Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
AnhNguyen
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 9/7/2007

Tổng Lượt Xem:  68954

1024 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 6
4 sao -
 33
3 sao -
 8
2 sao -
 1
1 sao -
 2
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
 •       02/11/2007
  Quán Nem Vuông
 • 15E Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Cho những ai yêu chả giò...

  Chả giò hay Nem cũng vẫn là một tên gọi cho món bánh tráng cuốn thịt, chiên trong chảo dầu, ăn với nước mắm và rau sống. Quán Nem là một nơi như thế, chuyên bán chả giò, chính xác hơn là chả giò theo kiểu Hải Phòng. Quán đầu tiên được mở ở đường Bùi Thị Xuân ở Hà Nội. Sau vài năm, quán mới mở thêm một chi nhánh nữa ở SÀi Gòn, dù rằng chả giò cũng đã là một món ăn chơi phổ biến khá lâu với những quán san sát ở đường Đinh Tiên Hoàng chuyên bán chả giò cua bể.

  Vậy Nem ( chả giò) có gì khác? Chả giò ở đây hình vuông, bánh tráng gói dày hơn và nhân nhiều hơn. Nem gói sẵn, đến khi khách gọi mới chiên. Nem dọn ra thì sẽ được cắt làm 4, bên trong bạn có thể nhìn thấy thịt cua, và cả tôm nữa. Nem ăn kèm với rau sống, rau kinh giới và nước chấm chua ngọt với đu đủ hoặc su hào ngâm giấm.

  Có một điều bạn cần lưu ý một chút về cách pha nước chấm để ăn với bún của người Nam và người Bắc. Ở ngoài Bắc, các loại nước chấm chung với bún sẽ được pha loãng hơn, để người ăn có thể chấm bún vào và ăn cả nước mắm chứ không phải chan nước chấm vào bún như trong Nam. Tương tự như vậy với bún chả. Hàng ăn sẽ dọn ra một chén gồm chả băm và chả miếng và nước chấm, bạn sẽ chấm bún vào chén nước chấm. Vừa phát hiện điều này vào năm ngoái, khi đi lang thang ở Hà Nội ăn bún chả ở Hàng Mành.

  Hài lòng với Nem, vì chả giò ngon và nóng giòn. Bún riêu ở đây cũng ngon, nhưng mình không thích lắm, chắc vì quen với bún riêu miền Nam. Trời đang trở lạnh, ăn một miếng chả giò nóng giòn, cũng là một thú vui họp mặt với bạn bè.
Các phản hồi: (2)
99
 27
HSK
02/11/2007
Click "có" nhé bạn. Giờ thì đã hiểu sao họ đem ra cả tô nước mắm cho HSK rồi. Mà thật tình thì Nem vuông này kém hấp dẫn vì không được cay & chua, hương vị đặc trưng của nem.
 
36
 49
AnhNg...
02/11/2007
HSK ơi, chỉ là cách gọi khác nhau thôi. Ở ngoài Bắc, mọi người gọi chả giò là nem. Còn nem như trong miền Nam thì ngoài đó gọi là Nem chua.
 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!