Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
chuon chuon
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

q.binh thanh
Gia nhập: 12/6/2007

Tổng Lượt Xem:  47499

342 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       08/06/2007
    Làng ầm Thực Vườn Xưa
  • 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh
  • LẠC CHỐN “VƯỜN XƯA”
    Một chút hồi ức về chốn quê nhà xưa, những phút giây vui vẻ,thoải mái bên bạn bè, gia đình và cả niềm khoái cảm được thưởng thức nét tinh túy của ẩm thực, nét đậm đà trong chất bia tươi Đức hảo hạng.Nằm trên đường phố Xô Viết Nghệ Tĩnh tấp nập, “Vườn Xưa” mang đến bầu không khí xôm tụ nhưng không ồn ào, đầy nét xưa nhưng vẫn không bỏ quên hiện tại.

    Trở về chốn quê nhà
    Qua cổng chính ngay mặt đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thực khách đi vào sâu khoảng 200m nữa để được hoàn toàn thả mình vào “vườn xưa”. Vì nằm sâu phía sau các dãy nhà, cách khá xa con phố bên ngoài nên tiếng xe cộ khó có thể lọt vào đây. Những bức tường, những hành lang, cột nhà được xây bằng gạch trần tạo cảm giác thôn dã xa xưa. Trên con đường nhỏ lát gạch đỏ, hai bên là vạt cỏ xanh rì, người ta cho trang trí những chum nước cũng bằng gạch, nổi lềnh bềnh những cụm bèo, thứ bèo khó có thể tìm thấy ở chốn phố phường, thành thị. Với kết cấu các gian nhà để mở, kết hợp những vòi phun hơi nước mát lạnh, không gian dường như được nới thêm. Vì thế quán trông lúc nào cũng rộng rãi, thoáng mát ngay cả những lúc đông khách. Cảm giác thư thả do cảnh sắc, cách trang trí của “Vườn xưa” tạo cảm giác cho thực khách được trở về chốn quê nhà với ao bèo, lũy tre, với giếng làng, mái nhà tranh, với cả những món ăn chân quê mà đậm đà hương vị.

    Đặc sản thịt heo rừng
    Món đặc sản của quán “Vườn xưa” là thịt heo thả rừng nướng. Dĩa thịt heo vàng sẫm, cháy xém được đưa lên cho thực khách khi vẫn còn phảng phất khói và mùi thơm tho. Thịt heo rừng ở đây không nhiều mỡ, do đó không béo, lại dai, không bở rạc như một số nơi. Cắn miếng thịt, cảm nhận độ giòn của miếng da được nướng vừa tay, nhai đến miếng nạc lại thấy ngọt lự.

    Đặc sản bia tươi Đức

    “Món” hấp dẫn ở quán lại là bia tươi Đức. Bia tươi Đức ở đây có hai loại: bia vàng và bia đen. Bia đen có độ nồng và nặng hơn bia vàng. Đến “Vườn Xưa” uống bia tươi Đức mà không uống bia đen e rằng sẽ là một thiếu sót. Bia đen có chút vị như thuốc bắc, uống không quen sẽ khó chịu nhưng quen rồi, có thể ghiền, nhớ mãi mùi vị của nó. Thật không có gì thú vị hơn khi vừa được nhấm nháp những món ăn ngon lại được uống cốc bia mát lạnh, thơm tho. Cái nóng Sài Gòn như bị bỏ rơi ở đây, nơi không gian thoáng mát của “Vườn xưa” cùng những cốc bia mát lạnh thấm dần từ cổ họng đến toàn da thịt.

    Điều quan trọng là nguyên liệu tại quán luôn tươi. Giá cả có cao hơn một số nơi nhưng có lẽ là phù hợp với sự thư giãn mà thực khách có được ở đây. Phục vụ viên đều trẻ, tận tình và chu đáo. Tuy nhiên, quán đóng cửa khá sớm, khoảng 10 giờ tối đã lục đục dọn dẹp, nhân viên ra về. Vì thế, với những thực khách thích tụ tập lâu thì “Vườn xưa” không phải là sự lựa chọn phù hợp cho lắm.
    Giữa lòng phố Sài Gòn ồn ào, hiện đại, “Vườn xưa” lôi người ta về với quá khứ, với những tinh túy của ẩm thực và cả những phút giây vui vẻ bên những người thân yêu.


    * Bảng giá tham khảo:
    - Tôm mù tạt: 150.000 - 180.000/kg
    - Lẩu các loại: 60.000 – 90.000
    - Gỏi các loại: 30.000 – 60.000
    - Heo mọi thả rừng nướng: 50.000 – 100.000/phần
    - Bia Tiger: 12000/chai
    - Bia Heineken: 14000/ chai
    - Bia tươi: 12000/ ly (330ml)
Các phản hồi: (1)
73
 39
Hợp P...
16/06/2007
Ở đây có một menu "vườn rau sau hè" rất phong phú, từ thiên lý đến đọt rau lang. Đậu bắp nướng muối ớt và cánh gà nướng mật ong khá ngon, nhưng phải gọi ngay từ đầu, vì 20 phút mới có.
 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!