Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Trang bìa
Sưu tập
Lời bình
Lời cảm ơn
Hình ảnh
Người yêu thích
Cá nhân
AnhNguyen
Xem 4 tấm hình
Yêu thích
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Kết bạn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Gia nhập:
9/7/2007
50 lời bình
22 lời bình đầu tiên
3 sưu tập
0 bài viết diễn đàn
36 bạn
Tổng Lượt Xem:
73348
1024
điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
6
4 sao -
33
3 sao -
8
2 sao -
1
1 sao -
2
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
15/12/2007
Nhà Hàng Pacharan
97 Hai Bà Trưng, Quận 1
Một đêm đông cuối năm nóng muốn chảy mỡ và loanh quanh những hàng quán quen thuộc, cuối cùng chọn lựa của chúng tôi là Pacharan, một nhà hàng Tây Ban Nha nằm ngay góc đắc địa của Sài Gòn. Dẫu muốn trốn cái nóng khiếp người, sân thượng là một lựa chọn tối ưu, cho một góc nhìn xuống đường Hai Bà Trưng và khách sạn Park Hyatt lộng lẫy bên kia đường. Một cảm giác cho một đêm ở SÀi Gòn đủ thay cho một đêm Địa Trung Hải nồng nhiệt chăng?
Có lẽ Tapas không quá xa lạ với người SÀi Gòn, khi đã có mặt đâu đó trong một số thực đơn của các quán bar, nhưng nói về sự phong phú và chất lượng món ăn, chắc chưa có nơi nào sánh bằng Pacharan.
Nói đến những loại Tapas truyền thống không thể không nhắc đến Patatas Ali-Oli (Khoai tây với tỏi và sốt mayonnaise), Sepia a la Plancha (Mực nướng). Tối hôm qua, do có một nhóm đông, tôi đã thử được nhiều món ngon như cà chua nhồi cá thu, Ớt xanh và cà tím nướng, xúc xích và salad với phô mai dê và calamares(mực tẩm bột chiên)
Những món ăn tưởng chừng như nhỏ bé, nhưng được chăm chút kỹ càng, vật liệu tươi ngon và chính thống làm tôi thực sự thích thú khi thử hết món này đến món khác. Và món ăn được trình bày chỉnh chu, dù là một món ăn nhỏ hay một giỏ bánh mì ấm và nóng dòn ăn với sốt tỏi và dầu oliu.
Tapas là một kiểu ăn trong đó thức ăn có khẩu phần nhỏ. Tapas được ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày trừ bữa sáng. Đồ uống đi kèm với Tapas thường là bia hoặc rượu vang đỏ.
Ở Tây Ban Nha, bữa ăn tối thường được bắt đầu khoảng từ 9h đến 11h đêm, và có một khoảng trống khá dài sau giờ tan sở và bữa tối. Vì thế người Tây Ban Nha thường đi bar (Spanish: Ir de tapas) và ăn tapass giữa giờ tan sở và giờ ăn tối. Bữa trưa thường bắt đầu từ khoảng 2h đến 4h nên một giờ phổ biến khác cho tapas là giữa trưa, gặp gỡ bạn bè trước một bữa trưa thịnh soạn ở nhà.Lúc ăn Tapas chính là khoảng thời gian để mọi người thư giãn, làm quen, trò chuyện và bình luận về những gì diễn ra trong ngày, về sự kiện thể thao... Người ta ghé ăn Tapas ở một quán bar vì bất cứ lý do gì, khi có tin hay, chuyện gì mới, sau giờ làm việc, trước khi đi dự tiệc hay chỉ vì tình cờ gặp một người bạn cũ trên phố.
Bữa tối phong phú với bánh mì, rau, dầu oliu và những niềm vui của bè bạn. Không còn chỗ cho món chính, nhưng tôi lại thấy mình no đủ cho một đêm đầy ắp những điều mới. Xuống dưới mới hay là ở quầy bar có chơi nhạc sống hàng đêm. Một địa chỉ hay cho một đêm cuối tuần với bạn bè.
yêu thích
Gởi cho bạn bè
Tin xấu
Vui lòng
đăng nhập
để gửi góp ý của bạn!
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
Gửi tin nhắn
X