Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Mr.Hanki
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

http://hankicater.blogspot.com
Gia nhập: 14/7/2007

Tổng Lượt Xem:  68679

1607 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 8
4 sao -
 49
3 sao -
 19
2 sao -
 4
1 sao -
 0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       05/08/2007
    Nhà Hàng Sông Trăng
  • 1035 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh
  • Theo cô Ngọc Thanh, chủ nhà hàng Sông Trăng chuyên món ăn Quy Nhơn - Bình Định, thịt thưng là món lưu trữ được dài ngày tương tự như món thịt kho tàu của Nam bộ.

    Tương truyền, ngày xưa món thịt thưng đã được đoàn quân áo vải Tây Sơn mang theo trong cuộc hành quân thần tốc đại phá quân Thanh. Do đó người dân vùng này còn giữ truyền thống làm món ăn này cho ngày đầu năm. Đi chơi về, cứ mang thịt ra cắt lát cuốn bánh tráng hoặc ăn với cơm.

    Thịt thưng làm bằng thịt bò, một số gia đình còn làm bằng thịt heo để thêm phần đa dạng. Làm thịt bò thưng căn bản giống nhau, tuy nhiên có nơi thích cho thêm miếng mỡ heo ở giữa cuộn thịt bò bên ngoài để tăng vị béo. Chọn miếng phi lê bò dày cỡ 3-4 cm để nguyên khối dài cỡ 2-3 tấc, ướp nước mắm, đường, muối, tiêu, hành, tỏi và ngũ vị hương cho thấm.

    Phi dầu già lửa, cho thịt vào chiên vàng hai mặt. Sau đó cho thịt vào nồi đổ nước ngập xăm xắp nấu liu riu. Và canh trở thịt đều hai bên cho đến lúc mềm, nước sánh lại còn 1/4 là vừa. Thịt thưng có thể để dành cả tuần ở nhiệt độ bình thường. Khi ăn cắt thịt thành lát, cuốn với bánh tráng, rau sống chấm nước mắm, ăn tới no mà không ngán.

    Địa chỉ: nhà hàng Sông Trăng, 1035 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP HCM.

    ĐT: 08 5562516
Các phản hồi: (1)
99
 27
HSK
10/08/2007
hehe, cái này theo vnnavi nha bạn (nhớ ghi nguồn), tặng bạn 1 cái click "không", đừng buồn nhé. http://www.vnnavi.com/news/thitthung.html
 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!