Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Hoa_huong_duong
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 3/12/2007

Tổng Lượt Xem:  49620

1089 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 1
4 sao -
 21
3 sao -
 30
2 sao -
 0
1 sao -
 0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       02/03/2008
    Bánh Cuốn Thanh Trì
  • 66 Tô Hiến Thành, Quận Hai Bà Trưng
  • Bánh cuốn Thanh Trì trên phố Tô Hiến Thành Để có được những thúng bánh cuốn đặc biệt này, gia đình bà Hoành phải thức cả đêm để xay bột, tráng bánh. Khác với bánh cuốn Thanh Trì "công nghiệp", bánh cuốn nhà bà Hoành có nét đặc trưng riêng được truyền lại từ ba đời. Bột làm bánh cuốn là loại gạo đặc biệt ngâm nước sạch xay nhuyễn vừa nước. Bột bánh khi xay xong phải đảm bảo vừa trắng, sánh không đặc không nát.Khi tráng bánh, người thợ phải đổ đều tay, dát mỏng bột trên mặt vỉ tráng, bánh chín chỉ một chiếc đũa tre có thể gỡ bánh ra khỏi vỉ. Từng lớp bánh cuốn được xếp so le nhau không rách, không nát, bà Hoành nói: Bánh cuốn của gia đình tôi khác so với bánh cuốn bán rong ở chỗ từ nước chấm, hành phi đến nếp bánh đều do nhà tự làm. Nước chấm phải được chế từ nước mắm Phú Quốc chính gốc thêm chút đường, mì chính vừa miệng.
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!