì phải tự đi trám răng, tổng cộng thêm khoảng 2 triệu nữa, nếu đi làm tư thì chi phí chỉ là 12 triệu, các khoản nhổ răng và làm sạch răng sẽ được miễn phí. Cũng theo lời anh, bác sĩ chỉnh nha rất vô trách nhiệm: đúng ngày hẹn, bệnh nhân đã thu xếp hết công việc để đến, ngồi đợi gần nửa buổi thì được thông báo là bác sĩ nghỉ không đi làm, hẹn ngày khác. Và điều này xảy ra rất nhiều lần khiến anh dần mất hết kiên nhẫn.

Một bệnh nhân nữ nói: Bác sĩ tại đây không rõ là vô trách nhiệm hay không có năng lực, bệnh nhân đến ngồi đợi cả tiếng rồi vào khám chưa được 5 phút thì cho về, 5 phút đó bao gồm cả thời gian bác sĩ đi lòng vòng tán gẫu với các bác sĩ khác! Cô cho hay, hiện g

 
0
 0
lovel...
02/10/2009
(tt)

hiện giờ toàn bộ hàm răng của cô bị lệch sang trái làm cho gương mặt cô mất cân đối thấy rõ. “Không biết bác sĩ có kịp thấy điều đó hay không với thời gian khám ngắn như vậy.”

Một bệnh nhân khác: Bác sĩ cứ nghĩ mình không biết gì nên cứ xem người này một ít, người kia một ít cho hết giờ khám, vì vậy làm kéo dài thời gian chỉnh nha, chưa kể bác sĩ còn lười biếng không gắn đủ mắc cài cho bệnh nhân…

Được biết, các bác sĩ chỉnh nha ở đây cho dù nhận nhiều hay ít bệnh nhân thì cũng không được tăng lương, vì vậy họ rất ngại phải nhận thêm bệnh, thay vào đó họ dành thời gian ra làm tư với cái mác là bác sĩ bệnh viện công thì sẽ kiếm được nhiều hơn. Có người muốn chỉnh nha vào tư vấn, họ nói thẳng thừng: “Ở đây làm không hiệu quả đâu” khiến bệnh nhân cũng ngỡ ngàng. Việc các bác sĩ ở đây đùn đẩy cho nhau các ca khó là không hiếm. Và việc ứng dụng các kĩ thuật mới vào chỉnh nha thì chỉ là chuyện xa vời.

Kết

Tôi nghĩ rằng một bệnh viện công ra đời nhằm tạo ra sự bình đẳng trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng với hai tiêu chí là chất lượng tốt và giá cả phù hợp. Từ 2 dịch vụ trám răng và chỉnh hình răng tại BVRHM đã cho tôi nghĩ rằng: BVRHM là bệnh viện có giá cả cao, nhưng giá cả đó không tương xứng với chất lượng.

 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!