Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ngo Dung
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 2/2/2009

Tổng Lượt Xem:  86899

660 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
1
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       12/08/2009
    Nhà Hàng Hoài Phố
  • 285/94A - Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10
  •    Quê Miền Trung nên lâu lâu "cơn sóng Miền Trung" nổi dậy. Thèm sợi mì dai dai của tô mì quảng, vị mặn của tô bún mắm hay đơn giản được nghe "răng, chi, mô, rứa". Thế là chiêu dụ bọn bạn đồng hương: " Đi ăn Hòai Phố mấy Cu!! " và có giao hẹn với bọn hắn hôm nay không được nói "sao, zậy" gì cả nên chúng cũng hơi thiếu quyết tâm vì đã vào đây lâu rồi.
        Vào hẻm sát bên Làng Nướng Nam Bộ là sẽ thấy Hoài Phố mang nét trầm mặc của căn nhà cổ Hội An với mái ngói âm dương, đèn lồng sắc đỏ và những bộ sườn sám đặc trưng của người Hoa vốn là những cư dân chính làm nên một Hội An cổ kính. Và vì chủ nhân là họa sĩ người Hội An nên các từ ngữ rất Quảng như "Cu Tí, Cu Tèo...đi mô rứa " nguệch ngoạc trên bức tường cũ kỹ ngoài cửa sổ bên cạnh bộ xoong nồi lắm lem nhọ ngọe được treo ngẩu hứng, nhưng không vì thế mà chúng trở nên hời hợt mà dường như lại được chủ nhân trân trọng cất giữ để nhớ một chút gì đó của cố hương. Bởi thế, trong không gian Miền Trung của Hoài Phố thì chính sách "răng, chi, mô, rứa" cũng có vẻ hợp lòng chủ nhân.
        Mặc dù không còn nguyên vẹn hương vị Hội An mà đã được gia giảm cho phù hợp với khẩu vị mọi người nhưng các món ở Hoài Phố không đến nổi lạc lỏng, xa lạ đối với những ai đã trót mê món Miền Trung. Mì Quảng, Cao Lầu, Cơm Gà ở đây không thật sự ngon nhưng Thịt Bằm Trộn Bắp Chuối lại mang vị chua-ngọt-cay vừa đủ thắm đều từng thớ thịt, từng miếng bắp chuối tươi non. Và món Cá Đuối Nướng Nghệ nằm ngoan ngoãn trên lá chuối xanh cộng thêm màu vàng của nghệ, màu cam của cà rốt được cắt tỉa khéo léo đã tạo nên một đĩa đầy màu sắc. Món này phải ăn kèm với muối tiêu chanh mới cảm nhận hết vị dai ngọt của cá đuối, vị cay nồng thơm phức của gia vị. Điều đặc biệt ở đây chính là các loại rau phải đem từ Miền Trung vào vì chúng rất xanh và cũng rất nhỏ nhưng ăn vào ta cảm nhận vị thơm của từng loại chứ không nhàn nhạt, khổng lồ như ở Miền Nam. Ngoài ra, các món lẩu cá Diếp, cá Cu, cá Ngạch được nấu với măng chua ăn kèm với rau Miền Trung ở trên sẽ tạo nên một buổi tụ họp vui vầy.
        Thôi thì đến Hoài Phố để tìm một chút khung cảnh, một chút hồn hậu đổ đầy trong từng món ăn của người Miền Trung và cũng có một chút cơ hội để nói "răng, chi, mô, rứa".
Các phản hồi: (5)
174
 45
moon
12/08/2009
Bài viết có nhiều cảm xúc, miêu tả rất sinh động, NgoDung là chàng trai đa cảm rồi!
 
39
 17
Ngo D...
12/08/2009
Rất mong là chàng trai đa cảm chứ quyết tâm không làm chàng trai đa sầu :)) !!!!
 
5
 7
Một n...
14/08/2009
Mih ko nghi la rau mien Nam nhan nhat nhu ban noi dau nha
 
3
 8
trinh...
22/08/2009
Đa cả thì được chứ đa sầu thê thảm lắm :)). Tả gì mà phải ngồi cầm cái thau hứng ... đây này (chẹp chẹp)
PS: Giờ mới biết ND là người miền trung. Mình cũng vậy đó!!
 
0
 0
bobol...
02/09/2009
Mình cũng là người miền Trung răng chi mô rứa đây nè.hiiiiiiiiiiiiii
Nhưng mà sao mình ko viết được như bạn á>Nhiều cảm xuc thiệt (^_^)
 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!