Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Li An
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 11/12/2011

Tổng Lượt Xem:  14958

24 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       11/12/2011
    Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế
  • 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng  và Nhà Dòng khá đẹp (kiến trúc cũ), nhưng rất tiếc công trình kiến trúc mới xây dựng Nhà Sách Đức Mẹ, dàn sắt cây leo ở sân, và sửa chữa nhà Sinh họat  trông rất tù túng, sang trọng một cách giả tạo khó chịu, đã làm vỡ tan tành không gian ở đây, khiến cho kiến trúc nhà thờ bị lép vế! Đi nhà thờ là thấy ngay Nhà Sách và tầng hầm để xe cứ y như là đi vào một 'building' cao tầng sang trọng đang thịnh hành ngày nay. Đó là một thứ kiến trúc không ' văn hóa, lọan cào cào'.
    Thê thảm nhất là kiến trúc nhà Thờ Đa Minh mới xây dựng ( Ba chuông cũ): Những hàng ghế bên phải và bên trái, người dự lễ cứ đối mặt chiếu tướng với nhau, nếu muốn nhìn vào bàn thờ phải ngọeo cổ. Nhất là trên lầu, người dự lễ tầm mắt chọc thẳng xuống phía đối diện, nếu có người nào quơ tay, ngáp là biết hết, còn ngó xuống bàn thờ thì như là ngồi rạp  chúc đầu xuống xem hát. Kiến trúc tạo nên sự phân tán, mất cả trang nghiêm. Rất tiếc ai người phải chịu trách nhiệm cho những lỗi kiến trúc quá lớn này. Hay là họ thích khoe mẽ , và giàu sang!
Các phản hồi: (2)
0
 0
caffe...
27/03/2013
TÔI CŨNG đồng ý một phần với ý kiến của bạn, Nhưng nếu bạn chịu khó tìm hiểu sẽ thấy tại sao nhà thờ DCCT lại nâng cấp xây dựng lại khuôn viên và nhà sách như thế ??? và các cha DCCT không còn cách nào khác là phải nâng cấp xây dựng theo mô-hình mà bạn đã thấy hiện nay. thưa bạn một phần of lý do đó là do đất đai chung quanh nhà thờ đã bị chiếm hết, bạn có thây bên hông tu viện dòng CCT là một hồ bơi và những nhà hàng đó chính là phần đất bị chiếm đoạt từ khuôn viên ngày xưa của nhà Dòng, quỷ đất của nhà thờ không có, mà sự phát triển dân số của nhà thờ lại tăng lên gấp hàng chục lần so với thời gian nhà thờ mới xây dựng. Nên các quý cha đành phải làm theo cách mà bạn đã nhìn thấy, chứ không phải làm để khoe sự giàu có và bề thế đâu. Vì nếu không xây hầm ngầm chứa xe thì khuôn viên nhà thờ làm sao chứa nổi hàng ngàn chiếc xe và hàng ngàn ngưới tham dự thánh lễ cùng một lúc...Cám ơn bạn đã góp ý kiến.
 
0
 2
Li An
16/08/2013
Thưa bạn, không thể lấy một lý do nào đó để giải thích cho một cái dở. Vấn đề là công trình Kiến trúc chỉ có Công ty Thiết kế và một nhóm nhỏ người của chủ đầu tư làm việc thảo luận với nhau thôi, không có sự tham gia, góp ý kiến , thảo luận của nhiều thành phần có liên quan khác, nên đã dẫn tới một giải pháp Kiến trúc không tốt. Rất tiếc, bỏ tiền ra làm rồi mới thấy khuyết điểm, không còn cách nào sửa lại được nữa . Đành chịu!
 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!