Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
tocaosaipham
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 2/10/2010

Tổng Lượt Xem:  11790

20 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       02/10/2010
    Quán Spaghetti Box
  • Ngõ 102 A3 Núi Trúc, Quận Ba Đình
  • Phóng sự điều tra: Kinh hoàng thực phẩm chế biến tại Teen Pizza Giảng Võ
    Teen Pizza của tụi ở địa chỉ: 43 Cửa Bắc và 108 A5 Giảng võ ( mặt đường kim mã đoạn gần Ngã 3 Kim Mã Trần Huy Liệu hotline: 046.295.40.43 Tel: 0979.768.188) vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm trọng. Thực phẩm để chế biến ra các món ăn của quán chỉ toàn nhập từ Trung Quốc cho rẻ, mặc dù biết rõ ăn vào sẽ bị ung thư do mua hàng loại giá rẻ cấp thấp. Hoa quả thì toàn mua đồ hàng tồn quá date xuất xứ không rõ ràng. Cụ thể là món thịt đùi gà chiên mà bạn nào đấy đã chót ăn cũng được chế biến từ thịt gà không kiểm dịch từ Trung Quốc hoặc thịt gà hàng tồn nhiều ngày từ các chợ thực phẩm quanh Hà Nội đưa về. Thịt sườn và thịt bò cũng vậy. Chia buồn với mọi người là cửa hàng này chỉ bán cho mấy em học sinh quanh khu vực ít tiền nhưng thích sành điệu bóng bẩy, và đặc biệt là không có hiểu biết nhiều về vệ sinh an toàn thực phẩm, việc này ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ tương lai đất nước.
    Chỉ cần vào khu chế biến thì thấy nhân viên toàn là người không có tay nghề bằng cấp chứng chỉ thực sự, được thuê giá rẻ ở các tỉnh về đào tạo sơ qua rồi cho vào nấu nướng chế biến phục vụ. Dẫn đến việc thực phẩm không được chế biến bảo quản một cách khoa học nên lại một lần nữa càng có nguy cơ cao về mất vệ sinh và ung thư. Ví dụ như mỡ để qua nhiều ngày dùng đi dùng lại – mà mỡ thì có hầu hết trong tất cả các sản phẩm của cửa hàng, rau hoa quả thì để hàng tuần rồi dùng hóa chất bảo quản, nước rửa bát mua loại rẻ tiền độc hại và rửa cũng không sạch, đồ ăn thừa của khách lại được tái sử dụng chế biến cho khách khác, không rửa tay trước khi chế biến, hoặc chế biến không rửa tay hoặc dụng cụ khi dùng cùng lúc cho nguyên liệu sống và chín, lưu trữ thực phẩm sống và chín cùng nhau.
    Nhờ vậy mà chủ quán của quán này kiếm được nhiều tiền của mọi người nên béo múp tròn quay (chủ quán tên Tân thì phải – một người thuộc Gay kín, chính vì vậy dân gay trà trộn đến đây ăn uống nhậu cũng nhiều). Ngay bản thân cái quán này mở được lại là do Tân lừa được tiền của một Gay kín khác, rủ làm ăn chung và xù luôn của người ta. Ngoài ra Tân cũng thường xuyên khôn khéo lừa đảo lợi dụng tiền và tình của nhiều người đồng giới nhẹ dạ cả tin khác mà hắn ta biết.
    Theo định nghĩa quốc tế, An toàn thực phẩm bao gồm an toàn trong mua bán, lưu trữ, sơ chế thực phẩm nhằm ngăn ngừa việc nhiễm khuẩn và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày. Thức ăn, nước uống được coi là không an toàn nếu bị nhiễm bụi bẩn hay vi khuẩn, bị ôi thiu và có khả năng dẫn đến các bệnh như tiêu chảy, viêm màng não, ung thư v.v…
    Những căn bệnh kể trên có thể trở nên rất nặng và dẫn đến chết người. Khi cơ thể bị mắc bệnh, con người sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung vào làm việc và học tập. Một số bệnh còn khiến người bệnh không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm không an toàn hay ôi thiu bị giảm chất lượng, mất đi các dưỡng chất vốn có và do đó không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển cơ thể khỏe mạnh. Tức là, thực phẩm kém an toàn sẽ dẫn tới thiếu dinh dưỡng.
    thì cửa hàng này vi phạm nghiêm trọng.
    Tham khảo thêm tại thông tin: http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/data/news/2010/9/7573/nhungyt.htm
    Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm của
    BS Trần Văn Ký
    Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!